Đổi mới, sáng tạo Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức (VIGEA) và thành công

Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức (VIGEA) Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Đa Đình, Hà Nội đã diễn ra Đại hội lần III

Tham  dự Đại hội có đồng chí Tạ Xuân Tiêu Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan chuyên viên chính, đồng chí Nguyễn Túc Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí cùng hơn 200 doanh nghiệp, doanh nhân là hội viên thuộc Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức cũng đã về dự Đại hội.

Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức được thành lập theo quyết định số 18/2004/QĐ-BNV, ngày 03 tháng 03 năm 2004 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Hội là tổ chức thành viên của Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam. Phạm vi hoạt động của Hội trên toàn quốc và có tổ chức đại diện ở nước ngoài. Hội viên của Hội là những doanh nghiệp tư nhân đã từng lao động, học tập, công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức và những doanh nghiệp đang có đối tác hoặc đang tìm kiếm đối tác tại Cộng hòa Liên bang Đức và các quốc gia khác. Hội đang hoạt động theo đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước Việt Nam và điều lệ của Hội. Hội là nhịp cầu kinh doanh, kết nối hỗ trợ doanh nghiệp để cùng phát triển bền vững, là cầu nối cho các doanh nghiệp hợp tác quốc tế, hợp tác với các tổ chức và các cá nhân, doanh nghiệp tại Cộng hòa Liên bang Đức, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Đức. Hoạt động của Hội còn góp phần kết nối với Việt Kiều tại các nước trên thế giới, góp phần vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Phát biểu khai mạc Đại hội ông Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt – Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các quý vị đại biểu, các hội viên, các doanh nhân, doanh nghiệp, các bộ ngành đã đến dự Đại hội, đồng thời khẳng định: “Nhiệm kỳ II của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức đã trôi qua với nhiều thành tích để chúng ta vui mừng, tự hào song cũng có nhiều khó khăn phức tạp để chúng ta trải nghiệm, rèn luyện ý chí, bản lĩnh, tích lũy kinh nghiệm quý giá cho hoạt động trong xã hội. Chúng ta đến hôm nay có thể hiên ngang, vững bước vào một tương lai mới sáng lạc của nhiệm kỳ mới”.

Đại hội III Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức - Đổi mới, sáng tạo và thành công

Ông Nguyễn Trung Thực – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức vừa ký kết văn bản hợp tác nhắm thúc đầy hơn nữa mối quan hệ toàn diện, lâu dài và phát triển của hai nước.

Đại hội III Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức - Đổi mới, sáng tạo và thành công.Phát biểu trong lễ ký kết, ông Nguyễn Sỹ Tiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV nước ta đã khẳng định: “Buổi lễ hôm nay đã đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội hai nước, là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) hai quốc gia phát triển mạnh mẽ trong tương lai”.

Theo nội dung gồm 6 điều được ký kết trong bản ghi nhớ giữa hai Hiệp hội, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin thương mại, hợp tác kinh tế và chuyển giao công nghệ nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ toàn diện, lâu dài, thúc đẩy sự phát triển của hai nước.

Để đánh dấu mốc phát triển mới này, Chương trình hỗ trợ phát triển các DNNVV của Cộng hoà Liên bang Đức (SEPT) sẽ dành tặng cho các DNNVV của Việt Nam 5 suất học bổng toàn phần tham dự Khoá học “Quản trị bán hàng chuyên nghiệp” do Chương trình SEPT phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về quản lý, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức nhằm năng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam.

Đại hội thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III, trong đó nhấn mạnh việc Hội sẽ tiếp tục phát huy và kế thừa những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước. Đồng thời sẽ đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Hội để phù hợp điều kiện mới, tăng cường kết nối doanh nghiệp và đối tác, thúc đẩy hội nhập quốc tế, phục vụ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp hội viên, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đại hội đã lắng nghe ý kiến của 9 tham luận từ đại điện cho các doanh nhân, doanh nghiệp tham dự. Các tham luận đều khẳng định Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức thực sự có vai trò quan trọng, là nơi chia sẻ, kết nối, giao lưu, hợp tác giữa các thành viên, từ đó thúc đẩy sự phát triển của mỗi thành viên và góp phần phát triển đất nước.

Đại hội lần III kết thúc thành công tốt đẹp và cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ III với 21 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Trung Trực tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Đức nhiệm kỳ mới.

Gửi nhận xét