Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?,Nên uống nhiều nước, ăn các loại rau xanh và thực phẩm hỗ trợ tốt cho gan.

Để cải thiện chức năng cho gan bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây.
Uống  nước chanh
Một trong những cách tăng cường chức năng gan giúp loại bỏ chất độc một cách nhanh chóng ra khỏi cơ thể đó là uống 8-10 ly nước tinh khiết mỗi ngày.
anh 1 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?
Điều này càng tốt hơn nếu mỗi buổi sáng bạn uống một ly nước chanh lớn. Bởi chanh giúp tăng cường khả năng giải độc gan, các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan sản xuất mật nên nó sẽ giúp cơ thể bài tiết chất độc một cách tốt nhất.
Ăn nhiều rau họ cải
Muốn tăng cường chức năng gan, bạn nên xây dựng lại chế độ ăn uống với các loại thực phẩm tốt nhất là rau bina, củ cải, cà rốt, bắp cải, cải xoăn,…Đây là top thực phẩm được khuyến cáo giải độc gan tốt. Cho nên, tốt nhất là nên bổ sung các loại rau này ít nhất 2 bữa/ngày vào chế độ ăn uống.
anh 2 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?
Ngoài ra, ăn nhiều hành, tỏi, súp lơ xanh có chứa lượng lưu huỳnh thiết yếu  cũng giúp tăng cường khả năng giải độc gan.
Giải độc gan cũng đòi hỏi một lượng đáng kể chất dinh dưỡng để quá trình giải độc gan được hoạt động tốt nhất. Như vậy, điều chắc chắn rằng cần phải bổ sung đủ khoáng chất và vitamin tổng hợp cho cơ thể bởi nếu thiếu hụt bất kì chất dinh dưỡng nào cũng có thể làm gián đoạn quá trình giải độc gan tự nhiên.
Massage
anh 3 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?
Khi nằm ngửa, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp khu vực vùng túi mật và gan bằng cách massage dọc theo xương sườn nằm phía bên phải cơ thể. Điều này  sẽ giúp cải thiện lưu thông máu đến gan.
Không sử dụng các chất có hại cho gan
anh 4 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?
Gan của bạn đã làm việc hết công suất để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, nếu xử lý thêm các chất như rượu và những loại thuốc giảm đau sẽ gây nên quá tải. Việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc suy gan.Uống nước chanh mỗi sáng
Bạn nên uống 8-10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đây là cách rất tốt khiến gan có thể thải chất độc ra khỏi cơ thể. Bạn cũng nên bắt đầu một ngày với ly nước chanh lớn. Chanh giúp tăng cường khả năng giải độc của gan. Axit citric trong nước chanh khuyến khích gan sản xuất mật, có tác dụng tốt để bài tiết chất độc.
Ăn các loại rau
Ăn nhiều rau giúp tái thiết gan, chẳng hạn các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải... có chức năng giải độc gan rất tốt. Hãy chắc chắn ăn ít nhất hai bữa đầy đủ rau mỗi ngày. Bạn cũng nên ăn nhiều hành tây, tỏi và bông cải xanh, những loại thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung khoáng chất và các loại vitamin.
Massage nhẹ nhàng
Khi nằm ngửa, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp vùng bụng phải chứa gan và túi mật, dọc theo xương sườn phía bên phải, giúp cải thiện lưu thông máu đến gan.
7 cách đơn giản để tăng cường chức năng gan
Một ly nước chanh vào buổi sáng có tác dụng rất tốt cho gan. (Ảnh: foodlve.com)
Không sử dụng các chất có hại cho gan
Gan của bạn đã làm việc hết công suất để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, nếu xử lý thêm các chất như rượu và những loại thuốc giảm đau sẽ gây nên quá tải. Việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc suy gan.
Thực phẩm hỗ trợ gan
Bột nghệ có tác dụng tốt trong việc làm sạch và bảo vệ gan. Bạn có thể dùng 45 mg bột nghệ mỗi ngày, 400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh hoặc dùng rễ cây bồ công anh tươi cho vào nước sôi để làm trà rất tốt.
Bổ sung khoáng chất
Khoáng chất cần thiết cho quá trình giải độc gan, vì vậy bạn nên ăn nhiều thức ăn giàu khoáng chất. Khoáng chất tốt cho quá trình giải độc gan bao gồm magiê, canxi, kali, đồng, natri, sắt, kẽm, selen, mangan.
Bổ sung thực phẩm hỗ trợ chức năng gan
Nghệ và bồ công anh có tác dụng hữu hiệu trong việc làm sạch và bảo vệ gan. Mỗi ngày, bạn có thể tiêu thụ 45 mg bột nghệ hoặc 400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh sắc thuốc để tăng cường chức năng gan.
anh 6 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?
Ngoài ra, gốc và rễ cây bồ công anh bạn có thể dùng để dùng làm trà. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bồ công anh không bị nhiễm thuốc trừ sâu, tránh gây nguy hại cho gan và sức khỏe cơ thể.
Cung cấp khoáng chất
Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan. Do đó, bạn cần nhớ rằng ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất hoặc tiêu thụ một số khoáng chất bổ sung là rất tốt.
Khoáng chất quan trọng có tác dụng giải độc gan bao gồm magie, canxi, kali, đồng, sắt, kẽm, selen, mangan…

 

Gửi nhận xét