Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội

Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội tên tiếng Anh [Center for Training of health workers according to the needs of society]

Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội thuộc Viện Khoa học đào tạo phát triển nhân lực( ITDH) có chức năng giúp Viện trưởng tổ chức, điều phối các hoạt động dịch vụ đào tạo các bậc học từ chuyên khoa trở xuống, đào tạo liên tục, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật công nghệ và các loại hình đào tạo khác trong lĩnh vực y học theo chỉ tiêu của Bộ giao hàng năm và theo hình thức hợp đồng đào tạo với các cơ sở y tế và các cá nhân, tổ chức khác để đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực y tế của khu vực phía Bắc và các TP lớn.Được thành lập theo Quyết định số  30/QĐ - TWH, ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Khoa học phát triển nhân lực nhân tài Việt Nam.Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số:A-1247 của Bộ trưởng Bộ Khoa học&Công nghệ ký ngày 22/01/2015.

Khoa Nắn chỉnh răng
Khoa Điều trị theo yêu cầu
Khoa Điều trị nội nhaKhoa

 Phục hình răng

Khoa Cấy ghép răng Implant

Khoa Phẫu thuật trong miệng
Khoa Chấn thương và Chỉnh hình hàm mặt
Khoa Phẫu thuật và tạo hình hàm mặt
Khoa Khám tổng hợp
Khoa Điều trị tổng hợp
Khoa Nha chu
Khoa Điều trị răng miệng người cao tuổi
Khoa Gây mê hồi sức
Khoa Răng trẻ em

Nhiệm vụ- Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội 

            Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội thuộc Viện Khoa học đào tạo phát triển nhân lực( ITDH) là Trung tâm thực hiện dịch vụ các hợp đồng đào tạo, có nhiệm vụ:phối hợp các trường trung cấp, cao đẳng đại học đào trong lĩnh vực sức khỏe, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

     1.Điều dưỡng nha khoa học chuyển đổi nữ hộ sinh tại đâu?.  Xác định nhu cầu, xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo trình Hiệu trưởng phê duyệt và tổ chức điều phối các hoạt động đào tạo, đào tạo liên tục, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, và chuyển giao công nghệ cho cán bộ viên chức y tế theo chỉ tiêu của Bộ Y tế và nhu cầu xã hội.

     2.Tổ chức điều phối các hoạt động đào tạo :

        Chuyên Đào Tạo Điều Dưỡng Nha Khoa Hà Nội. Đào tạo liên tục cho các cán bộ y tế đang hoạt động y tế trong lãnh vực y tế ở Việt Nam để cập nhật về kiến thức, kĩ năng, thái độ trong lãnh vực chuyên môn nghiệp vụ y tế nhằm góp phần thực hiện thông tư 07/2008/TT-BYT của Bộ Y tế về “Hướng dẫn công tác đào tạo liên tục với cán bộ ngành y tế”.

          - Đào tạo ngắn hạn các chứng chỉ Quản lý điều dưỡng, nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ y tế mong muốn được đào tạo để được cấp bằng chuyên khoa nhưng chưa có cơ hội được đào tạo tập trung có thể tích lũy một số các chứng chỉ sơ cấp, chuẩn bị trước khi thi tuyển và được đào tạo tập trung Trung cấp, Cao Đẳng chính quy.Viện Khoa học đào tạo phát triển nhân lực là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ, theo Nghị định số 08/2014/NĐ - CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học và Công nghệ và các văn bản có liên quan, có con dấu, tài khoản riêng tại các ngân hàng và hạch toán theo phương thức hạch toán độc lập.
 Viện có trụ sở chính tại Hà Nội và Văn phòng đại diện ở một số địa phương trong nước.

          - Đào tạo chuyên Ngành , Trung Cấp Nha Khoa,Trung cấp Điều dưỡng,Trung cấp Y sỹ đa khoa,Y sỹ y học cổ truyền cho các cán bộ y tế ở các cơ sở y tế công lập, các cơ sở y tế ngoài công lập, các cán bộ y tế muốn chuyển đổi chuyên ngành công tác vì nhu cầu của cơ quan tuyển dụng hoặc cá nhân.

          - Đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành: Đào tạo và cấp chứng chỉ ngoại ngữ chuyên ngành cho các cán bộ y tế muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ để tự đào tạo, nghiên cứu, để tham gia các đoàn công tác ngắn hạn và dài hạn ở nước ngoài, tham gia đào tạo các chương trình ngắn hạn hoặc có cấp bằng.

          - Đào tạo liên thông, đào tạo theo địa chỉ và đào tạo văn bằng 2 trình độ đại học và trung học chuyên nghiệp thuộc các ngành : Y, Dược, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Điều dưỡng kỹ thuật y học và Y tế công cộng.

     3. Thực hiện các chuyển giao công nghệ, kỹ thuật nâng cao tay nghề cho cán bộ các cơ sở y tế và người học các nhu cầu chính đáng.

          - Đào tạo chuyên sâu, các lớp ngắn hạn: Đào tạo và cấp chứng chỉ cho các cán bộ y tế học các kĩ thuật y học mới như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tạo hình, một số phẫu thuật nhãn khoa (như phẫu thuật PHACO, LASIK,..), chẩn đoán hình ảnh (như siêu âm, CT Scan, MRI), áp dụng các phương thức điều trị mới.

          - Cung cấp thông tin y dược và các ấn phẩm phục vụ độc giả quan tâm đến y dược học

          - Liên kết với các tổ chức, đơn vị khác tham gia đào tạo theo đúng qui định của pháp luật.

     4. Quản lý đơn vị- Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội 

          - Xây dựng và triển khai các qui chế hoạt động của Trung tâm theo qui định của pháp luật.

          - Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí của Trung tâm theo qui định của pháp luật. Chương trình bồi dưỡng, đào tạo
      Thường xuyên cập nhật, điều chỉnh nội dung chương trình để thích ứng với thị trường lao động, với nhu cầu tuyển dụng. Chú trọng kỹ năng nói và viết tiếng Anh (TOEIC 400) và công nghệ thông tin ứng dụng. Viện còn tổ chức các lớp học ngoại khóa; các buổi tọa đàm - Xêmina, với nhiều Chuyên đề thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội có tính thời sự đang được nhiều người quan tâm.
 Liên kết đào tạo và hợp tác quốc tế
- Viện liên kết với một số trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, và các Viện nghiên cứu để phối hợp tổ chức đào tạo; nghiên cứu khoa học theo nhu cầu;
-  Hợp tác quốc tế: Chiến lược của Viện là mở rộng hợp tác quốc tế với các Viện, Trường đại học danh tiếng  thế giới theo nhiều hình thức; Chủ yếu là cập nhật thông  tin, chuyển giao công nghệ; mời các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực kinh tế-xã hội sang Việt Nam thuyết giảng…
Hỗ trợ người học
-  Được tiếp xúc với đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ đã kinh qua nhiều năm giảng dạy tại các trường Đại học và Học viện..
 - Có chính sách miễn hoặc giảm học phí đối với học viên diện chính sách, người khuyết tật, học  viên hoàn thành sớm học phí cả năm học.Kiến thức: Trình bày được kiến thức về lịch sử Cấy ghép nha khoa, và những kiến thức cơ sở của khoa học về cấy ghép trong nha khoa bao gồm sự tích hợp xương, quá trình lành thương, các yếu tố toàn thân và tại chỗ liên quan đến cấy ghép nha khoa…
               - Kỹ năng: Thực hiện được việc đánh giá, chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị, phẫu thuật đặt implant, phục hình trên implant, điều trị duy trì và xử lý những tình huống phức tạp trong cấy ghép nha khoa.    
  - Được bồi dưỡng kỹ năng lập nghiệp, Tư vấn và giới thiệu việc làm miễn phí.Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện của công dân Việt Nam và các tổ chức pháp nhân ở Việt Nam. Hội hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, nhân tài, phát hiện và đề xuất trọng dụng nhân tài ở Việt Nam. Hội chính thức hoạt động từ tháng 6/2006. Hội tập hợp, đoàn kết các nhà khoa học, nhà quản lý có tâm huyết với sự nghiệp khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ở Việt Nam, cùng nhau trao đổi học tập nhằm phát triển sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hoạt động của Hội không nhằm mục đích lợi nhuận.
Trong nhiệm kỳ I (2006-2011), Trung ương Hội đã thực hiện được những hoạt động có liên quan đến công tác tư vấn, phản biện. Trong đó, tổ chức nhiều hội nghị mở rộng với sự tham gia của nhiều bộ, ngành bàn về kế hoạch phối hợp khảo sát, phân loại, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực ở nông thôn. Hội cũng đã tổ chức 2 hội nghị với liên bộ cùng với các nhà quản lý, các nhà khoa học, các doanh nhân... trong việc thành lập cơ sở dữ liệu nhân lực, nhân tài, tạo lập hệ thống thông tin khoa học thực tiễn về nguồn nhân lực có kỹ năng chuyên môn cao để giới thiệu cho các nhà sử dụng lao động và các ngành kinh tế...
Tính đến nay, Trung ương Hội có 725 hội viên, 4 thành hội, tỉnh hội, 14 chi hội và 30 đơn vị trực thuộc Trung ương Hội bao gồm 9 viện nghiên cứu, 1 trường dạy nghề, 14 trung tâm khoa học, 4 công ty và quỹ hỗ trợ nhân tài.
Với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển, Đại hội nhiệm kỳ II Trung ương Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam đã bầu ra một ban chấp hành gồm 62 người. Ông Vũ Ngọc Phương tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội

 

Gửi nhận xét