Học Liên Thông Đại học Dược Cấp Bằng Chính Quy

Học Liên Thông Đại học Dược Cấp Bằng Chính Quy, đại học Dược Hà Nội: Thông tin tuyển sinh đại học Dược Hà Nội các năm gần đây về chỉ tiêu tuyển sinh, xét tuyển đại học,xét học bạ đại học, điểm xét tuyển học bạ đại học Dược Hà Nội..

Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã mở trang thông tin điện tử từ tháng 4 năm 2011.Trang thông tin có nhiều chuyên mục thuộc phạm vi rộng đã và đang đăng tải nhiều tin bài quan trọng mang tính thời sự.

       Trung ương Hội thông báo để các tỉnh thành phố và các đơn vị xem các thông tin của Trung ương Hội, đồng thời gửi tin bài về những hoạt động nổi bật của đơn vị mình để đưa lên trang thông tin đi

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có được liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ngay không?

Bạn hoàn toàn có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Cao đẳng Y Dược Hà Nội lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

>> Điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Để giúp nâng cao trình độ cho nguồn lực ngành Y – Dược học cổ truyền, một số điều sửa đổi và bổ sung trong Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012. Theo đó, điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Điều kiện về trình độ chuyên môn

Thí sinh có đủ điều kiện để liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền hay không là do điều kiện này quyết định. Theo đó, ở lĩnh vực trình độ chuyên môn, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ định hướng Y học cổ truyền hoặc Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.

Điều kiện về phẩm chất chính trị

– Về phẩm chất chính trị: Người dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, trong sạch. Luôn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.

– Là người có đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước.

– Đối với những trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền.

Trung ương Hội đã có đĩa video kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội để cấp cho các tỉnh Hội, thành phố và các đơn vị trực thuộc, mỗi đơn vị 1 đĩa để chiếu nhân dịp Lễ kỷ niệm 65 năm. Các tỉnh thành phố và các đơn vị có nhu cầu cử người về Trung ương hội gặp đồng chí Nguyễn Công Minh (Kế toán) để nhận.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh xương khớp thường gặp, có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?. Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cảnh báo sơn móng tay nhiều có thể dẫn tới ung thư da móng tay

Nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư tại Việt Nam ở mức cao

Thực phẩm vàng cho người ung thư dạ dày

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống là thuật ngữ dùng để đề cập đến sự phá vỡ kiến ​​trúc bình thường của các thành phần khác nhau trong cột sống. Trong đó, bệnh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh học chuyên khoa khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở người cao tuổi. Vậy những nguyên nhân liên quan đến vấn đề thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ là gì và điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào để mang lại hiệu quả tích cực?

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ (hay còn có tên gọi khác là thoái hóa cột sống lưng) là những tên gọi của tình trạng thoái hóa cột sống, một biểu hiện bệnh lý của việc thoái hóa hệ thống xương cột sống. Bệnh thoái hóa cột sống cổ có xu hướng nặng dần theo thời gian và có sự tác động của một số nguy cơ như:

Làm việc quá sức Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Chấn thương cột sống nhưng không được điều trị dứt điểm

Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu các khoáng chất cần thiết như canxi, magie…

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thức uống có cồn, thuốc lá…

Tình trạng thừa cân – béo phì

Tập luyện thể thao quá mức không đúng phương pháp, kỹ thuật…

Yếu tố di truyền.

Cũng giống như bệnh về tim mạch thì thoái hóa cột sống cổ được chẩn đoán và phát hiện thông qua các các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng là chụp hệ thống xương cột sống. Nhiều bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ luôn có cảm giác khó chịu, đau buốt kể cả khi hoàn toàn nghỉ ngơi, mọi cử động vùng đầu cổ hay cánh tay đều có thể gây đau.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Người bệnh bị thoái hóa cột sống cổ thường cảm thấy đau mỏi, khó vận động vùng cổ ngay cả khi nghỉ ngơi hoặc bị đau khi thực hiện bất kỳ cử động. Những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ dần xuất hiện như sau:

Cơn đau kéo dài từ gáy lan dần ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, một bên cánh tay hay cả hai bên.

Khi thực hiện các động tác cổ có cảm giác bị vướng và đau, thỉnh thoảng có thể bị vẹo cổ.

Các cử động ở cổ bị hạn chế, có thể có cảm giác cứng gáy, đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ, hình ảnh chụp X-quang cột sống cổ cho thấy đường cong sinh lý bị mất, hẹp đĩa liên đốt sống, biến dạng ở thân đốt, có các gai xương.

Với chứng thoái hóa đốt sống cổ diễn ra từ đoạn C1 – C4, người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Cách phòng tránh và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Để có thể phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ, mọi người nên tự điều chỉnh và áp dụng một số phương pháp như sau:

Ở mức độ nhẹ, người bệnh cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hay tập luyện đốt sống cổ nhẹ nhàng, đúng phương pháp.

Thay đổi tư thế làm việc sai lệch như ngồi làm việc trước màn vi tính hoặc ngồi xem tivi quá lâu.

Không nên có động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi, vì sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ.

Khi có bệnh rễ thần kinh do lồi, thoát vị đĩa đệm, bên cạnh việc dùng các biện pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, người bệnh cần được kéo giãn đốt sống cổ và thư giãn, tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.

Không nên đội vật nặng trên đầu.

Cần luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng kết hợp với xoa bóp.

Khi ngủ, hãy thường xuyên thay đổi tư thế để tránh bị vẹo cổ.

Gửi nhận xét