Học Đại học Y tế công cộng chống mắc SARS-CoV-2

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Y tế công cộng (120 chỉ tiêu), Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (100 chỉ tiêu), Dinh dưỡng (80 chỉ tiêu) và Công tác xã hội (40 chỉ tiêu).

Ngành Y tế công cộng là gì? Có nên học ngành Y tế công cộng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Ngành Y tế công cộng là gì?.Có nên học ngành Y tế công cộng hay không?

Mã ngành y tế công cộng viên chức là gì?.Ngành Y tế công cộng là gì?

Đại học Y tế công cộng cho hay, năm 2020 nhà trường bắt đầu tuyển sinh hai mã ngành Công nghệ Kỹ thuật môi trường (30 chỉ tiêu) và Kỹ thuật phục hồi chức năng (50 chỉ tiêu) bên cạnh 4 mã ngành đã tuyển sinh từ trước gồm: Y tế công cộng (120 chỉ tiêu), Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (100 chỉ tiêu), Dinh dưỡng (80 chỉ tiêu) và Công tác xã hội (40 chỉ tiêu).Hiện nay, có rất nhiều khái niệm, định nghĩa được đưa ra về y tế công cộng. Tuy nhiên, những 2 định nghĩa về Y tế công cộng dưới đây được coi là cơ bản và được nhiều nhà khoa học đồng tình nhất:

Y tế công cộng là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người chúng ta thông qua những cố gắng có tổ chức của cả xã hội.

Xét tuyển học bạ trực tuyến Được học và làm việc trong lĩnh vực Y tế là ước ao của nhiều người. Với ngành Y tế công cộng cũng là ngành học chiếm được nhiều cảm tình của thí sinh và phụ huynh. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan về ngành học tiềm năng này.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH ( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với để được hướng dẫn ) Hotline: 0961 852 276  (Phụ trách tuyển sinh)  (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần) ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN Đây là Form đăng ký thông tin dự thi Liên Thông Đại học Y tế công cộng Hãy điền tiếng việt có dấu, Phần có dấu (*) là trường thông tin bắt buộc phải điền chúng tôi sẽ gửi mẫu hồ sơ vào Email ngay cho bạn

“Theo báo cáo của IOM vào năm 1988 thì Y tế công cộng chính là hoàn thiện tất cả những mối quan tâm của xã hội trong việc đảm bảo những quyền có thể giúp cho con người ngày càng khỏe mạnh hơn.”.Xét nghiệm SARS – CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Ngành Y tế công cộng là gì:Qua 2 định nghĩa trên ta có thể thấy những cá nhân làm việc trong ngành y tế công cộng là những người biết quan tâm đến sức khỏe cho tất cả mọi người trong xã hội, cộng đồng. Nói cách khác ngành Y tế công cộng là một trong những ngành có liên quan đến tất cả các vấn đề về sức khỏe và nguyện vọng cá nhân về sức khỏe của cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngành Y tế công cộng còn liên quan đến sự nâng cao, bảo vệ và hồi phục sức khỏe của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ngành Y tế công cộng là gì?” rồi chứ.Hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đi vào hoạt động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tậtCó nên học ngành Y tế công cộng hay không?

Ngành Y tế công cộng (tiếng Anh là Public health) là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe thông qua những cố gắng có tổ chức của xã hội, hoàn thiện những quan tâm xã hội trong việc đảm bảo những quyền làm cho con người có thể khoẻ mạnh.

Mục tiêu ngành học Y tế công cộng đó là đào tạo những sinh viên có đầy đủ mọi kỹ năng và phẩm chất đạo đức để có thể hoạt động trong lĩnh vực y tế, bảo vệ sức khỏe. Tập trung vào vấn đề phòng bệnh hơn là chữa bệnh thông qua giám sát các trường hợp và khuyến khích các hành động tốt cho sức khoẻ của cộng đồng xã hội. Theo dõi và phân tích tình hình sức khoẻ. Giám sát dịch tễ học phòng ngừa và kiểm soát dịch. Có những chiến lược và kế hoạch rõ ràng trong việc bảo vệ sức khỏe con người.

Sinh viên khi theo học ngành Y tế công cộng sẽ được học đầy đủ những môn học lý thuyết, thực hành, môn cơ sở đại cương nhằm phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp của mình. Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp Y tế công cộng sẽ có cơ hội việc làm rất lớn. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, các trường đại học

Cử nhân Y tế công cộng ra trường làm gì?

Có nên học ngành Y tế công cộng hay không? Học ngành Y tế công cộng sau khi ra trường sẽ làm gì? Có dễ xin việc không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay.>> Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Để có thể trả lời cho vấn đề trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ hội việc làm cho ngành Y tế công cộng hiện nay nhé! Sau khi tốt nghiệp ngành Y tế công cộng thì các bạn sinh viên có thể ứng tuyển ở rất nhiều vị trí và công việc khác nhau như:

Công việc quản lý thông tin liên quan đến lĩnh vực Y tế Các công việc nâng cao sức khỏe, truyền thông giáo dục sức khỏe

Công việc trong hội đồng đạo đức Quản lý dự án/chương trình, điều phối, tham gia chương trình hay đảm nhận công việc thanh tra, giám sát, đánh giá tại các tổ chức, doanh nghiệp.CDC Bộ y tế đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV-2 Realtime RT-PCR

Công việc liên quan đến việc lập kế hoạch hoặc tham gia vào quá trình xây dựng chính sách.

Đặc biệt, hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y tế công cộng đang ngày càng rộng mở. Đó cũng là cơ hội việc làm sau này cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Với các công việc trên các bạn sinh viên ngành Y tế công cộng sau khi ra trường có thể xin việc tạo những cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương.

Mã ngành y tế công cộng Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng

Có nên học ngành Y tế công cộng hay không [Góc hỏi đáp] Có nên học ngành Y tế công cộng không?

Hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đi vào hoạt động góp phần quan trọng vào việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vi rút SARS-CoV-2.Các bạn có thể xin làm việc tại: Cục trực thuộc bộ y tế, Các vụ, Tổng cục, Cục quản lý khám chữa bệnh, Cục y tế dự phòng Việt Nam, Vụ sức khỏe Bà mẹ, trẻ e, Vụ trang thiết bị và công trình y tế,….

Hay bạn có thể lựa chọn các bệnh viện, Viện vệ sinh dịch tễ, viện nghiên cứu dinh dưỡng, Các trung tâm và các cơ quan, trạm y tế, cơ sở y tế trên cả nước để làm nơi  công tác. Nếu bạn yêu thích công việc nghiên cứu và giảng dạy bạn có thể lựa chọn các trường đại học, cao đẳng,…để giảng dạy.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội được làm việc tại các tổ chức nước ngoài như: ChildFund, Tổ chức y tế thế giới (WHO), UNICEF,… Theo học ngành Y tế công cộng bạn sẽ không phải lo về vấn đề việc làm sau nay.

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời cho vấn đề: “Có nên học ngành Y tế công cộng hay không?” rồi chứ. Cùng tìm hiểu về mã ngành Y tế công cộng ngay dưới đây để đăng ký dự thi nhé!

Mã ngành y tế công cộng công lập là gì?

Để có thể giúp các bạn thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Y tế công cộng một cách nhanh chóng và không gặp phải những sai sót đáng tiếc nào. Thì mã ngành Y tế công cộng trình độ đại học ,Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng là: 52720301

Dựa theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 thì các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe của Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng Mã trường CDD1909 thì nếu thí sinh muốn đăng ký học liên thông lên đại học ngành Y tế công cộng sẽ phải trải qua một kỳ thi tuyển được nhà trường tổ chức.

Kỳ thi tuyển sẽ được nhà trường tổ chức hàng năm với 3 môn thi đó là: Môn toán, giải phẫu sinh lý, Tổ chức và quản lý Y tế. Nếu kết quả thi của bạn đáp ứng được yêu cầu thì bạn có thể theo học hệ liên thông Đại học Y tế công cộng tại trường. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ được cấp bằng đại học theo đúng quy định hiện hành.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Gửi nhận xét