Chữa Bệnh là gì?

Thế nào là phòng bệnh hơn chữa bệnh?Bệnh là những bất thường xảy ra ở cơ thể sống làm ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển bình thường của sinh vật.

Ngăn ngừa bệnh là việc rất cần thiết và quan trọng hơn là để bệnh xảy ra rồi mới trị bệnh,khi có dấu hiệu thì bệnh đã gây ra những rối loạn về tinh thần và tàn phá về thể chất của con người,như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe và cơ thể cho chúng ta chút nào,nên việc phòng bệnh rất là cần thiết cho mỗi chúng taCăn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 51/2001/QH10;
Quốc hội ban hành Luật khám bệnh, chữa bệnh,Với định nghĩa Bệnh như trên thì tất cả những gì bất thường trong cơ thể đều gọi là bệnh và tất cả những gì gây nên sự bất thường đối với cơ thể sống đều là nguyên nhân gây bệnh.

Có 6 nhóm nguyên nhân gây nên bất thường ở cơ thể người là:
1. Bẩm sinh. Nguyên nhân bẩm sinh chủ yếu do cơ thể bố hoặc mẹ bị bệnh trước hoặc trong khi mang thai, nguyên nhân bẩm sinh rất hiếm gặp.2. Hóa chất. Nguyên nhân này xảy ra 

bởi một hoặc cả hai trường hợp: Thiếu chất dinh dưỡng hoặc nhiễm nhiều chất độc.
3. Nhiễm các vi sinh vật có hại.
4. Sự tác động bất lợi của các yêu tố vật lý . Nguyên nhân này cũng thường xảy ra.
5. Do áp lực của tâm trạng xã hội.6. Do tác động của các hiện tượng siêu nhiên.Muốn ngăn ngừa được bệnh thì phải loại trừ được 6 nhóm nguyên nhân trênCâu hỏi này bao gồm tổng quát ,(phòng bịnh hơn chữa bịnh )..Theo đúng ...hạn kỳ ....à Bác sĩ cho ta đi khám tổng quát ..(bao gồm chung sẽtất cả các bịnh )...sau đó ăn uống điều độ....(quan trọng sạch

sẽ ) nhớ rửa tay trước khi ăn uống ...mang ngang tay đề phòng lây bịnh (Vi Khuẩn ) Phòng bệnh hơn chữa bệnh là sự chuẩn bị ứng phó trước để không bị động trước nhũng tình huống xấu có thể xảy ra.Phòng là rất cần thiết, còn trừ bệnh hay chửa bệnh là khi hậu quả đã xảy ra và lúc đó đả gây ra những di chứng. Như vậy chữa chỉ là biện pháp cuối cùng nhằm khắc phục lại hậu quả. Cụ thể nhất là việc bạn đi khám sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện bệnh khi mà nó chưa phát triển mạnh. Tuy nhiên dân Việt Nam mình thấy ít người có thói quen này, chỉ có khi nào bệnh nặng rõ rệt mới tới viện khám....Ăn uống đúng cách, điều độ cũng là 1 cách phòng bệnh...Nói chung là nhiều lắm 1. Khám bệnh là việc hỏi bệnh, khai thác tiền sử bệnh, thăm khám thực thể, khi cần thiết thì chỉ định làm xét nghiệm cận lâm sàng, thăm dò chức năng để chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp đã được công nhận.
2. Chữa bệnh là việc sử dụng phương pháp chuyên môn kỹ thuật đã được công nhận và thuốc đã được phép lưu hành để cấp cứu, điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh.
3. Người bệnh là người sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
4. Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này (sau đây gọi chung là chứng chỉ hành nghề).
5. Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện hoạt động theo quy định của Luật này (sau đây gọi chung là giấy phép hoạt động).
6. Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là người đã được cấp chứng chỉ hành nghề và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (sau đây gọi chung là người hành nghề).
7. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là cơ sở cố định hoặc lưu động đã được cấp giấy phép hoạt động và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.
8. Lương y là người có hiểu biết về lý luận y dược học cổ truyền, có kinh nghiệm khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y dược học cổ truyền có dùng thuốc hoặc không dùng thuốc được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế công nhận sau khi có ý kiến của Hội đông y trung ương hoặc Hội đông y cấp tỉnh.
9. Người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền là người sở hữu bài thuốc hoặc phương pháp chữa bệnh theo kinh nghiệm lâu đời do dòng tộc, gia đình truyền lại, điều trị có hiệu quả đối với một hoặc vài bệnh, chứng nhất định được Sở Y tế công nhận sau khi có ý kiến của Hội đông y cấp tỉnh.
10. Cập nhật kiến thức y khoa liên tục là việc người hành nghề tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, hội nghị, hội thảo về y khoa thuộc lĩnh vực hành nghề theo chương trình do Bộ Y tế phê duyệt hoặc công nhận và được cấp giấy chứng nhận theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.
11. Người bệnh không có người nhận là người bệnh đang ở trong tình trạng cấp cứu, bị bệnh tâm thần hoặc bị bỏ rơi, bao gồm cả trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy tờ tùy thân, không xác định được địa chỉ cư trú.
12. Hội chuẩn là hình thức thảo luận giữa những người hành nghề về tình trạng bệnh của người bệnh để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời.
13. Tai biến trong khám bệnh, chữa bệnh là hậu quả gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh do sai sót chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh hoặc rủi ro xảy ra ngoài ý muốn trong khám bệnh, chữa bệnh mặc dù người hành nghề đã tuân thủ các quy định chuyên môn kỹ thuật.

Gửi nhận xét