Cộng đồng người việt tại mỹ hướng về biển đông

Cộng đồng người Việt tại mỹ hướng về biển đông,Cộng đồng mạng đồng loạt đổi avatar hướng về Biển Đông,Đây không chỉ là hành động thể hiện lòng tự tôn dân tộc mà còn khẳng định tinh thần yêu nước, sẵn sàng khi tổ quốc cần của thế hệ trẻ Việt.

Tổng bí thư gặp cộng đồng người Việt tại Mỹ :Từ Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), The Hague (Hà Lan), Helsinki (Phần Lan), Brussels (Bỉ), Paris (Pháp), London (Anh), Berlin (Đức)... đến Tokyo (Nhật), Melbourne (Úc), Auckland (New Zealand), Manila (Philippines)..., những người Việt xa quê hương đã dẫn theo cả gia đình, con cháu xuống đường tham gia tuần hành rất trật tự và ôn hòa để phản đối hành động ngang ngược của Bắc Kinh, thu hút sự hưởng ứng của không ít cư dân các nước sở tại vì chính nghĩa của Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Canada tiếp tục hướng về biển đảo:“Trung Quốc hãy rút khỏi vùng biển của Việt Nam”, “Trung Quốc không được xâm phạm chủ quyền của Việt Nam”... Bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, các cuộc tuần hành được những người Việt xa xứ, bất chấp khác biệt tuổi tác và quan điểm chính trị, hiểu rằng chỉ có thể giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước nếu giành được công luận quốc tế.Triệu trái tim hướng về Biển Đông - Facebook

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hướng về chủ quyền biển đảo quê hương.Cộng tác viên của TTCT từ các thành phố lớn trên thế giới đã gửi về những hình ảnh của ngày cuối tuần dâng trào tinh thần yêu nước này.Cộng đồng người Việt ở Mỹ là bộ phận không thể tách rời của đất nước.Bên cạnh những cuộc gặp gỡ với chính giới và các doanh nghiệp tại các thành phố San Francisco, Sacramento và Los Angeles, một phần lớn thời gian trong chương trình làm việc của Đại sứ Phạm Quang Vinh là những cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc trên cả miền Bắc và Nam bang California.
Tiếp xúc với đại diện của các nhóm cộng đồng, Đại sứ Phạm Quang Vinh vui mừng trước những thành công của bà con và mong muốn bà con ngày càng gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau thành đạt, có vị trí vững chắc hơn nữa trong xã hội sở tại.
Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Nhà nước coi cộng đồng người Việt tại Mỹ nói riêng và cộng đồng người Việt trên toàn thế giới nói chung là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc.Tại Bắc California, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có các cuộc gặp với gần 150 kiều bào. Trong khi đó, tại Nam California, Đại sứ cũng có nhiều cuộc tiếp xúc với các nhóm, thế hệ kiều bào khác nhau, tổ chức tiệc thân với bà con và trả lời phỏng vấn nhiều báo chí tiếng Việt của cộng đồng cũng như báo chí tiếng Anh lớn của sở tại.
Qua các cuộc tiếp xúc, đại diện các nhóm cộng đồng cho biết luôn theo dõi sát sao tình hình trong nước và phấn khởi trước những sự đổi thay của quê hương. Bà con nhận thấy đất nước đã có vươn lên trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển, vị thế đất nước được nâng cao. Bà con mong muốn được có cơ hội góp phần cho sự phát triển của đất nước.

  • 28/11/2015 10:34
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét