Chữa bệnh viêm gan B, viêm gan C

Chữa bệnh viêm gan B, viêm gan C Người bệnh một khi đã mắc bệnh viêm gan B sẽ gặp phải những xáo trộn trong cuộc sống so với người bình thường, để được phục phồi sức khỏe và có một cơ thể khỏe mạnh, người bệnh phải lưu ý nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh buộc phải tạo cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh, kết hợp như vậy sẽ có thể chữa khỏi căn bệnh viêm gan B. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những điều cấm kị trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh viêm gan B.

Tôi bị bệnh gan B đã điều trị bằng thuốc đông y nhưng không khỏi. tôi nghe nói bệnh viện Thu Cúc có bác sỹ gan mật giỏi nên muốn tới đây để chữa bệnh gan B. vậy xin cho tôi hỏi, bệnh viện có chữa bệnh gan B không? Nếu có, khi tới chữa bệnh tôi cần những thủ tục gì? Xin cảm ơn!Chữa bệnh viêm gan B, viêm gan C

Viêm gan b – Viêm gan C là loại vi rút (sự lây nhiễm giống như lây nhiễm của vi rút HIV). Trong cơ thể luôn có một mật độ nhất định loại vi rút này.

Khi mật độ vi rút vượt quá mốc chuẩn quy định thì được gọi là dương tính. Khi mật độ vi rút càng cao thì tế bào gan bị vi rút phá hủy càng nhanh. Tế bào gan bị phá hủy càng lớn, gan trở nên thô, bờ gan không đều, một số trường hợp chuẩn sang xơ gan, teo gan, hay ung thư gan (Khi tế bào gan bị phá hủy quá 80%).

Viêm gan siêu vi B:

    Tiến triển nhanh thường khoảng 30% bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B dương tính trở thành xơ gan, ung thư gan. 70% số còn lại không ảnh hưởng do vi rút không hoạt động phá hủy gan.
    Bệnh thường chữa nhanh khỏi, chi phí thấp.

Viêm gan siêu vi C:

    Tiến triển khá chậm, âm thầm phát triển nhưng tỷ lệ trở thành xơ gan, ung thư gan cao.

    Viêm gan C: rất khó chữa, thời gian chữa kéo dài (các thuốc thế hệ mới chi phí chữa rất cao).

Thuốc chữa :  Để chữa viêm gan siêu vi B tôi dùng 2 loại thuốc số 4 và số 8. Hai loại thuốc này kết hợp vừa có tác dụng giải độc, tiêu các u hạch, chống viêm nhiễm, lở loét, vừa loại các vi khuẩn, vi rút có hại như: siêu vi B, siêu vi C. Thuốc có tác dụng tăng cượng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các nguy cơ lây nhiễm bệnh và chữa vào các dòng bệnh miễn dịch, nan y và 1 số bệnh mãn tính.
    Để chữa viêm gân siêu vi C: dùng 2 loại thuốc viên: Số 4, 8, kết hợp với thuốc sắc, mỗi ngày/thang.
    Khi viêm gan b, viêm gan c làm men gan cao, gan thô, bờ không đều: uống 2 loại thuốc số 4, 8, kết hợp thuốc sắc ngày/thang.
    Nếu bị xơ gan: kết hợp 4 loại thuốc: Số 4, 8, 18, 3 và thuốc sắc.

1.     Cấm kị nghiện rượu.Thành phần chính của rượu là etanol, nó được chuyển hóa qua gan thành anđehyt, chúng đều gây hại trực tiếp tớ gan, bản thân tế bào gan của người bệnh viêm gan B đã chịu nhiều tổn thương, nay lại thêm cả uống rượu thì chẳng khác đổ dầu vào lửa, khiến bệnh tình càng thêm trầm trọng, biến chứng thành xơ gan thậm chị ung thư gan.
 2.     Cấm kị ăn uống quá no,đặc biệt là ăn nhiều thịt và đường. Điều đó sẽ dẫn đến sự gia tăng của chất béo tích tụ lại do lượng protein và đường thừa chuyển hóa thành, trong đó lá gan là nơi tích tụ chủ yếu. Về lâu về dài, cơ thể phát phì, ắt dẫn đến gan nhiễm mỡ, khiến lá gan đã mắc bệnh càng phải làm việc vất vả, dẫn đến viên gan B biến chuyển theo chiều hướng xấu.. Người mắc viêm gan B tốt nhất  nên đăt ra một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, đặc biệt phải kiểm soát trọng lượng cơ thể, ăn ít mỡ động vật, thực phẩm chiên dầu, thịt muối xông khói, sữa nhiều chất béo…
 3.     Cấm kị làm việc chân tay và trí óc quá sức. Mệt mỏi quá độ sẽ tiêu hao nhiều dinh dưỡng và oxy, gây nên sụt giảm đáng kể lượng cung ứng năng lượng cho gan, suy giảm sức kháng bệnh của gan, và đẩy nhanh sự lây lan của virus viêm gan B. Khi bệnh tình của người bệnh viêm gan B đã bình ổn, nên chú ý sinh hoạt điều độ, vận động và hoạt động vừa phải để nhằm tránh sự mệt mỏi, buồn nôn, đau lưng. Khi bệnh tình biến động, tốt nhất nên nằm hậm nghỉ ngơi để có thể hồi phục sức khỏe.
 Ba điều cấm kị trên đây là những điều thường gặp nhất, cũng đồng thời dễ thực hiện nhất, người bệnh nhất định phải làm tốt những điều này, như vậy sẽ tránh kiếm bệnh viêm gan B thêm trầm trọng. Trong những bộn bề cuộc sống ngày nay, chúng ta nhất định phải học cách an nhàn, dành ra chút thời gian rảnh tự điều chỉnh mình. Như vậy mới có thể sống vui sống khỏe.

  • 11/07/2014 08:01
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét