Chăm sóc cộng đồng về Những thực phẩm tốt cho sức khỏe

Chăm sóc cộng đồng về Những thực phẩm tốt cho sức khỏe Thời gian mang thai là khoảng thời gian mà người phụ nữ rất cần được chăm sóc. Chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mọi người nên biết.

Chăm sóc cộng đồng về Những thực phẩm tốt cho sức khỏe Sau khi sinh, vấn đề ăn uống để hồi phục sức khỏe và có sữa cho con bú rất quan trọng đối với các sản phụ. Đối với những sản phụ sinh mổ, vấn đề này lại càng đặc biệt và cần được chú trọng hơn để ăn uống không ảnh hưởng đến sức khỏe và vết mổ sau sinh.

Dưới đây là những vấn đề ăn uống các mẹ sinh mổ cần lưu ý.Khi nào nên bắt đầu ăn

Trước khi sinh, vì chức năng đường ruột hạn chế, nhu động ruột giảm và chậm, khoang ruột tích tụ nhiều khó nên sản phụ không được dùng loại thức ăn nào để tránh cảm giác khó chịu và đầy bụng về sau. Sau sinh 7 giờ, bạn có thể ăn những đồ nhẹ như cháo loãng, sữa ấm, canh… Tiếp theo mẹ có thể dần khôi phục chế độ ăn uống bình thường dựa vào thể chất của mình.

Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai Dưa hấu Dưa hấu là loại quá rất dễ mua, giá thành không quá đắt. Việc ăn dưa hấu thường xuyên mang lại những tác dụng như:

Giúp tăng bài tiết, lợi tiểu.
Thanh nhiệt.
Giải độc
Tiêu trừ sưng phù chân cho bà bầu
2. Rau cần Rau cần tốt cho phụ nữ mang thai, rau can tot cho phu nu mang thai

Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, nicotinic acid, carotene. Các chất dinh dưỡng có nhiều trong lá rau cần hơn là thân của rau cần. Một số tác dụng của rau cần cho bà bầu:

Nữ sinh đổi iPhone 4 lấy trinh tiết
Phòng tiền sản giật
Thanh nhiệt
Mát máu
Lợi tiểu
Giảm huyết áp
An thần
Cách chế biến rau cần: xào hoặc nấu canh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa sạch để ăn sống hoặc trộn gỏi.

3. Bí đỏ:Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng. Từ quả, lá, thân và hoa bí đỏ đều cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ mang thai như:

Thúc đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi.
Tăng cường hoạt tính cho tế bào não.
Phòng và trị cao huyết áp.
Chữa chứng phù chân
Thúc đẩy máu đông
Hạn chế chảy máu sau sinh
Cách chế biến bí đỏ:

Cách thông thường:  xào; luộc đọt non, hoa bí
Cách khác: Nấu canh bí; nấu cháo bí với gạo tẻ
4. Bí đao:Ở những tháng cuối thai kỳ, bí đao rất có lợi cho cơ thể của bà bầu.  Bí đao có tính hàn, vị ngọt mang lại nhiều tác dụng cho bà bầu như:Chống khát nước

Lợi tiểu
Giảm nhẹ chứng sưng phù chân khi ăn canh bí đao với thịt hoặc cá chép.
5. Khoai lang – rau lang:Trong khoai lang chứa nhiều vitamin B6. Khoai lang và rau lang đều mang lại lợi ích cho bà bầu như phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai kỳ ( khoai lang) …

Cách chế biến: xào hoặc luộc, nấu canh…
Trên đây là 5 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai mà mọi người nên biết để có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bà bầu trong những ngày thai nghén. Hãy kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để luôn khỏe mạnh các bạn nhé.

  • 04/01/2015 07:24
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét