[(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]: Xâm hại tình dục trẻ em

[(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]: Một số vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em,Tội hiếp dâm trẻ em được quy định cụ thể về hành vi vi phạm, lỗi, khung hình phạt và các quy định khác liên quan đến tội hiếp dâm trẻ em, cụ thể như sau:

[(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]: Đề xuất 'thiến hóa học' tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Xâm hại tình dục trẻ em nghĩa là sử dụng trẻ vào một hoạt động tình dục nào đó. Mọi trẻ đều có thể bị xâm hại tình dục. Nó xảy ra ở mọi cộng đồng, kể cả ở các gia đình giầu và nghèo.vebsite:Chamsoccongdong.com Điều này xảy ra đối với trẻ trai và trẻ gái. Hầu hết các trẻ bị xâm hại tình dục trên 5 tuổi nhưng cũng có những trường hợp diễn ra ở trẻ nhỏ hơn.

Chúng ta không biết chính xác nạn xâm hại tình dục phổ biến như thế nào vì nhiều trẻ không kể về những gì đã diễn ra với chúng. Nhưng có thể thống kê 1 con số là trên thế giới trong số 4 trẻ thì có 1 trẻ bị xâm hại tình dục.

Trẻ có thể bị xâm hại theo nhiều cách. Sau đây là một số cách:

[(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]:Xâm hại trẻ bằng cách đụng chạm

làm tình sử dụng miệng (khi một người đàn ông ấn dương vật của hắn ta vào miệng một trẻ). Hình phạt dành cho tội phạm xâm hại tình dục trẻ em có đủ răn đe?

hôn hít hoặc ôm trẻ theo kiểu tình dục.

giao hợp hoặc làm tình qua đường hậu môn (khi một người đàn ông đút dương vật của hắn ta vào âm đạo hoặc hậu môn của trẻ).

Theo quy định thì Hiếp dâm là hành vi của người dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ.

 Theo quy định tại điều 112 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì tội hiếp dâm trẻ em được quy định cụ thể như sau:

 1. Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

 2. [(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]:  Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

 A) Có tính chất loạn luân;

 B) Làm nạn nhân có thai;

 C) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

 D) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

 Đ) Tái phạm nguy hiểm.

 3. [(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

 A) Có tổ chức;

 B) Nhiều người hiếp một người;

 C) Phạm tội nhiều lần;

 D) Đối với nhiều người;

 Đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61%trở lên;

 E) Biết mình bị nhiễm HIVmà vẫn phạm tội;

 G) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

 4. [(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]: Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

 5. [(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]:  Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

sờ mó vào bộ phận sinh dục của trẻ (các bộ phận gợi dục) hoặc bắt trẻ sờ mó vào bộ phận sinh dục của người lớn hoặc của một đứa trẻ lớn hơn.

ép trẻ thực hiện hành vi mại dâm (trả tiền sau khi giao hợp).

[(Bô tư pháp:moj.gov.vn)]:Xâm hại trẻ bằng cách không đụng chạm

dùng lời nói hoặc tranh ảnh khiêu dâm để làm cho trẻ sốc, làm cho trẻ hưng phấn tình dục hoặc làm cho trẻ quen với tình dục.

cho trẻ nghe hoặc nhìn những người khác làm tình.

bắt trẻ đứng ngồi theo tư thế gợi dục để chụp ảnh (khiêu dâm).

cho trẻ xem sách báo khiêu dâm.

Hầu hết những người xâm hại tình dục là nam giới. Và hầu hết các trẻ bị xâm hại bởi người quen biết, như họ hàng, bạn của gia đình, hoặc hàng xóm. Hành vi xâm hại hiếm khi được thực hiện bởi một người lạ. Đôi khi việc xâm hại này diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí kéo dài nhiều năm.

Không phải tất cả những người xâm hại tình dục trẻ em đều dùng bạo lực. Đôi khi họ lợi dụng sự tin tưởng hoặc sự ảnh hưởng của mình để bắt trẻ thực hiện hành vi tình dục. Họ cũng có thể thuyết phục hoặc dùng “lòng tốt”, sự đe doạ và bắt nạt hoặc cho quà hoặc bao ăn uống. (Một người xâm hại tình dục có thể là một người điếc, thân thiết với trẻ). Cho dù người ta sử dụng bạo lực, sự đe doạ hay “lòng tốt” để bắt trẻ thực hiện hành vi tình dục thì kết quả của việc xâm hại này vẫn sẽ gây tổn thương cho trẻ.

Nguồn tin Chamsoccongdong.com

  • 24/03/2017 07:28
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét