Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh Trung học cơ sở

TOEFL Junior Challenge ZOOM:Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh Trung học cơ sở(còn gọi là TOEFL Junior Challenge)là cuộc thi về khả năng sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS. Đây là cuộc thi sử dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) để làm tiêu chuẩn đánh giá cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự.

“Không thể chờ đợi thụ động được nữa, ngay từ hôm qua và bắt đầu từ hôm nay, HIPT rất cần sự tích cực trong suy nghĩ và hành động của mỗi thành viên”

Năm Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior - IIG Việt Nam là cuộc chuyển mình mạnh mẽ của HiPT cùng với những cuộc giao thoa lịch sử. Đó là cuộc giao thoa quyền lực của các thành viên HĐQT, sự đồng lòng của từng thành viên cũ và sự đóng góp ý tưởng từ các thành viên mới. Đó là cuộc giao thoa của các dự án /hợp đồng chuyển qua từ cùng các cơ hội kinh doanh đã đến, làm cho kết quả kinh doanh bốn tháng đầu năm có sự tăng trưởng vượt trội hơn. Chúng ta có quyền hy vọng nhưng vẫn phải suy nghĩ tích cực và có các hành động quyết liệt, bởi các thách thức lớn vẫn đang ở phía trước.

“Vượt sóng” hính là cơ hội để mỗi người HiPT lan tỏa tinh thần chủ động, kết nối sức mạnh tập thể và vượt ra khỏi những giới hạn.

Không thể chờ đợi thụ động được nữa, ngay từ hôm qua và bắt đầu từ hôm nay, HiPT rất cần sự tích cực trong suy nghĩ và hành động của mỗi thành viên. – TGĐ Phạm Việt Giang.

Lễ tổng kết cuộc thi vô địch TOEFL Primary & TOEFL Junior Hà Nội 186 luôn là sự kiện quan trọng nhất, phản ánh nền văn hóa tinh thần HiPT

Nhắc đến văn hóa HiPT không thể không nhắc đến Mật mã 186 với bề dày lịch sử 12 năm được tổ chức thành công, ghi dấu ấn trên nhiều địa danh của cả nước. Số 186 đại diện cho ngày sinh nhật 18/6/1994 và cũng là một cái hẹn hàng năm của toàn thể CBNV đang khoác trên mình sắc áo HiPT.

Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) cho học sinh bậc Trung học cơ sở tại Việt Nam chính thức khởi tranh toàn quốc.

Trong không gian văn hóa đậm chất nghệ thuật và tinh thần thể thao sôi nổi, chương trình 186 với các chuỗi sự kiện được lên ý tưởng và chuẩn bị tập trung bám sát chủ đề của mỗi năm. Và năm nay, HiPT lựa chọn “Vượt sóng” là chủ đề trọng tâm phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của một năm 2017 đánh dấu một chặng đường mới cho HiPT.

Ông Simmy Ziv El (ngoài cùng bên phải), giám đốc cao cấp phụ trách đào tạo của ETS và ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam trao giải Nhất cho Phạm Hoàng Long (học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) tại TOEFL Junior Challenge

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior do IIG Vietnam (đại diện độc quyền của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ - ETS) phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh, thành phố và Trung tâm Language Link tổ chức.

Đây là lần đầu tiên các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) - TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) được ban tổ chức đồng thời sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá, trao giải thưởng.

Chia sẻ về các giải pháp nhằm đáp ứng mục tiêu trên, tại Diễn đàn, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam đã phân tích về sự thiết yếu của kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và kỹ năng Tin học đối với các lao động trẻ tại Việt Nam. Bộ LĐTBXH đã ban hành Quyết định công bố danh mục đơn vị năng lực cơ bản bao gồm: ứng xử nghề nghiệp, thích nghi nghề nghiệp, ứng dụng công nghệ số, an toàn lao động, rèn luyện sức khỏe nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp. Tuy nhiên, theo ông Đoàn Hồng Nam, song hành cùng sáu năng lực trên, ứng dụng công nghệ số và khả năng ngoại ngữ được xác định là những kỹ năng cơ bản, quan trọng và thiết yếu giúp người lao động chủ động trong việc thích nghi nghề nghiệp, những sự dịch chuyển mạnh mẽ về cơ hội, xu hướng việc làm trong bối cảnh toàn cầu hóa và toàn bộ nền kinh tế các nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid - 19.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn Đề án thành lập Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ Thuật HIPT

Thực tế, để các kỹ năng ứng dụng công nghệ số và ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh được đánh giá chính xác và áp dụng trên phạm vi toàn cầu, trên thế giới đã có những tổ chức chuyên nghiệp nghiên cứu và đưa ra các chuẩn đánh giá chính xác, các thước đo năng lực về ứng dụng công nghệ số và tiếng Anh theo nhiều cấp độ, phù hợp với yêu cầu của các vị trí công việc khác nhau, tạo điều kiện cho người lao động chứng minh được kỹ năng tiếng Anh và Tin học của mình.

Về Tiếng Anh: TOEIC – bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là chuẩn đánh giá phổ biến nhất trên thế giới. TOEIC được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức công nhận và sử dụng.

Về Tin học: Chứng chỉ IC3 – Digital Literacy Certification – chứng nhận quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính và internet và các ứng dụng công nghê số được đánh giá là thước đo đánh giá kỹ năng số phổ biến nhất do Tổ chức khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport – Pearson VUE (Hòa Kỳ) phát triển. IC3 có mặt tại hơn 140 quốc gia trên thế giới với khoảng 4 triêu bài thi được tổ chức mỗi năm.

TOEIC và IC3 – Hộ chiếu việc làm trong bối cảnh đại dịch covid – 19 và CMCN 4.0 Đề án thành lập Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ Thuật HIPT

Tại Việt Nam, TOEIC & IC3 cũng đang được gần 100 trường đại học, cao đẳng, trường THPT… dùng làm chuẩn đầu ra và hơn 300 doanh nghiệp sử dụng làm chuẩn tuyển dụng và đánh giá năng lực các vị trí nhân sự. Đặc biêt, tại quyết định số 761/QĐ-TTg,và quyết định 1363/QĐ-TTg, ngày 11/10/2019, TOEIC & IC3 được dùng làm chuẩn đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ và tin học đối với 100% sinh viên và giáo viên các trường nghề chất lượng cao.

Cũng có mặt tại hội thảo, bà Valentina Barucci, quyền Giám đốc Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã đánh giá rất cao giải pháp của ông Đoàn Hồng Nam trong việc cần nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ số và khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho lao động trẻ Việt Nam. Bà Valentina Barucci cho rằng nếu sở hữu hai kỹ năng này, người lao động coi như đã có được tấm hộ chiếu công việc để có thể làm việc ở bất cứ đâu, không giới hạn phạm vi lãnh thổ và ngôn ngữ.

Toàn thể CBNV được chia thành 04 đội tại Hà Nội và 01 đội tại TP HCM, các đội sẽ trải qua bốn phần thi trong cả chương trình 186: thi ảnh ca nhân, thi ảnh tập thể, thể thao bãi biển và đêm thi nghệ thuật. Xuyên suốt chương trình lần này là sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, kết hợp giữa cũ và mới tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết… để cùng HiPT “Vượt sóng”.

Những gì mỗi CBNV lưu giữ được không chỉ là những bức ảnh, những thước phim, những tấm bằng hay chiếc cúp. Quan trọng hơn cả, thứ mà chương trình gây dựng được ở bên trong trái tim mỗi người, bên trong nền văn hóa HiPT – cao cả và quý giá – đó chính là tinh thần “Teaming for Winning”.

  • 02/07/2021 06:04
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét