Virus Corona Vũ Hán Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong

  • 27/01/2020

Hội chứng hô hấp Trung Đông do Corona virus (MERS-Cov).Bộ Y tế: Triệu chứng, cách điều trị bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới.Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng ngày 27/1, tổng cộng 80 người đã tử vong do virus corona và 2.744 người mắc bệnh. Chỉ riêng tại tỉnh Hồ Bắc có 76 người tử...

Chi tiết...


Bệnh viêm phổi lạ Trung Quốc đã lây lan Virus Vũ Hán

  • 24/01/2020

Virus gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc nguy hiểm thế nào?.Bệnh viêm phổi lạ Trung Quốc nguy hiểm thế nào?.Chuyên gia bệnh truyền nhiễm: Không nên quá lo lắng với bệnh viêm phổi cấp đang bùng phát ở Trung Quốc

Chi tiết...


Y học cổ truyền: Gương mặt chính là bản đồ sức khỏe chi tiết

  • 08/08/2019

Lương y Nguyễn Khắc Đát cũng là thành viên sáng lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển phương pháp tác động cột sống theo Quyết định số 449/QĐ-LHHVN ngày 24/7/2012 do GS.TS khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật đã ký. Được thừa kế Trung tâm Tác động cột sống do cố...

Chi tiết...


[Đề án “Sát thủ”] gây bệnh ung thư xếp ngang hàng với thuốc lá

  • 17/11/2016

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thịt hun khói, giăm bông và thịt xúc xích là những yếu tố nguy cơ quan trọng gây ung thư, được xếp hàng ngang với hút thuốc lá.

Chi tiết...


(Infographic) Stress là kẻ sát nhân gây bệnh ung thư cho con người

  • 15/09/2016

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư.

Chi tiết...


Nguy Hiểm Từ Bệnh Sỏi Mật làm tăng nguy cơ bệnh tim

  • 22/08/2016

Khoảng 10 – 15% người trưởng thành mắc bệnh sỏi mật và một số yếu tố như mang thai, béo phì, tiểu đường…làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chi tiết...


Y học cổ truyền - Tỏi Đen Lý Sơn Chính Gốc?

  • 13/04/2016

Y học cổ truyền Từ hàng ngàn năm xưa những người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, nhiều người lính đã sử dụng tỏi như một loại...

Chi tiết...


Tỏi đen là gì? Dược liệu trong y học cổ truyền

  • 13/04/2016

Tỏi (danh pháp hai phần: Allium sativum) là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v… và cũng được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó.

Chi tiết...


Neisseria meningitidis Cảnh giác với viêm màng não do não mô cầu

  • 08/03/2016

Meningococcal polysaccharide vắc-xin AC. Loại vắc-xin này có thời gian bảo vệ khoảng 3 năm.Vaccine viêm não mô cầu khan hiếm “không biết khi nào có”,Tác dụng phụ do phản ứng đối với vaccine trên thực tế hiếm gặp, nếu có xảy ra thì ở người lớn ít hơn trẻ em.

Chi tiết...


Không loại trừ Ai cũng có thể mắc viêm não mô cầu nếu chưa được miễn dịch

  • 08/03/2016

Để độc giả hiểu rõ về bệnh viêm não mô cầu và biết cách phòng tránh, chiều 7/3, Báo Hànội mới Điện tử đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về bệnh này. Tham gia tư vấn là ông Nguyễn Nhật Cảm-Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Chi tiết...