Cách xử trí với những bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa thu

Cách xử trí với những bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa thu Trẻ em cơ thể sức đề kháng kém ,vào nhưng khi trở mùa rất dễ bị mắc bệnh , chính vì vậy người lớn chúng ta cần chú ý quan tâm ,chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ .Sau đây là cách xử trí với những bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa thu mà các bậc cha mẹ nên biết.

Cách xử trí với những bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa thu:

Cách xử trí các bệnh thường gặp ở trẻ

Cảm cúm : đây là bệnh trẻ em thường gặp nhất vào những tháng mùa lạnh. Triệu chứng của bệnh thường là sốt, nghẹt mũi, đau họng, ho,hắt hơi, nhức mỏi toàn thân. Bệnh có thể kéo dài, giảm nhẹ hay nghiêm trọng hơn tùy thuộc vào điều kiện sống và thời tiết. Mặc dù bệnh rất ít khi gây tử vong tuy nhiên vẫn phải điều trị ngay khi phát hiện bệnh. Để phòng tránh cần giữ ấm cơ thể cho trẻ ở những vị trí thường hay tiếp xúc với môi trường như bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu.

Sốt xuất huyết : bệnh thường phát triển mạnh vào mùa thu. Khi không khí bắt đầu ẩm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh là muỗi sinh sản nhiều. Bệnh thường gặp nhất ở trẻ dưới 10 tuổi. Biểu hiện bệnh là sốt cao đột ngột trong 2-4 ngày liên tục, xuất hiện các đốm đỏ xuất huyết dưới da mọc thành từng đốm rải rác. Khi có những biểu hiện trên cần đưa trẻ đến bệnh viện kịp thời, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hạ sốt loại Aspirin. Để phòng tránh hiệu quả bệnh sốt xuất huyết cần cho trẻ mặc áo dài tay, ngủ mùng, thường xuyên dọn dẹp ao tù nước đọng quanh nhà, tránh để trẻ ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng.
Viêm phế quản ở trẻ:Viêm phế quản : đây là bệnh rất thường gặp ở các trẻ nhỏ từ 3-6 tuổi. Sự thay đổi thời tiết lúc giao mùa càng khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn bình thường. Bệnh gây cho trẻ rất nhiều mệt mỏi, biểu hiện bệnh thường là khó thở, chảy nước mũi, ho. Nếu bạn chủ quan thì sau 3-5 ngày trẻ sẽ ho ngày một nhiều hơn, thở rít, và khi đờm bắt đầu có màu vàng trắng tức là trẻ đã bị nhiễm trùng thứ cấp lúc này cần đưa trẻ đi khám bệnh ngay và không nên làm cho trẻ khóc to vì khi đó sẽ khiến trẻ khó thở hơn.

Việc chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ là là một việc không hề đơn giản , yêu cầu người lớn phải tìm hiểu và có những phương pháp phòng tránh và chữa trị thích hợp để cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Với những cách xử trí với những bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa thu phía trên, hi vọng sẽ giúp ích được cho việc chăm sóc sức khỏe bé yêu.Sau đây là một số bệnh thường gặp vào mùa thu và cách phòng tránh:
           Đau mắt đỏ: Đau mắt đỏ hay viêm màng tiếp hợp cấp thường xảy ra rất đột ngột. Có người chỉ đau một mắt, có người bị cả hai mắt, tiến triển rất nhanh, hay lây và phát triển thành dịch...
 
           Khi bị đau mắt cần đeo kính râm, nghỉ ngơi và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây lan. Giữ vệ sinh đôi mắt bằng cách rửa nước muối 9/1000 hay thuốc tím pha loãng 1/5000, 4-5 lần/ ngày.
 
          Viêm phế quản:  Bệnh viêm phế quản là một bệnh khá thường gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bệnh thường nặng và nguy hiểm đối với trẻ em và người cao tuổi...
 
          Cảm lạnh: Cảm lạnh là bệnh thường xuất hiện vào mùa đông nhưng cũng thường gặp vào mùa thu khi đi ngoài trời bị mưa ướt hoặc khi nằm ngủ bật quạt liên tục thẳng vào người mà không giữ ấm phần ngực, cổ...
 
          Sốt phát ban:Sốt phát ban là một bệnh hay gặp ở trẻ em, tác nhân gây bệnh là virus Rubella. Bệnh biểu hiện với hai triệu chứng nổi bật: hạch ngoại vi to và nổi ban đỏ trên da…
 

  • 25/10/2014 06:58
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét