Boy Laptop kết nối wifi và đặt trên đùi có thể làm tổn hại tinh trùng

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học có thể sẽ khiến nhiều quý ông phải giật mình khi khẳng định sử dụng laptop với kết nối wifi nhiều giờ liền có thể làm ảnh hưởng đến khả năng làm cha của các quý ông

Việc sử dụng máy tính xách tay kết nối với internet có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.
Đây là nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm sức khỏe sinh sản Reproductiva Medicina Nascentis ở thành phố Cordoba, Argentina.Theo các nhà khoa học, khi đặt laptop lên đùi và bật kết nối Wifi sẽ tạo ra bức xạ điện từ. Bức xạ này có thể “tấn công” và làm tổn hại đến tinh trùng.
Nghiên cứu này được thực hiện sau khi lấy mẫu tinh trùng của 29 nam giới khỏe mạnh và các nhà khoa học đặt tinh trùng bên dưới một máy tính xách tay được kết nối Internet bằng WiFi và nhấn download. Sau bốn giờ, một số tinh trùng dường như đã bị bức xạ từ sóng WiFi “tấn công” và một phần tư số tinh trùng không còn hoạt động. Trong khi đó với các mẫu tinh dịch được lưu trữ ở nhiệt độ thông thường nhưng để xa khỏi máy tính thì chỉ có 14% tinh trùng không hoạt động.
     Kết quả của một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học Mỹ và Argentina đã cho thấy rằng nếu sử dụng laptop với kết nối wifi đang được bật thì có thể làm tổn hại đến sức khỏe sinh sản của đàn ông, đặc biệt hơn khi Wi-Fi được đặt trực tiếp trên đùi.
 Trong cuộc thí nghiệm được tiến hành bởi các nhà khoa học, các mẫu tinh trùng được sử dụng làm thí nghiệm được tách ra và đặt trong 2 bình riêng biệt. Một bình được đặt gần máy tính với kết nối Wi-Fi đang mở trong vòng 4 giờ đồng hồ, trong khi chiếc bình còn lại được đặt ở cùng điều kiện, cùng thời gian nhưng lại không đặt gần chiếc laptop với kết nối Wi-Fi nào.
 Sau khi kết thúc cuộc thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 25% số tinh trùng đặt gần laptop có kết nối Wi-Fi đã bị chết, một phần trong số đó đã bị thay đổi trong cấu trúc mã di truyền. Đối với chiếc bình còn lại, con số này chỉ ở mức 14%.
 Trong khi các nhà khoa học thừa nhận rằng, nhiệt độ cũng có thể là yếu tố làm hỏng tinh trùng, nhưng họ cũng tin rằng đây không phải là yếu tố duy nhất.  Thay vào đó, họ cho rằng chính bức xạ điện từ của laptop có kết nối Wi-Fi chính là thủ phạm.
 Kết quả cuộc nghiên cứu này sau đó đã được đăng tải trên tạp chí khoa học uy tín “Sinh sản và vô sinh”.
 “Dữ liệu nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc sử dụng một máy tính xách tay với kết nối Wi-Fi và đặt gần vị trí cơ quan sinh sản của nam giới có thể làm giảm chất lượng tinh trùng của con người” – Các nhà khoa học viết trong báo cáo.
Laptop kết nối wifi và đặt trên đùi có thể làm tổn hại tinh trùng
Theo nhiên cứu sau 4h ¼ số tinh trùng bị chết do bức xạ từ sóng WifiTrưởng nhóm nghiên cứu Conrado Avendano cho biết thủ phạm chính là bức xạ điện từ được tạo ra trong quá trình truyền thông tin từ sóng Wifi.
Trong tạp chí y khoa nổi tiếng Fertility And Sterility, ông Conrado Avendano cũng cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc sử dụng laptop  kết nối với internet và đặt nó gần vị trí cơ quan sinh dục nam có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Hiện nay chúng tôi vẫn chưa xác định được cụ thể là liệu ảnh hưởng này có phải là do nguyên nhân từ máy tính xách tay kết nối WiFi hay điều kiện sử dụng máy tính chỉ làm tăng các ảnh hưởng trên.”
Cũng trong một thí nghiệm khác với một máy laptop được bật nhưng không kết nối với Wifi thì các nhà khoa học thấy lượng bức xạ là không đáng kể.Năm ngoái, các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu khẳng định việc nam giới đặt máy tính xách tay trên đầu gối có thể làm tăng nhiệt độ của bìu đến mức làm giảm hoạt động của tinh trùng.
Tuy nhiên, Tiến sĩ Robert Oates, Chủ tịch của Hiệp hội nam khoa và Khoa tiết niệu đã là cha của hai đứa trẻ mặc dù có cả laptop và iPad. Ông nói với phóng viên báo Reuters rằng ông không tin máy tính xách tay có thể gây ra mối đe dọa đáng kể nào đối với sức khỏe sinh sản nam.
Nhận xét về nghiên cứu mới trên của các nhà khoa học Argentina, ông cho biết: “Đó không phải là thực tế sinh học. Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc sử dụng máy tính xách tay có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai.”Theo Hiệp hội tiết niệu Mỹ, trong sáu cặp thì một cặp vợ chồng Mỹ gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, và một nửa trong số đó thì chính con người mới là nguyên nhân của vấn đề.
Khi mà ảnh hưởng đến từ các thiết bị hiện đại vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể thì lối sống mới là nguồn gốc của mọi vấn đề.
Đầu tháng này, một báo cáo trong tạp chí y khoa Fertility And Sterility cho thấy rằng những nam giới có một chế độ ăn uống giàu trái cây và ngũ cốc và ít thịt, rượu và cà phê trong khi điều trị chữa hiếm muộn thì khả năng giúp bạn tình thụ thai là rất cao.

  • 11/07/2014 02:08
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét