Khoa y học cổ truyền tuyển sinh chuyển đổi trung cấp y sĩ y học cổ truyền

Khoa y học cổ truyền tuyển sinh chuyển đổi trung cấp y sĩ y học cổ truyền Ngày nay Y học cổ truyền Việt Nam đã phát triển đạt đến trình độ đỉnh cao do Y sĩ YHCT đã biết sử dụng các kỹ thuật của Y học hiện đại như kỹ thuật Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh nhằm nâng cao chất lượng khám điều trị bệnh theo phương pháp Đông Y.

Trường Trung cấp Y - dược Tôn Thất Tùng  thông báo tuyển sinh đào tạo 1 năm chuyển đổi trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cho đối tượng đã tốt nghiệp TCCN trở lên, Nhà trường có mở lớp học trong và ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật.
Hiện nay rất nhiều người có thói quen sử dụng thuốc tân dược hay còn gọi là thuốc tây để chữa bệnh. Thuốc tây có tác dụng nhanh, mạnh nhưng sử dụng nhiều sẽ không tốt cho cơ thể người bệnh. Việc sử dụng thuốc Đông Y còn gọi là Đông Dược, bào chế từ thảo dược để điều trị cho bệnh ngày càng được nhiều người tin dùng, nhiều Dược sĩ cho rằng, thuốc có nguồn gốc được bào chế từ thảo dược sẽ dần chiếm lĩnh thị trường Dược phẩm.
tuyen sinh y si y hoc co truyen
Xu hướng ứng dụng học thuyết âm dương, ngũ hành vào chẩn đoán và điều trị bệnh thông thường bằng liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu không dùng thuốc theo phương pháp Y học cổ truyền đã mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh mạn tính đã mang lại cơ hội việc làm cho Y sĩ Y học cổ truyền.
Thời gian đào tạo ngành y sĩ YHCT
Thời gian học văn bằng 2 trung cấp ngành YHCT tương đương với Y sĩ đa khoa (Tây y) là:
•    Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
•    Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).
Chương trình học của ngành YHCT có nhiều môn học hơn so với Y sĩ đa khoa vì sinh viên YHCT phải học gần gấp đôi kiến thức cho mỗi môn học như giải phẫu sinh lý học y học hiện đại, giải phẫu sinh lý y học cổ truyền, bệnh học y học hiện đại, bệnh học YHCT… Y sĩ YHCT phải có kiến thức cơ bản của một Y sĩ đa khoa và kiến thức chuyên sâu chuyên ngành YHCT.
Điểm nổi trội của Y sĩ YHCT Trường Trung cấp Y - dược Tôn Thất Tùng  là dùng phương pháp Đông Y kết hợp chặt chẽ với các ứng dụng của Y học hiện đại như kỹ thuật Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh của Tây Y nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học Đông Y và Tây Y để nâng cao chất lượng khám điều trị bệnh.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm việc ở đâu?

Các Y sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng Y tế… Tuy nhiên, nhiều Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Chức danh sau khi tốt nghiệp: Y sỹ Y học cổ truyền
Người học khi tốt nghiệp Trung cấp Y Hà Nội – Cơ sở đào tạo tại Hà Nội Trường Trung cấp Y - dược Tôn Thất Tùng  cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ở các trường Đại học Y nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.
Địa chỉ học Y sĩ Y học cổ truyền::Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Y Tế Theo Nhu Cầu Xã Hội
VPTS Trường Trung cấp Y - dược Tôn Thất Tùng (Trung Tâm Hướng Nghiệp & Dạy Nghề Từ Liêm)
Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo Điện thoại: (+84.4) 66812118 -- 0974 459 158
Số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại : 0976 869 288 ( Liên hệ trước khi đến mua hồ sơ).
(Trước khi đến nộp hồ sơ xin vui lòng Liên lạc qua điện thoại)

  • 14/05/2015 08:18
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét