Dược Hà Nội [Doctor (Medicine)] tuyển sinh Dược tại Hà Nội

Đăng ký (Medicine).Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu có ghi rõ đợt xét tuyển, mã ĐKXT, ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển (download tại đây).

Vấn đề của sinh viên ngành Dược mới ra trường khi đi tìm việc
Mặc dù nhu cầu nhân sự ngành Dược hiện nay rất lớn nhưng nhiều bạn sinh viên ngành Dược mới ra trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi đi tìm việc. Vậy vấn đề là do đâu?
Theo các số liệu thống kê thì hiện nay và tương lai 5-10 năm sau, nhân lực ở Việt Nam vẫn còn thiếu rất nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của xã hội.Dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:
 - Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu có ghi rõ đợt xét tuyển, mã ĐKXT, ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển (download tại đây). 
Bên cạnh đó, thị trường Dược phẩm Việt Nam hiện nay đang rất phát triển. Các công ty dược đang phát triển cả quy mô lẫn chất lượng. Hội nhập TPP khiến các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài tăng cường đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc tại Việt Nam. Những điều này khiến nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày một tăng với nhiều vị trí như trình dược viên, chuyên viên tư vấn y dược, nhân viên nghiên cứu, kiểm tra chất lượng thuốc, dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các công ty dược phẩm… Có thể nói với nhu cầu nhân sự của ngành Dược hiện nay và trong tương lai thì các không khó để tìm được một công việc phù hợp với năng lực. Vậy lý do nào khiến nhiều bạn còn gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm? Những vấn đề mà sinh viên Xét tuyển Cao đẳng y dược mới ra trường gặp phải.

Ngành đào tạo- mã ngành:Đăng ký (Medicine)
+ Điều dưỡng                             C720501                         
+ Kỹ thuật hình ảnh Y học          C720330     
+ Xét nghiệm Y học                   C720332
+ Dược học                                 C900107
+ Phục hồi chức năng                  C720503
+ Hộ sinh                                   C720502
Thứ nhất: Chưa có định hướng rõ ràng. Đối với các sinh viên mới ra trường nói chung, rất nhiều bạn còn mơ hồ trong việc định hướng phát triển cho tương lai. Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau như làm việc tại các công ty sản xuất thuốc, trình dược viên, làm việc tại bệnh viện… Đứng trước nhiều ngã rẽ sau khi ra trường khiến nhiều bạn không biết nên lựa chọn hướng đi như thế nào?.Gắn với xu thế hội nhập hiện nay, các ngành học về y dược, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, thu hút hàng trăm ngàn bạn trẻ trên cả nước theo học  mỗi năm.
Chính vì nhu cầu học tập cao như vậy rất nhiều trường cao đẳng, đại học đã áp dụng mở thêm các ngành đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao cho xã hội.
Đối với nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về nhân lực đang có xu hướng tụt giảm và thiếu hụt trầm trọng trong những năm qua, là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ ngành y dược, nhận thấy nhu cầu và nguyện vọng học tập ngày càng cao của các bạn trẻ,Một số trường đào tạo liên thông ngành dược như: Đại học Dược HN, Đại học Hồng Bàng, Đại học Thành Đô,  Đại học Đại Nam ,….. và 1 số trường khác nữa sẽ tiếp tục cập nhật để cung cấp thêm thông tin cho thí sinh có sự lựa chọn tốt nhất. 
Thứ hai: Kinh nghiệm thiếu nên khó xin việc? Rất nhiều tân Dược sĩ mới ra trường rơi vào vòng luẩn quẩn giữa kinh nghiệm và việc làm. Đa số họ cho rằng bản thân chưa có kinh nghiệm nên sẽ rất khó để được vào làm tại những công ty dược. Tuy nhiên nếu tự tin và tích cực tìm kiếm thì vẫn có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn mới ra trường. Mọi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đều được tích lũy dần qua quá trình học tập và làm việc. Và thực tế, những cơ hội để bạn trải nghiệm không bao giờ thiếu.
Thứ 3: Bằng cấp có quan trọng? Ngành Dược hiện nay có nhiều cấp học: , Cao đẳng  Dược, Đại học Dược, chuyển đổi dược, liên thông cao đẳng dược tạo điều kiện cho nhiều người yêu thích ngành Dược có cơ hội theo đuổi. Thực tế đây là ngành khá coi trọng bằng cấp, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quan trọng nhất khi đi tìm việc làm mà quan trọng là năng lực. Học Cao đẳng  y Dược  bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó bạn còn có thể học liên thông đại học Dược để hoàn thiện con đường học tập của mình nếu như có nhu cầu.
Thứ 4: Năng lực có tương xứng với mức lương? Thực tế rất nhiều Dược sĩ mới ra trường thường từ chối việc làm tại những công ty có mức lương khởi điểm thấp. Bạn nên nhớ rằng các doanh nghiệp chỉ trả lương tương xứng với những gì bạn tạo ra được cho họ. Trong khi bạn mới ra trường, kinh nghiệm còn thiếu, chưa chứng minh được năng lực của mình mà lại đòi hỏi một mức lương cao thì sẽ rất khó được chấp nhận.
Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược mới ra trường là không nên quá đặt nặng mức lương mà nên quan tâm đến môi trường làm việc. Theo kinh nghiệm của những người thành công trong ngành Dược, một môi trường tốt sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều để làm hành trang cho con đường sự nghiệp sau này. Khi bạn đã chứng minh được năng lực của mình thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mức lương tương xứng. Tóm lại, so với các ngành khác thì ngành Dược vẫn là ngành có cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao ở cả hiện tại và trong tương lai. Nếu bạn yêu thích ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng y Dược để đạt được ước mơ của mình trong tương lai.

Gửi nhận xét