Chuyên đề về Cấy ghép nha khoa và phục hình răng Hàm Mặt

Chuyên đề về Cấy ghép nha khoa và phục hình răng Hàm Mặt: ThS. Phạm Thu Hằng Khoa Cấy ghép Implant, BVRHMTWHN Đào tạo các kỹ thuật viên Răng - Hàm - Mặt có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ thuật Răng Hàm Mặt thông thường như: Hàn răng, Implant, chỉnh nha, nhổ răng,..

Phiên hội nghị này được diễn ra vào buổi chiều ngày 8/5/2015 tại Hội trường LEO, Khách sạn Minh Toàn Galaxy – Thành phố Đà Nẵng.
Chủ tọa:GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHMVN, Giám đốc BVRHMTWHN.
   TS. Nguyễn Đức Thắng, Trưởng khoa Nha Chu BVRHMTWHN.
Thư ký: ThS.Phạm Thu Hằng.
Nội dung: có 3 chuyên đề khoa học, bao gồm:
1. Học phần Cấy ghép nha khoa cơ sở: Ứng dụng kỹ thuật nâng xoang ghép xương trong cấy ghép Implant nha khoa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.  Báo cáo viên: TS. Đàm Văn Việt, phó trưởng khoa Khoa Cấy ghép răng BVRHMTW Hà Nội.
Đây là bài báo cáo của bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant nha khoa. Những thông tin cơ bản và cập nhật về kỹ thuật ghép xương nói chung và đi sâu về phẫu thuật nâng xoang ghép xương, thảo luận xử lý các tình huống lâm sàng khi cấy implant có khuyết hổng xương, chi tiết các bước tiến hành phẫu thuật và kết quả báo cáo những ca lâm sàng khó đã thu hút nhiều sự quan tâm của các đồng nghiệp.
2.Học phần Phẫu thuật Cấy ghép nha khoa: Biến chứng trong Implant nha khoa.
      Báo cáo viên: TS. Phạm Thanh Hà, phó trưởng khoa Khoa Cấy ghép răng BVRHMTW Hà Nội.
Cấy ghép implant nha khoa nói riêng và các kỹ thuật Y học nói chung đều có một tỉ lệ biến chứng, bằng kinh nghiệm thực tiễn báo cáo viên đã khái quát hóa các nguy cơ, thách thức, biến chứng và cách thức xử trí khoa học khi các nhà lâm sàng phải đối mặt với các tai biến trong cấy ghép implant ở những vùng giải phẫu liên quan đến các cấu trúc mạch máu, thần kinh, xoang hàm…  Các vấn đề gặp phải sau khi phục hình cũng được tác giả đề cập đến một cách chi tiết.
3.Học phần Phục hình trên Cấy ghép nha khoa: Đánh giá kết quả phục hình cầu, chụp răng bằng vật liệu sứ cercon HT tại BV RHMTW Hà Nội.
       Báo cáo viên ThS.BSCKII. Nguyễn Thị Tường Nga, Khoa Phục hình Răng BVRHMTW Hà Nội.
Phục hình sứ không kim loại sử dụng kỹ thuật CAD/CAM với nhiều ưu điểm như: Độ sát khít, tính thẩm mỹ…nên răng sứ không kim loại sản xuất dưới sự hỗ trợ của máy tính  hiện đã trở thành thường qui. Tuy vậy, đối với những răng hàm lớn thì biến chứng vỡ sứ là một trong những nhược điểm cần khắc phục. Hệ thống sứ Cercon HT ra đời đã kế thừa những ưu điểm và khắc phục tốt nhược điểm của sứ không kim loại thế hệ trước trong việc tăng sức đề kháng với những răng chịu lực ăn nhai lớn. Với kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh tại khoa phục hình răng của BVRHMTWHN trong vai trò tiên phong ứng dụng kỹ thuật cao, cập nhật… Ths.Bs CkII  Nguyễn Thị Tường Nga đã trình bày những kỹ năng lâm sàng cần thiết để ứng dụng thành công sứ Cercon HT cho những bệnh nhân mất răng hàm lớn cần phục hình răng đạt hiệu quả ăn nhai tốt, tính chính xác và độ bền vững cao. Đây là những đề tài mang tính khoa học được trình bày bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú, được đào tạo bài bản. Các đề tài đều có giá trị ứng dụng thực tiễn trong thực hành lâm sàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng.
Một số hình ảnh:TS. Phạm Thanh Hà trình bày báo cáo tại Hội trường
TS. Đàm Văn Việt trình bày báo cáo,Được sự đồng ý của của Bộ Y tế, Ban Đối Ngoại TW Đảng và các Ban ngành, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (Hội RHMVN) và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (BVRHMTWHN) với sự hỗ trợ của Liên đoàn Nha khoa giới FDI đã long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và Triển lãm nha khoa Quốc tế lần thứ VI diễn ra trong các ngày 1-3.8.2013 tại Cung văn hoá hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội với chủ đề “ Đổi mới và Hội nhập”. Đây là Hội nghị thường niên lớn, truyền thống và có uy tín của ngành răng hàm mặt Việt Nam.
Tham dự Hội nghị có:
-    PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế
-    TS. Chu Chun Hung, đại diện Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI
-    Ông Paul Norton, Tổng Giám đốc công ty Colgate Palmolive VN
-     Lãnh đạo Tổng Hội Y học VN
-    Các quý vị Lãnh đạo các Cục, Vụ Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo
-    Các quý vị lãnh đạo các sở y tế, các Bệnh viện và các Trường Đại học Y.
Tham dự Hội nghị có trên 1000 đại biểu trong nước và quốc tế.  Chương trình khoa học có trên 30 nhà khoa học nổi tiếng trong nước và quốc tế đến từ các nước trên thế giới  như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Cộng hoà Pháp, Trung Quốc, Israel, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông… trình bày các chuyên đề và thực hành đã được lựa chọn, có ý nghĩa thực tiễn trong RHM về các lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, phẫu thuật sọ mặt, ghép xương tự thân, cấy ghép răng, nắn chỉnh răng, nội nha, nha khoa thẩm mỹ, …
Bên cạnh chương trình khoa học, có gần 100 gian hàng triển lãm của các nhà sản xuất nha khoa hàng đầu thế giới từ khắp các Châu lục, giới thiệu các trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu nha khoa tiên tiến, cập nhật và các sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng.
Với chương trình khoa học hấp dẫn, triển lãm phong phú và cập nhật, Hội nghị lần này đã đáp ứng được sự mong đợi của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế, giúp cho ngành RHM Việt Nam hội nhập sâu sắc với nền nha khoa hiện đại, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hội nghị đã được Lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, các ban ngành và đông đảo Hội viên trong cả nước đánh giá cao và thành công tốt đẹp

Gửi nhận xét