CLB Vì Sinh Viên Nói không với căn Bệnh Xã Hội

Để tham gia được các lớp học và các chương trình hỗ trợ cũng như giao lưu của Câu lạc bộ, giúp đỡ nhau về học tập và cuộc sông. SV tại các trường ĐH, CĐ, TC, phải đăng ký làm thành viên chính thức, có mã thẻ thành viên và áo đồng phục

I.CLB VÌ SINH VIÊN – XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN MỘT CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP VÌ SINH VIÊN 
       Mục tiêu của Câu lạc bộ: Triển khai đề án GIÁO DỤC tổ chức các khóa học miễn phí dành cho SINH VIÊN. Nhằm nhân rộng mô hình phát triển cộng đồng HỖ TRỢ sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của sinh viên.
       Với phương châm và mục tiêu HỖ TRỢ  sinh viên, CLB liên tục mở các lớp học MIỄN PHÍ hướng dẫn và đào tạo các bạn sinh viên các kiến thức và kỹ năng Ngoại ngữ, Tin học, Võ thuật, Kỹ năng mềm, Đàn, Sáo, Guitar, Trang điểm, tư vấn sức khỏe tình cảm, tâm lý... Các hỗ trợ khác như:CÁC TỔ CHỨC QUỐC TẾ VÀ PHI CHÍNH PHỦ TẠI VIỆT NAM Tìm việc làm thêm cho SV, công việc gia sư, giới thiệu thực tập, giới thiệu việc làm khi ra trường tại các đơn vị công ty, doanh nghiệp liên kết. Tạo điều kiện cho SV nghèo vượt khó làm việc tại các dự án truyền thông, kinh doanh tại clb, giúp các em có thêm thu nhập chi trả cho cuộc sống sinh viên. Ngoài ra,Vận động chính sách, giáo dục, đào tạo, truyền thông, phổ biến pháp luật đến cộng đồng. Bảo vệ môi trường, hỗ trợ cộng đồng nghèo, những người sống chung với HIV/AIDS. CLB còn thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động ngoại khoá giúp các bạn sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, cùng với đó clb còn tham gia các chương trình tình nguyện như: “Thanh niên lập nghiệp và tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên tình nguyện”, “Chiến dịch mùa hè xanh”, “Chương trình Áo ấm cho em”, CLB Sinh viên Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS - trực thuộc Hội Sinh Viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khởi động chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS…Những 9x không sợ AIDS.tổ chức Minh Bạch Quốc tế (Transparency International), và tổ chức Hướng tới Mình Bạch (Towards Transparency), đã triển khai nhiều dự án xây dựng tính trung thực, liêm chính trong thanh niên, sinh viên, học sinh. Năm 2012, FACE cùng với các tổ chức trên triển khai dự án Youth Box Channel (YBO).
YBO là một không gian để các bạn trẻ sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông nhằm nhân rộng những giá trị sống tốt đẹp trong giới trẻ, trong cộng đồng, trong đó đức tính trung thực và liêm chính là mục tiêu chính trong kế hoạch hành động của dự án
Hình ảnh những căn phòng lạnh lẽo với vài ba bệnh nhân HIV/AIDS gày teo tóp co quắp trên giường giờ đã không còn xa lạ với nhóm sinh viên Hà Nội. Với mục tiêu và các hoạt động của mình, CLB đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn sinh viên, các bậc phụ huynh và các tổ chức, công ty, doanh nghiệp... Con số 5000 thành viên sau 9 tháng hoạt động và hiện nay clb đã có thêm cơ sở tại TP HCM song song cùng cơ sở 1 ở HÀ NỘI đủ để minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của tất cả thành viên Ban tổ chức. Là một tổ chức được xây dựng theo công thức "CỦA SINH VIÊN, DO SINH VIÊN VÀ VÌ SINH VIÊN, các chương trình và hoạt động phi lợi nhuận, làm từ thiện, tình nguyện, mục đích phục vụ lợi ích và nguyện vọng học tập, rèn luyện chính đáng của sinh viên tại Hà Nội. Các khóa học mở ra với phương pháp chia sẽ kiến thức cho nhau, hỗ trợ và giúp đỡ nhau học tập, người biết chia sẽ cho người chưa biết.
      Được thành lập từ này 15/9/2011 xuất phát đầu tiên từ lớp Võ Tự Vệ miễn phí cho Sinh Viên sau 3 năm hoạt động với rất nhiều hỗ trợ về võ thuật và đời sống cho SV tại Hà Nội. BTC đã quyết định thành lập CỘNG ĐỒNG VÌ SINH VIÊN Vào tháng 11/2014 để mở thêm nhiều các khoá học khác. Để tạo môi trường và để hỗ trợ nhiều hơn cho SV
 II. CLB VÌ SINH VIÊN – TẤT CẢ VÌ CHO SINH VIÊN
   Tham gia CLB Vì Sinh Viên các thành viên sẽ được học tất cả các lớp học do CLB tổ chức và MIỄN 100% HỌC PHÍ. Các khóa học gồm: Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung,…) Cộng Đồng Vì Sinh Viên - Miễn 100% học phí cho sinh viên, Tin học ứng dụng (Auto Cad, Adobe PhotoShop, SEO, VideoStudio, Adobe After Effects,...) Tin học văn phòng (Word, Excel, PowerPoint,...) , Kỹ năng mềm (Giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, đàm phán,..), Kỹ năng sống đến những môn: Võ thuật, Kỹ năng sinh tồn, Kỹ Năng phán đoán, Suy luận, Luyện IQ, kỹ năng tham gia giao thông HN, kỹ năng đường phố,...). Các Môn nghệ thuật (Đàn, Sáo, Guitar, Hát, Nhảy, Ảo Thuật, ..)
   Ban Tổ Chức cam kết sẽ không thu bất cứ khoản tiền gì của sinh viên sau khi tham gia clb hoặc khi học tại các lớp.                           III. CLB VÌ SINH VIÊN - TIÊN PHONG THÚC ĐẨY SỰ GẮN KẾT GIỮA NHÀ TRƯỜNG, SINH VIÊN VÀ DOANH NGHIỆP 
 -    Tạo ra một môi trường năng động, tích cực để các bạn sinh viên mong muốn học hỏi kiến thức có cơ hội giao lưu học hỏi phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, áp dụng kiến thức vào thực tiễn.
-      Câu lạc bộ là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp thông qua các hoạt động thực tiễn như: các cuộc thi tìm kiếm tài năng, tham quan doanh nghiệp, ngày hội tuyển dụng thực tập..., qua đó các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm và lựa chọn được nguồn nhân lực có chất lượng cao, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên cho sinh viên phát triển các kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết cho tương lai.Tham Gia Ban Tổ Chức Giấy phép số: A-784,Ngày cấp giấy phép: 11/12/2008 -Ngày hoạt động: 01/01/2009 (Đã hoạt động 7 năm). Đối với Thành viên tham gia Phòng Hành chính Nhân sự(0942 000 645 ): Được tham gia công tác đăng ký, kiểm tra của Cộng đồng và được đào tạo về các kiến thức nghiệp vụ chuyên môn 

-   Đối với Thành viên tham gia giảng dạy tại Phòng Đào Tạo(0966 211 915) Sẽ Được Cấp Giấy Chứng Nhận Chuyên Viên Đào Tạo theo ngành của Cộng đồng Vì Sinh Viên. Trợ giảng sẽ tham gia các buổi Training hoặc các lớp học do Cộng đồng kết hợp với các Trung tâm đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ.
-   Đối với Thành viên tham gia Phòng Truyền thông(0918 533 316): Được tham gia các dự án truyền thông cho nhà tài trợ hưởng phụ cấp được trích được các dự án này. Được học lớp đào tạo chuyên sâu về SEO, SALE,  và makerting từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực này. 
-   Đối với Thành viên tham gia Phòng Công Tác SV(0961 191 028): Tham Gia các dự án về kinh doanh, giúp kiếm thêm thu nhập, được hỗ trợ đào tạo, truyền kinh nghiệm về kỹ năng kinh doanh, kỹ năng thực hành về chuyên môn theo từng tổ.
-   Đối với Thành viên tham gia PhòngVăn Hóa Sư Kiện(0965983615): Được đào tạo về chuyên môn, thỏa sức thể hiện, được Cộng đồng đứng ra nhận các sự kiện của cty, tổ chức để tham gia và nhận hỗ trợ từ sự kiện.
  Nếu bạn tự tin, bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và có tổ chức, bạn muốn rèn luyện và học thêm nhiều kỹ thuật, kỹ năng nâng cao, được tham gia các hoạt động kết nối và hơn hết, bạn muốn đóng góp một phần sức lực của mình để xây dựng và lan tỏa thông điệp HỖ TRỢ sinh viên và tạo ra các lớp học MIỄN PHÍ
Hãy đến và đăng kí làm thành viên Ban Tổ Chức và trải nghiệm và thử thách bản thân mình cùng với Cộng đồng Vì Sinh Viên ngay hôm nay bạn nhé!
-      CLB là nơi hỗ trợ, phối hợp với các doanh nghiệp để quảng bá hình ảnh của công ty đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên được tìm hiểu những thông tin cần thiết về nhu cầu tuyển dụng thực tế, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp để sinh viên có được hành trang tốt nhất giúp ích cho việc định hướng, lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.
  CLB VÌ SINH VIÊN luôn đọng lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng các bạn sinh viên ngay cả khi đã rời ghế nhà trường bởi lợi ích của các CLB mang đến cho sinh viên là rất lớn.Bạn Nguyễn Thị Diệu Anh – thành viên Ban Đối ngoại, CLB Sinh viên tuyên truyền PC TNXH & HIV/AIDS trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Chương trình được tổ chức thường niên, hiệu quả truyền thông mang lại rất tích cực. Việc nhảy dance for life và xếp nơ trong buổi lễ phát động là điểm xuất phát đầy sức sống và đoàn kết của CLB, vì một chuỗi chương trình thành công và tuyên truyền được rộng rãi tới cộng đồng”.
 Hãy đến và đăng kí làm thành viên CLB Vì Sinh Viên trải nghiệm và thử thách bản thân mình ngay hôm nay bạn nhé!

Nguồn tin Chamsoccongdong.com

Gửi nhận xét