Biểu hiện chứng tỏ bạn bị (Oral sex) mắc bệnh sùi mào gà

Biểu hiện chứng tỏ bạn bị (Oral sex) mắc bệnh sùi mào gà Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình, tiếp xúc trực tiếp với HPV hoặc lây truyền từ mẹ sang con khi sinh qua đường âm đạo là những nguyên nhân khiến bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà, đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ung thư bộ phận sinh dục ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư vòm họng nếu mắc phải típ 16 hoặc 18. Để giúp mọi người nhận biết dấu hiệu chứng tỏ bị sùi mào gà, sau đây, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao sẽ phân tích cho mọi người biết những biểu hiện chứng tỏ bạn bị mắc bệnh sùi mào gà. Xem thêm: Chi phí điều trị sùi mào gà

Biểu hiện chứng tỏ nam giới bị mắc sùi mào gà Sau khi nam giới bị nhiễm sùi mào gà 2 - 9 tháng, họ thường thấy có những nốt sùi nhỏ, mềm rồi cao dần lên như nhú gai nhọn có đường kính từ 1-2 mm, hay những vết dẹt tròn màu hồng. Về sau, những nốt mụn này phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng, bề mặt ẩm ướt, khi mủn ra tiết dịch hôi thối. Các nốt sùi không đau, dễ chảy máu khi va chạm, chúng thường mọc ở thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, da bìu…đi tiểu thấy rát, ngứa, vướng víu, khó chịu.

 Biểu hiện chứng tỏ nữ giới bị mắc bệnh sùi mào gà:Cũng giống như ở nam giới, nữ giới mắc sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng nên thường bỏ qua, chỉ đến khi xuất hiện các tổn thương nặng mới phát hiện, biểu hiện cũng là xuất hiện các sùi nhỏ mềm, nhô cao dần lên như nhú gai phát triển và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà.

- Ở nữ giới môi lớn, môi nhỏ, âm vật, nhưng cũng có khi các nốt sùi lan vào sâu trong cổ tử cung, hoặc lan ra xa quanh khu vực âm hộ và phát triển tại các nếp gấp bẹn,… các nốt sùi này cũng gây cho chị em ngứa ngáy khó chịu, dễ bị xuất huyết ở âm đạo nhưng lại không gây đau đớn. 
Biểu hiện chung chứng tỏ bạn bị mắc bệnh:Ngoài ra bệnh này ở cả nam và nữ còn có thể xuất hiện ở khoang miệng nếu như quan hệ oral sex ( quan hệ bằng miệng ), vị trí mọc là ở lợi, họng, lưỡi, trên miệng hoặc ở môi,….người bệnh có thể phát sinh thêm những biểu hiện như phát ban, mẫn đỏ, lở loét ở trong khoang miệng, gặp khó khăn khi ăn, nuốt và cảm giác đau. Triệu chứng sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở trong hoặc ngoài hậu môn, người bệnh có thể cảm thấy vướng khi đi vệ sinh, chảy máu khi đi vệ sinh và thường nhầm lẫn với bệnh trĩ.

Trên đây là các dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi ở nam giới và nữ giới. Các bác sỹ khuyến cáo mọi người khi có các dấu hiệu trên thì chứng tỏ bạn đang mắc sùi mào gà và nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tiến hành chạy chữa ngay. Nếu không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, ung thư dương vật (nam giới), ung thư cổ tử cung (nữ giới) nếu mắc phải típ 16 và 18, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, hay chất lượng của đời sống hằng ngày.Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội đang ngày càng phổ biến hiện nay, bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Bệnh sùi mào gà bình thường sẽ không gây nguy hiểm gì, nhưng nếu sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ. Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh. 
 Sùi mào gà ở bìu như thế nào?Sau khi bị nhiễm vi 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai ĐK 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.
 Thông thường sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn và miệng (nếu quan hệ bằng miệng). Ở nam giới bệnh có các biểu hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước và xuất hiện sùi mào gà ở bìu cũng là điều dễ hiểu. Khi quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục cọ sát dẫn đến nhiễm bệnh, kể cả khi có sử dụng bao cao su thì phần bìu của nam giới không được bảo vệ khi cọ sát vi rút HPV có thể lây nhiễm vào phần bìu và xuất hiện các sùi mào gà ở bìu.
 Sùi mào gà ở bìu rất dễ lây sang cho dương vật và hậu môn vì thường xuyên va chạm và tiếp xúc. Vì vậy khi thấy những   triệu chứng bệnh sùi mào ga ở bìu thì nam giới nên đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và tiến hành điều trị kịp thời.
 Các bác sỹ khuyên rằng khi mắc bệnh sùi mào gà ở bìu tốt nhất không nên quan hệ tình dục, vì rất dễ dàng lây nhiễm bệnh cho bạn tình. Nên xây dựng một đời sống tình dục lành mạnh để không bị lây nhiễm các loại bệnh xã hội.
 

  • 26/12/2014 08:13
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét