Cao Đẳng đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại tại TP.HCM

Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh nhằm phát triển YHCT là một chính sách quan trọng của Bộ Y tế để đáp nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Đông Y.

Theo tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Giám Đốc Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung Ương cho biết: Ngành Y dược cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ bằng liệu pháp chữa bệnh dùng thuốc hoặc không dùng thuốc ở hầu hết các quốc gia Châu Á. Chính vì sự tiện lợi, tính an toàn và hiệu quả của Đông Y nên vai trò và giá trị sử dụng của Y dược cổ truyền ngày càng được nhiều Quốc gia thừa nhận và áp dụng trong phòng, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Xét tuyển Cao Đẳng Y học cổ truyền TPHCM - Cao Đẳng Y Tế TP.HCM

Ngành đào tạo:Y học cổ truyền (Mã ngành: 6720201​)

Ngành đào tạo: Điều dưỡng cao đẳng (Mã ngành: 6720501)

Ngành đào tạo: Dược sĩ cao đẳng (Pharmacy) (Mã ngành: 6720401)

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, ngay cả các nước phát triển như Châu Âu cũng có trên 100 triệu người đang sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để điều trị các bệnh mạn tính mà Y học hiện đại chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả còn riêng ở Việt Nam xu hướng chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại ngày càng tăng, có đến 43,4% người bệnh đang lựa chọn các phương pháp y học cổ truyền để chữa trị bệnh.

>. Học hệ Trung cấp Y học cổ truyền trường nào tốt?
>> Học viện Y Dươc học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh những ngành nào?
>> Những kiến thức tổng quan cần biết về Y học cổ truyền Việt Nam

>> Cao đẳng Y Học cổ truyền dành cho các bạn đàm mê Y Học cổ truyền

Chính vì Y học cổ truyền đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế nên theo nhận định của các chuyên gia Y tế Việt Nam: Cần tăng cường đào tạo nhân lực hành nghề  y dược học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng theo phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

Trường nào đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại?

Khoa Y học cổ truyền dân tộc A10 - Bệnh viện 354 được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur – Cha đẻ của Y học hiện đại. Năm 2018, Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Y học cổ truyền với mục tiêu đào tạo cung cấp đủ kỹ năng, kiến thức Y học cổ truyền và Y học hiện đại để hỗ trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh theo phương pháp YHCT.

Cao đẳng Y học Cổ truyền tuyển sinh ở đâu?

Bác sĩ Định đang công tác tại Khoa YHCT Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung Ương, người từng là sinh viên xuất sắc, thủ khoa Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: Việc lồng ghép đào tạo y dược cổ truyền và y dược hiện đại trong chiến lược phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe của ngành Y tế Việt Nam đang được Quy trình chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương thực hiện từ nhiều năm nay và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành YHCT.

Ngày 12/4/2017 tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển Dược liệu Việt Nam, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại trong khám chữa bệnh. Để thực hiện tốt chương trình này đòi hỏi cán bộ y tế phải được đào tạo chuyên sâu cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại để có thể kết hợp một cách khoa học, khai thác được tính ưu việt của hai nền Y dược học Việt Nam.

Tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại liên tục hàng năm

Hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ hệ thống khám chữa bệnh của ngành Y tế Việt Nam được đào tạo từ hai chuyên ngành chính ở trình độ Đại học là  Bác sĩ đa khoa và Bác sĩ y học cổ truyền còn trình độ dưới Đại học thì có Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và Trung cấp Y sĩ đa khoa. Cả hai đối tượng Y sĩ này nếu có mong muốn tiếp tục học tập trình độ đại học để bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong thực hành nghề nghiệp thì sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Bác sĩ.

Nội dung Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông đối khối ngành sức khỏe: Người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền.

Cao đẳng Y học Cổ truyền tuyển sinh ở đâu?

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam tuyển sinh liên tục hàng năm đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa (Y học hiện đại) với thời gian đào tạo 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3. Sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh để chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo đúng quy định Bộ Y tế.

Nếu yêu thích ngành Y, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An

Cơ sở đào tạo tại bệnh viện y học cổ truyền Trung ương TPHCM: 181 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, Tp.HCM
(Cách khu thực hành Bệnh viện Quân y 175 TP HCM 500 m)
Cơ sở Đào tạo tại TP.HCM  ĐT: 0961 654 423 Tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại

Cở sở đào tạo tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội Mobile: 036 4567 621– (Phụ trách tuyển sinh)

Bệnh Viện Y học cổ truyền Trung Ương (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02462 604 218

Gửi nhận xét