Đăng ký (Medicine): Cao Đẳng Quân Y TP.HCM thực tập Bệnh viện Quân Y 175

Học viện Quân y đã tổ chức Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Quân y 1. Về dự có đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Thiếu tướng Tiến sỹ Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y; Thiếu tướng Đỗ Quyết, Giám đốc và Trung tướng Nguyễn Trọng Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y; đại biểu đại diện cho các Cục, Vụ của Bộ LĐTB và XH, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ; đại biểu đại diện cho UBND thị xã Sơn Tây – thành phố Hà Nội; đại biểu đại diện cho các cục Cán bộ, Tổ chức, Tuyên huấn – TCCT; Quân lực, Nhà trường, Văn phòng – BTTM; đại biểu các đơn vị trực thuộc HVQY, đại biểu trong và ngoài quân đội khu vực thị xã Sơn Tây. Đến dự còn có các Thủ trưởng nguyên là lãnh đạo HVQY, Trường Trung cấp Quân y 1 qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sỹ Trường Cao đẳng Quân y 1.

Trung cấp Quân Y 2 TP.HCM - Đăng ký xét tuyển trực tuyến‎

Học Viện Quân Y - Trung Tâm Huấn Luyện Nghiên Cứu Y Học Quân Sự Phía Nam
84 Thành Thái, P. 12, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh

Trong diễn văn tại buổi lễ Đại tá Trần Tấn Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quân y 1 nhấn mạnh: Hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo trên 5 vạn nhân viên chuyên môn kỹ thuật Y - Dược cho quân đội và ngành Y tế, phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Trong những năm qua, nhà trường đã có những bước tiến đột phá trong việc đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo rèn luyện toàn diện, đáp ứng yêu cầu cầu của ngành Quân y và ngành y tế. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giáo viên, học viên. Mục tiêu, chương trình, quy trình đào tạo, kiểm tra đánh giá kết quả liên tục được đổi mới, cập nhật, bám sát yêu cầu thực tiễn. Học viên sau khi tốt nghiệp sớm thích nghi với môi trường công tác, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quân y sĩ, nhân viên y tế tuyến cơ sở và các bệnh viện.

Loại hình đào tạo, chương trình đào tạo và tuyển sinh các bậc học Đại học tại Học viện Quân y

Chương trình và các loại hình đào tạo cho các đối tượng học viên được xây dựng trên cơ sở khung chương trình đào tạo khối ngành y - dược của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Quốc phòng qui định. Hiện có 8 loại hình và 10 chương trình đào tạo đã và đang được thực hiện tại Học viện Quân y.Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ theo tổ hợp xét tuyển và khu vực phía Nam, phía Bắc

1. Loại hình đào tạo (bao gồm cả quân y, dân y, bạn Quốc tế):

Bác sĩ đa khoa dài hạn hệ 6 năm.                   

Bác sĩ đa khoa ngắn hạn hệ 4 năm.

Bác sĩ Y học cổ truyền hệ 4 năm.

Dược sĩ Đại học dài hạn hệ 5 năm.

Cao đẳng điều dưỡng hệ 3 năm.

Cao đẳng kỹ thuật y học hệ 3 năm.

Kỹ sư điện tử Y sinh học (giảng dạy các môn liên quan).

Dự bị đại học 1 năm.

2. Chương trình đào tạo: Học Viện Quân Y

Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Quân y hệ 6 năm.

Chương trình đào tạo Dược sĩ Quân y 5 năm.

Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Quân y hệ 4 năm.

Chương trình đào tạo Cao đẳng điều dưỡng 3 năm.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật y học 3 năm.

Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Dân y hệ 6 năm.

Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa Dân y hệ 4 năm.

Chương trình đào tạo Dự bị đại học 01 năm.

Chương trình đào tạo kỹ sư điện tử Y-Sinh học (các môn học liên quan).

Chương trình đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền hệ 4 năm.

3. Tuyển sinh:Phòng Đào tạo - Học viện Quân y

Chỉ tiêu đào tạo hàng năm do Bộ Quốc phòng giao

- Dự thi Quân y: sơ tuyển tại các Ban Tuyển sinh Quân sự quận, huyện.

- Dự thi Dân y theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước nhu cầu phát triển của đất nước, quân đội và nhà trường, đòi hỏi Nhà trường cần phải phát triển một cách toàn diện. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị đề án, xác định chính xác lộ trình thực hiện, chủ động xây dựng tiềm lực con người, cơ sở vật chất dạy học, ngày 10-2-2017, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ký quyết định thành lập Trường Cao đẳng Quân y 1 được nâng cấp từ Trường Trung cấp Quân y 1, Học viện Quân y. Đây là một sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới của nhà trường…

>> Tuyển sinh Liên thông Y Dược - Education
>> TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM
>> Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Dược sĩ ở đâu?

Trung tâm đào tạo và nghiên cứu y dược học phía Nam: Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Bộ LĐTB và XH, đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, đã trao Quyết định thành lập Trường cao đẳng, tặng hoa chúc mừng đồng thời yêu cầu Trường Cao đẳng Quân y 1 tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích, khắc phục khó khăn; thi đua dạy tốt, học tốt để đào tạo nhân viên chuyên môn kỹ thuật y dược chất lượng cao, lấy đào tạo nghề nghiệp, thực hành làm định hướng chủ yếu. Nhà trường cần nỗ lực đổi mới dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học, phục vụ và điều trị, phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng linh hoạt nhu cầu nhân lực của ngành Quân y, ngành Y tế và thị trường lao động. Cần có chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục; đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa “quy mô”, “chất lượng” và “hiệu quả đào tạo”, xứng đáng là một trường đào tạo trình độ bậc cao đẳng, điển hình tốt về đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng trong quân đội và cả nước.

Phát biểu chỉ đạo Nhà trường Thủ trưởng HVQY – Thiếu tướng, GS, TS Đỗ Quyết Giám đốc đã chỉ thị: Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức, cá nhân trong môi trường mới – môi trường của một trường Cao đẳng. Sớm ổn định cơ cấu tổ chức theo qui định của quân đội và yêu cầu của một trường cao đẳng. Chú trọng đạt chuẩn về trình độ đối với những vị trí cán bộ chủ chốt và đội ngũ giáo viên, đồng thời phải quan tâm tới năng lực thực tế của đội ngũ cán bộ quản lý, các cơ quan tham mưu. Đảm bảo duy trì sự ổn định về chính trị và đoàn kết nội bộ, tạo nên sức mạnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.Tích cực đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo. Giữ vững quan điểm, lập trường phát triển bền vững, không chạy theo số lượng, lấy chất lượng làm đầu. Chú trọng đột phá, nâng cao các chuyên ngành y học quân sự, Y học lâm sàng… Phát huy nội lực của mình là chính, đồng thời phải biết tận dụng mọi thời cơ, tranh thủ sự giúp đỡ của  Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, các cơ quan đơn vị và địa phương để nhanh chóng đưa nhà trường phát triển ngang tầm với các trường cao đẳng có uy tín trên cả nước.

Vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của thủ trưởng BQP, Bộ LĐTB và XH, Thủ trưởng Học viện Quân y, các vị đại biểu khách quí. Thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sỹ Nhà trường. Đại tá Nguyễn Trung Thịnh – Chính ủy đã lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới quí thủ trưởng, quí vị đại biểu.

Trong sự phát triển mới của Nhà trường, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, chiến sỹ trường Cao đẳng Quân y 1 quyết tâm xây dựng đơn vị Vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

                          Nguyễn Xuân Hỏa -Trường cao đẳng quân y1

Gửi nhận xét