Khoa y học cổ truyền tuyển sinh chuyển đổi bác sĩ y sĩ y học cổ truyền

Để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về vấn đề mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí một số thông tin cần thiết về cụ thể về mức thu nhập của ngành nghề này như sau:

Mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay phụ thuộc nhiều yếu tố

Thực tế, để trả lời được câu hỏi “mức thu nhập của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, địa điểm làm việc…

Mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền không thể dùng để so sánh với mặt bằng xã hội và chỉ có thể so sánh với những sự vất vả, hi sinh mà họ đã trải qua, đã cống hiến.

Khi mới ra trường, tất cả các bác sĩ Y học cổ truyền mới chỉ có kiến thức chuyên môn được học trong trường chứ chưa có kinh nghiệm thực tế nên mức thu nhập sẽ đạt khoảng hơn 2 triệu/tháng, về sau này, khi đã trở thành bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thì sẽ có thêm các khoản trợ cấp khác, tuy nhiên, cơ hội mức lương sẽ tăng cao hơn chỉ khi được làm việc trong môi trường bệnh viện lớn.

Mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay phụ thuộc nhiều yếu tố

Tiềm năng khi học Bác sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay, ngành Y học cổ truyền đang có nhiều tiềm năng phát triển và là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Thế nhưng nhân lực của ngành này đang rơi vào tình trạng khan hiếm trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang tăng cao. Đ

Do đó, nếu để xét xem mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là cao hay thấp thì rất khó bởi ở mỗi địa chỉ làm việc, ở mỗi vị trí công tác khác nhau, người bác sĩ Y học cổ truyền sẽ thực hiện các công việc khác nhau và mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào cơ sở làm việc. Người bác sĩ Y học cổ truyền muốn có lương cao thì phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

Mức lương bác sĩ theo quy định chung của Nhà nước Lương cứng + Thưởng KPIs + Phụ cấp, trợ cấp khác. Thu nhập 7tr – 15tr

Trong quy định của Bộ Nội vụ thì mức lương của bác sĩ nói chung và bác sĩ Y học cổ truyền nói riêng cũng giống như mức lương của người kỹ sư, giáo viên hay bất kể ngành nghề nào khác.

Theo đó, mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng/tháng. Mức lương của bác sĩ ra trường sẽ được hưởng theo trình độ cử nhân (trình độ đại học nói chung) có hệ số 1 là 2,34. Và sau đó cứ 3 năm thì sẽ được xét tăng lương một lần thành hệ số 2 (2,67), rồi hệ số 3…

Người bác sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ phải trải qua một thời gian học việc, thử việc và sau khi được ký hợp đồng sẽ được hưởng 85% của hệ số lương 2,34 tức là 2.287.350 đồng/tháng.

Mức lương bác sĩ theo quy định chung của Nhà nước Lương cứng + Thưởng KPIs + Phụ cấp, trợ cấp khác. Thu nhập 7tr – 15tr

Mức lương bác sĩ theo quy định chung của Nhà nước Bác sĩ Y học cổ truyền, Đông y – Tư vấn Y Khoa

So sánh với các ngành nghề khác thì nghề bác sĩ Y học cổ truyền sẽ phải luôn luôn học học, luôn luôn trau dồi, khi nào có đủ kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng lên theo.

Các bạn thí sinh khi Đăng ký học ĐH sẽ Được Đào tạo trong thời gian:

Hệ 3,5 Năm (8 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp THPT

Hệ liên thông – 02 năm (05 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp cùng ngành

Hệ liên thông trái ngành – 2,5 Năm (06 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp khác ngành

Hệ liên thông – 1,5 năm (03 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Cao Đẳng cùng ngành

Hệ liên thông trái ngành – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc CĐ khác ngành

Hệ văn bằng 2 – 02 Năm (04 học kỳ): Đối với các học viên Đã tốt nghiệp văn bằng Đại học khác ngành

Văn bằng tốt nghiệp: Đại học chính quy (có thể học lên Thạc sĩ (Cao học) với cả các trường Đại học trên toàn quốc)

Hình thức Đào tạo: Đào tạo bác sĩ y sĩ y học cổ truyền SARS-CoV-2

Tập trung, Vừa làm vừa học (Vừa học vừa làm), Tại chức, Văn bằng 2, mỗi buổi tối trong tuần, Thứ 7 & Chủ Nhật

Đào tạo từ xa: Đối với việc Đào tạo từ xa (học Online), các chúng ta cũng có thể học Được từ bất kỳ nơi nào, bất cứ khi nào. Đây chính là chương trình học Đang rất Được nhìn nhận cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng Đến sự cung cấp khả năng học hành mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và dòng thiết bị di Động thông minh giành riêng cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

Điều trị không dùng thuốc Y học cổ truyền: xoa bóp, day ấn huyệt, châm cứu, ôn châm, thủy châm... Kết hợp sử dụng các thiết bị vật lý trị YHHĐ như kéo dãn cột sống, điện phân, điện xung, từ trường...

- Tư vấn dịch vụ sản phẩm và chăm sóc điều trị bệnh nhân

Trên thực tế, mặc dù mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền là rất nhỏ, rất thấp nhưng vẫn có một số bác sĩ rất giàu có, ở nhà lầu, đi xe hơi. Tuy nhiên, đó chỉ là con số rất ít, bác sĩ giàu có thể là do có sẵn điều kiện kinh tế gia đình hoặc họ thực sự là những bác sĩ rất giỏi.

Tóm lại, một khi đã dấn thân vào nghề y, làm bác sĩ Y học cổ truyền thì phải chấp nhận những vất vả, hy sinh mà nghề mang lại. Nghề bác sĩ Y học cổ truyền không lương cao, không giàu có như nhiều người vẫn nghĩ. Trừ khi người làm bác sĩ hãy nỗ lực làm việc, cố gắng trau dồi kinh nghiệm bản thân thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Gửi nhận xét