YHCT Công dụng của tỏi đen và tác dụng thần kỳ chống ung thư

  • 06/02/2020

Tỏi đen là sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe đứng top đầu trong các loại thực phẩm chức năng. Tỏi đen đang dần được cả thế giới biết đến bởi các tác dụng kỳ diệu của nó.Công dụng của tỏi đen, các bài thuốc chữa bệnh hay từ tỏi đen

Chi tiết...


(YHCT) Dây bò sữa (Hà thủ ô trắng) chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, giúp ăn ngủ tốt

  • 16/01/2020

Chữa bệnh đau lưng, mỏi gối, giúp ăn ngủ tốt với Dây bò sữa (Hà thủ ô trắng) Đau lưng, mỏi gối, ăn ngủ tốt.Bí mật về dược vị trong bài xuân dược giúp hoàng đế phục hồi "bản lĩnh đàn ông"

Chi tiết...


Quả nhàu chữa được bệnh gì? Trong Y học cổ truyền

  • 21/11/2017

Y học cổ truyền Cây Nhàu ( Noni) có tên khoa học Morinda citrifolia, thuộc họ cà phê. Ở nước ta, Nhàu mọc nhiều ở những vùng ẩm thấp dọc theo bờ sông, suối, ao hồ hoặc mương rạch khắp các tỉnh miền Nam và một số tỉnh miền Trung.

Chi tiết...


[(Y học cổ truyền)]: Hỏi đáp về tác dụng của cây mật gấu

  • 22/03/2017

[(Y học cổ truyền)]: Gần đây tôi thấy nhiều người xem cây mật gấu như loại thuốc trị bá bệnh, nên nhiều người trồng và dùng loại cây này hằng ngày. Sống khỏe có thể cho tôi biết chính xác về tác dụng của cây này không?

Chi tiết...


[(Y học cổ truyền)]: Công dụng của cây mật gấu

  • 22/03/2017

[(Y học cổ truyền)]: Cây mật gấu chữa trị bệnh gì? Tác dụng của rễ, lá mật gấu.Thực chất đây là cây Lá đắng (khi nhai lá có cảm giác đắng nhưng sau đó lại có vị ngọt trong miệng) ở dạng ăn như rau hoặc nấu nước uống. Cây lá đắng (bitter leaf) có tên khoa học là: Vernonia amygdalina Del. hoặc...

Chi tiết...


(Y học Cổ truyền) Cây Chi Râu có công dụng gì ?

  • 23/09/2015

Chi Râu hùm – Tacca thuộc họ Râu hùm – TACCACEAE, gồm 10 loài phân bố ở các xứ nhiệt đới Nam, Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Ở nước ta hiện biết 6 loài, tất cả đều được sử dụng ở nước ta và các nước khác trong khu vực.

Chi tiết...


(Y học Cổ truyền) công dụng của cây Chùm Ngây.

  • 21/09/2015

Cây Chùm Ngây có tên khoa học là Moringa là loại cây chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thời gian gần đây loại thực phẩm này rất được nhiều người quan tâm vì có nhiều giá trị chữa bệnh.

Chi tiết...


(YHCT) Cây lược vàng có công dụng chữa bệnh quý hơn cả vàng

  • 17/09/2015

(YHCT) Cây lược vàng có công dụng chữa bệnh quý hơn cả vàng,Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, dịch ép từ cây lược vàngrất giàu các chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư.

Chi tiết...


(YHCT) cây Ba kích Tím (loại tươi Nguyên củ)

  • 13/09/2015

Tính chất dược trong Ba Kích Tím,Ba kích còn có tên là Dây ruột già, Chẩu phóng xì (Quảng Ninh), Sáy cáy (Thái), Thao tày cáy (Tày), Ba kích thiên (Trung Quốc)… Tên khoa học Morinda officinalis stow. họ cà phê (RUBIACEAE).

Chi tiết...


Thực hư tin đồn cây dược liệu quý 100 tuổi trị giá tiền tỉ ở Gia Lai

  • 13/09/2015

Những ngày cuối tháng 8, người dân xã An Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai kháo nhau rằng ở địa phận xã mình có cây si mủ đỏ quý như trầm. Tin đồn nhanh chóng bay xa khiến cả trăm người dân kéo nhau đến xem cây si quý hiếm ấy.

Chi tiết...