Bộ trưởng Bộ Y tế biểu dương 18 y, bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc 18 y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nguy cơ phơi nhiễm HIV sau khi thực hiện một ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân nhiễm HIV, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư khen tập thể thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã không quản ngại nguy hiểm cứu sống được bệnh nhân.

Trong thư Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ: “Tôi xin gửi lời khen ngợi và cảm ơn tới 18 cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bằng hành động quả cảm đã cứu sống một bệnh nhân có HIV. Hành động đó xứng đáng được biểu dương để đội ngũ cán bộ của toàn ngành Y tế học tập...”.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội áp dụng các biện pháp điều trị dự phòng, giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ nhiễm bệnh đối với 18 thầy thuốc nêu trên.
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chia sẻ thực tế trong quá trình chữa bệnh cứu người, các cán bộ y tế luôn phải đối mặt với nguy cơ bị phơi nhiễm với những căn bệnh hiểm nghèo. Không ít thầy thuốc đã lây nhiễm từ bệnh nhân và phải gánh chịu thiệt thòi do nghề nghiệp mang lại. Hành động của 18 y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một ví dụ điển hình thể hiện tinh thần quên mình cứu người bệnh, thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “cán bộ y tế phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn”.
Trước thông tin trên, ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiên đã gửi thư khen ngợi tập thể cán bộ thầy thuốc BV Phụ sản Hà Nội.


Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, thực tế cho thấy, trong quá trình chữa bệnh cứu người, các cán bộ y tế luôn phải đối mặt với nguy cơ bị phơi nhiễm với những căn bệnh hiểm nghèo. Không ít thầy thuốc đã bị lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân và phải gánh chịu những thiệt thòi do nghề nghiệp mang lại. Hành động của 18 y, bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội là một ví dụ điển hình thể hiện tinh thần quên mình cứu người bệnh, thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “cán bộ y tế phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Bên cạnh đó, còn nhiều gương hy sinh thầm lặng khác của cácn bộ không phải lúc nào cũng được mọi người biết đến.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng đã ký quyết định và tổ chức buổi lễ trao bằng khen thưởng đột xuất cho các y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thành tích xuất sắc trong việc kịp thời cứu sống bệnh nhân có HIV nhập viện cấp cứu.

 

  • 14/07/2015 07:14
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét