Ho nửa đêm về sáng là bệnh gì?

Hen phế quản là bệnh rất thường gặp ở nước ta, bệnh thường xuất hiện khi còn trẻ, đến tuổi trưởng thành thường hết triệu chứng, sau đó có thể bị lại từ tuổi trung niên trở đi Các triệu chứng của hen phế quản có thể phát triển dần dần và có thể không được nhận ra cho đến khi xuất hiện cơn khó thở nghe có tiếng cò cứ, biểu hiện này thường xuất hiện khi có đợt nhiễm trùng hô hấp, thay đổi thời tiết hoặc tiếp xúc một chất kích thích. Các triệu chứng của hen phế quản có thể gặp bao gồm:a

Ho nửa đêm về sáng là bệnh gì?:Ho nửa đêm về sáng là bệnh gì? Em bị ho kéo dài nhưng chỉ từ 2 giờ sáng trở đi, ban ngày lại cảm thấy khỏe, bình thường. Có đi khám uống thuốc nhưng không thấy hiệu quả. Em xin bác sĩ lời khuyên.Chào bạn !

Cơn khó thở nghe có tiếng cò cứ: đây là biểu hiện điển hình nhất của hen phế quản. Cơn thường xuất hiện khi có kích thích, thay đổi thời tiết, nhiễm trùng... trong cơn nghe có tiếng cò cứ, kết thúc cơn bằng đợt ho, khạc đờm nhiều. Đờm màu trắng, dính khi không có nhiễm trùng, khi đờm có màu vàng hoặc xanh là đã có biểu hiện nhiễm trùng.

Các biểu hiện khác có thể gặp trong hen phế quản bao gồm:

-   Ho kéo dài, thành cơn, cơn ho thường xuất hiện khi thay đổi thời tiết, nửa đêm về sáng, hoặc khi hít phải những chất có mùi khó chịu, khói thuốc, khói bếp than... Cảm giác căng, nặng ở ngực

Các triệu chứng của hen phế quản thường trở nên nặng hơn về đêm và vào sáng sớm. Một vài người bị khò khè nhẹ trong lúc bị cảm hoặc nhiễm trùng vùng ngực, nhưng thường đó không phải là dấu hiệu của hen phế quản.

Khi khó thở nhiều, người bệnh có thể có cảm giác hốt hoảng, vật vã, nói câu ngắn hoặc từng từ, toát vã mồ hôi..

Bạn có ho kéo dài từ 2h sáng trở đi, ban ngày lại bình thường, bạn có đi khám nhưng không nêu rõ là được chẩn đoán bệnh như thế nào và dùng thuốc gì để điều trị.Bạn ho khan hay ho có đờm? Ho có kèm theo sốt về chiều hay không? Ngoài ho ra bạn có triệu chứng nào khác hay không? Ho kéo dài với thời gian đã bao lâu? Bạn không nêu rõ trong câu hỏi của mình

Tuy nhiên theo cách mô tả của bạn tôi đoán rằng bạn có ho khan, không có đờm, không có sốt chiều và không có các triệu chứng nào khác. Theo tôi phỏng đoán, có thể bạn có ho khan và có cảm giác ngứa trong cổ họng, và khi đó ho như là một phản xạ.Nếu bạn chỉ có ho khan như tôi đã phỏng đoán, có thể nguyên nhân gây ho do viêm họng mạn tính, hoặc ho do dị ứng với yếu tố thời tiết lạnh, khi đó điều trị bằng thuốc ho do căn nguyên dị ứng sẽ có hiệu quả, ví dụ như Theralene, tuy nhiên thuốc gây buồn ngủ nên cần lưu ý về liều lượng cũng như khi lái xe hay vận hành máy móc.

Nếu ho có đờm thì thường là một tình trạng của nhiễm khuẩn và phải sử dụng kháng sinh, đủ liều, đủ thời gian để điều trị nhiễm khuẩn.Để điều trị hiệu quả, cần xác định đúng nguyên nhân, vì vậy bạn cần khám chuyên khoa để được điều trị. Chúc bạn mau khỏi bệnh !

Theo ThS.BS Nguyễn Kiên Cường

Sức khỏe và Đời sống

  • 14/12/2014 08:34
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét