Cơ hội giao lưu cho thanh niên khuyết tật từ mạng xã hội

Cơ hội giao lưu cho thanh niên khuyết tật từ mạng xã hội Mạng xã hội hội trực tuyến Likeyou dành cho người độc thân, trên 18 tuổi, nhất là những thanh niên khuyết tật có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ trực tuyến, xóa bỏ những rào cản thường gặp phải…

Cuộc sống không có giới hạn, dù bạn có là người khuyết tật, hãy vượt qua thách thức bằng ý chí nghị lực bản thân, tự đi tìm cơ hội khẳng định giá trị bản thân mình, hoa hậu người khuyết tật Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Ngọc trải lòng.

Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Ánh Ngọc tại cuộc họp báo thông tin về cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết năm 2015, diễn ra ngày 18.4. Cuộc thi này do Hội thanh niên khuyết tật thành phố Hà Nội (HYDA), Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững (VietHealth), Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI), Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) phối hợp tổ chức.

Chủ tịch HYDA, anh Trịnh Công Thanh cho biết, cuộc thi dành cho nữ thanh niên khuyết tật Việt Nam từ 18 – 30 tuổi, không phân biệt dị tật, tình trạng hôn nhân, xu hướng tính dục, trình độ học vấn, dân tộc hay tôn giáo.

Ban tổ chức cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015 bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 19.4 – 31.10, gửi qua bưu điện về địa chỉ: P610B, tầng 6, B14 Kim Liên, đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội. Thí sinh dự thi cũng có thể gửi hồ sơ đăng ký qua email: info@pwd.vn. Đêm chung kết dự kiến tổ chức ngày 18.4.2015.

Vòng chung kết cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết lần đầu tiên diễn ra tháng 4.2013. Nguyễn Thị Ánh Ngọc, sinh viên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) là thí sinh đăng quang cuộc thi này. Ở cuộc thi ấy, Ánh Ngọc để lại ấn tượng với hình ảnh cô gái ngồi xe lăn nhưng gương mặt lúc nào cũng tươi cười, ứng xử thông minh trước những câu hỏi từ ban giám khảo, giới truyền thông.

Ánh Ngọc cho biết, cuộc sống cá nhân có nhiều thay đổi sau một năm trên ngôi vị hoa hậu người khuyết tật đầu tiên ở Việt Nam. Ngọc được đi nhiều, gặp gỡ nhiều hơn với bạn bè ở khắp đất nước. Điều mà trước đây, nữ sinh đang học năm thứ ba này chưa từng nghĩ tới. Cũng trong năm 2013, Ngọc nằm trong số đại diện tiêu biểu Việt Nam đi giao lưu với người khuyết tật tại Nhật Bản.

Nguyễn Thị Ánh Ngọc chia sẻ, cũng như nhiều thí sinh khác, Vẻ đẹp vầng trăng khuyết đã giúp bạn vượt qua thách thức từ chính cơ thể mình, ra khỏi bốn bức tường, tiếp cận thêm nhiều cơ hội mới trong cuộc sống.

“Với những người khuyết tật, con đường tương lai luôn có không ít gian nan. Nhưng tôi nghĩ, người khuyết tật cũng có điểm mạnh của riêng mình. Cuộc sống không có giới hạn, dù bạn có là người khuyết tật, đừng đầu hàng mà hãy cố gắng vượt qua giới hạn từ chính khiếm khuyết cơ thể mình để tìm kiếm cơ hội khẳng định bản thân”, Ánh Ngọc chia sẻ.

Bị cong vẹo cột sống bẩm sinh, Ánh Ngọc phải ngồi xe lăn từ nhỏ. Cô gái quê Hải Dương này chưa từng từ bỏ con đường học tập và thi đỗ vào Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Ngoài thu xếp học tập, trên cương vị hoa hậu Người khuyết tật Việt Nam, Ngọc tham gia nhiều sự kiện xã hội, giao lưu với sinh viên, công nhân… lan tỏa và trao truyền cảm hứng vươn lên trong cuộc sống cho tất cả mọi người.

Cùng ngắm vẻ đẹp của Hoa hậu người khuyết tật Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Ngọc sau một năm đăng quang.

Tại Việt Nam , tình yêu của người khuyết tật thường gặp phải nhiều rào cản mang cả tính chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, không vì thế mà làm cản trở đi nhu cầu yêu và mong muốn được hạnh phúc trong tình yêu của thanh niên khuyết tật. Nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, nhiều bạn trẻ đã tự tin, chủ động tìm kiếm hạnh phúc thông qua các chuỗi sự kiện giao lưu và kết bạn của mạng xã hội trực tuyến Likeyou.vn.

Các thành viên tham gia chương trình Nối Nhịp Trái Tim.

Sự kiện Nối nhịp Trái tim được tổ chức mỗi tháng 1 lần tại Hà Nội. Đây là sân chơi giúp các bạn hòa nhập để giao lưu, kết thêm nhiều người bạn mới. Chương trình tạo điều kiện để trái tim gần nhau hơn trong việc tìm kiếm người bạn đời của mình thông qua những nội dung mới lạ và hấp dẫn.

Ông Vũ Duy Linh - Giám đốc Công ty Jamcorp (đơn vị phát triển và sở hữu độc quyền mạng LikeYou) cho hay, “việc tạo ra một sân chơi lành mạnh, uy tín và nghiêm túc cho thanh niên khuyết tật giao lưu kết ban là dự án được triển khai từ tháng 5/2014. Trong công tác cùng cố gắng và nỗ lực với chính phủ nhà nước để hỗ trợ và thúc đẩy người khuyết tật ở Việt Nam tái hòa nhập cộng đồng, tự tin vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi thấu hiểu rằng, doanh nghiệp phát triển bền vững khi có những đóng góp và cống hiến nhất định cho xã hội thông qua chương trình này".
Likeyou là mạng xã hội trực tuyến dành cho người độc thân trên 18 tuổi có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ trực tuyến và tiến đến gặp gỡ, tìm hiểu nhau ngoài đời thực để tìm kiếm “một nửa” phù hợp cho mình. Hiện tại, đã có gần 60.000 thành viên tham gia vào mạng xã hội này.

Thúy Nga - Thu Hằng

  • 15/07/2014 07:08
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét