ITDH Lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai

Lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai Việc mang thai và sinh nở làm cho người phụ nữ mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e dè , thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi có thai hoặc sau khi sinh. Vậy việc đó có thực sự cần thiết hay không?

Lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai,Tuy nhiên, xét về khía cạnh khác thì bạn cũng cần phải duy trì mối quan hệ vợ chồng với đối tác. Trành đừng để những thay đổi của hormone hay tâm trạng cá nhân tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng. Chồng bạn cũng cần được chia sẻ và yêu thương. Hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mang thai để gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn.Quan hệ tình dục trong khi mang thai phụ thuộc vào bạn:Rất nhiều cũng phụ thuộc vào bạn. Điều này có nghĩa là bạn cảm giác về việc mang thai như thế nào, bạn cảm giác về hình ảnh cơ thể ra sao hay thay đổi trong cơ thể của bạn có khiến bạn hạnh phúc không?.Sang ba tháng thứ hai của giai đoạn bầu bí là thời gian cần phải làm mới mối quan hệ tình dục, trước khi bạn gặp những sự khó chịu do cơ thể trở nên cồng kềnh trong ba tháng cuối và sau khi buồn nôn và mệt mỏi của ba tháng đầu tạm lắng xuống.Mối quan hệ của bạn trước khi mang thai tình dục

Mối quan hệ của bạn trước khi mang thai cũng đóng một phần quan trọng. Làm thế nào, khi nào, ở đâu và tại sao bạn rất thích quan hệ tình dục có thể là có những đáp án khác nhau dù cùng một độ tuổi tuổi.

Những cặp vợ chồng quan hệ tình dục bất hợp pháp đột nhiên nhận thấy rằng quan hệ tình dục "hợp pháp" bỗng nhàm chán sau khi họ đã kết hôn vì lợi ích của đứa con chưa sinh.Có rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về sự an toàn tình dục khi mang thai và thường cảm thấy ngại ngùng khi trao đổi chuyện này với bác sỹ. Đây là việc làm rất cần thiết vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi tiếp tục duy trì quan hệ tình dục.

Đối với một người mang thai bình thường thì không có lý do về thể chất nào có thể ngăn cản hay ảnh hưởng tới sinh hoạt tình dục. Quan hệ tình dục khi mang thai cũng không gây nguy hiểm tới thai nhi vì thai nhi được bảo vệ chắc chắn bởi các thành của tử cung cũng như của túi nước.Trong những tuần đầu mang thai, phụ nữ thường cảm thấy nhu cầu tình dục giảm do sợ ảnh hưởng xấu tới thai nhi hoặc do cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là đối với những người khó thụ thai hay đã từng sẩy thai. Trong suốt giai đoạn đầu mang thai (3 tháng đầu), dưới sự điều khiển của các hóc môn, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi. Những thay đổi này khiến người mẹ tương lai cảm thấy khó bị kích thích hay thậm chí thờ ơ với tình dục. Nhiều người chồng không thích nghi ngay được với điều đó và cảm thấy mình bị “bỏ rơi”, thậm chí, có người còn ghen tỵ với “em bé”. Vì vậy, người chồng nên hiểu điều này là hết sức bình thường và không nên ép buộc hay đòi hỏi khi người phụ nữ không muốn.
Trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ (3 tháng tiếp theo), những ham muốn tình dục thường tăng cao do lượng máu lưu thông tăng và người phụ nữ sẽ cảm thấy rất sung mãn. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này. Tuy nhiên, thai càng phát triển đòi hỏi bạn phải càng “sáng tạo” ra những tư thế quan hệ phù hợp. Năng lượng của người phụ nữ được phục hồi và tình trạng buồn nôn, nôn sẽ giảm hoặc ngừng hẳn. Lượng máu đi qua các bộ phận của cơ thể sẽ gia tăng, ngực sẽ trở nên mềm và xệ hơn, vì vậy cần nhẹ nhàng và cẩn thận khi chạm vào nó. Lượng máu chảy xuống vùng xương chậu tăng làm người mẹ trở nên dễ bị kích thích, dễ xuất hiện ham muốn tình dục. Nhiều người đàn ông cảm thấy vợ mình rất hấp dẫn trong thời kỳ này vì họ cho rằng vợ mình “nhiệt tình” hơn trong “chuyện ấy”. Đồng thời, việc quan hệ tình dục khi người vợ mang thai có thể làm cho người chồng “nhạy cảm” hơn, họ có thể cảm nhận được một sự sống mới đang lớn dần lên trong cơ thể người vợ và cảm thấy “một sự gần gũi” mà trước đây chưa từng có. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những người đàn ông cần phải có thời gian để thích nghi với những thay đổi trên cơ thể vợ mình.

Trong trường hợp bạn đã từng sẩy thai hoặc có vấn đề về cổ tử cung thì nên tránh sinh hoạt tình dục trong những tháng đầu mang thai. Hoặc nếu nhau thai nằm quá thấp thì bạn cũng không nên quan hệ tình dục. Và hãy đề nghị bác sỹ cho bạn những lời khuyên. Có một số nhà khoa học cho rằng phụ nữ có thai không nên quan hệ tình dục đường hậu môn vì nó có thể dẫn tới việc tăng nguy có nhiễm trùng âm đạo và nước ối.

Những thách thức khác nhau của quan hệ tình dục trong khi mang thai

Ngực và núm vú:Vuốt ve ngực có thể là màn dạo đầu thú vị  - hoặc hết sức khó chịu trong 3 tháng đầu tiên khi phụ nữ có bầu. Vì lúc đó cơ thể phụ nữ đang bị đau. Trong những tháng cuối của thai kỳ thì núm vú của bạn đang căng sữa và rò rỉ sữa non.

Các vị trí quan hệ tình dục Vị trí cũng cần phải sáng tạo khi bụng của bạn bắt đầu to lên. Điều chỉnh vị trí để quan hệ trong 3 tháng đầu tiên để duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ham muốn tình dục có thể giảm xuống bằng không trong những tháng cuối của thai kỳ, vì vậy ở 3 tháng thứ 2 của thời kỳ mang thai có thể là cơ hội tốt nhất cho bạn.

Dễ bị các bệnh lây nhiễm Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, những người lành tính có thể bị mắc bệnh nấm hay viêm bàng quang, cũng không loại trừ các loại bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong cho em bé. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chắc chắn 100% rằng đối tác của bạn chỉ quan hệ tình dục với bạn, và rằng anh ta không bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ, không được điều trị, có thể dẫn đến sinh non và sinh con, và đe dọa sức khỏe của người mẹ.

  • 23/11/2014 05:00
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét