Liên thông Đại học Y Dược TPHCM ngành Dược từ CĐ Dược liên thông

ĐH Y dược TP HCM tuyển sinh liên thông đại học.Người có bằng trung cấp ngành y đang làm việc tại các cơ quan từ 12 tháng trở lên được dự thi liên thông trình độ đại học.

Đại học Y dược TP HCM có kế hoạch tuyển sinh 147 chỉ tiêu ở 7 ngành: Dược học, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học.

Người đăng ký dự thi liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên đại học phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp đúng ngành đăng ký dự thi, từ 36 tháng trở lên tính tới ngày kết thúc nộp hồ sơ.

Ngoài ra, thí sinh phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất 12 tháng trở lên (không bao gồm thời gian thực hành nghề nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề) đến ngày dự thi.Xem chi tiết thông báo tuyển sinh:  TẠI ĐÂY

1. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông đại học từ trung cấp chuyên nghiệp:

STT

Ngành đào tạo

Mã ngành

Chỉ tiêu NSNN

Thời gian

đào tạo

1

Dược học

D720401

80

4 năm

2

Điều dưỡng

D720501

22

3 năm

3

Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh

D720501

12

3 năm

4

Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức

D720501

8

3 năm

5

Xét nghiệm y học

D720332

9

3 năm

6

Phục hồi chức năng

D720503

8

3 năm

7

Kỹ thuật hình ảnh y học

D720330

8

3 năm

 

Tổng cộng

 

147

 

Một buổi học tại Đại học Y dược TP HCM

Kỳ thi tổ chức vào tháng 2 năm sau với môn cơ bản (môn Toán theo chương trình THPT hoặc bổ túc văn hóa hiện hành); môn cơ sở ngành (với ngành Dược học là Hóa phân tích, các ngành khác thi môn Giải phẫu - sinh lý) và các môn chuyên ngành.

Thí sinh dự thi phải đạt điểm mỗi môn từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.Đại học Y dược TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 cho 12 ngành đào tạo: Răng hàm mặt, Dược học, Xét nghiệm y học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng...Đại học Y dược TP HCM tuyển bổ sung hơn 400 chỉ tiêu
Bổ sung sinh viên cho 12 ngành đào tạo, trường Đại học Y dược TP HCM cho biết ngành Dược học có đến 102 chỉ tiêu với điểm đăng ký xét tuyển tối thiểu là 23,5.

Thực trạng ngành Dược ở nước ta hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc cũng không ngừng tăng. Người Việt Nam xưa có câu “đói ăn rau ”, câu nói này cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của thuốc trong đời sống con người nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến con người phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật.

Theo thống kế của Cục quản lý Dược cho biết hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt rất nhiều, tính đến năm 2018 Dược sĩ ở nước ta chỉ đạt 2,2/10.000 dân. Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Hơn nữa với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng về quy mô và số lượng kéo theo nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn dược sĩ. Tính đến những năm tới, cả nước sẽ cần hơn 20.000 Dược sĩ Cao đẳng, Đại học làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp dược trong và ngoài nước.

Nhân lực Dược hiện nay đang thiếu trầm trọng

Hồ sơ học liên thông Đại học Xét nghiệm Y tế TP.HCM?

Vì vậy dẫu các ngành kinh tế đang trong tình trạng bão hòa thì ngành Dược vẫn khẳng định được vị thế của mình và đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường. Do đó nếu yêu thích và muốn theo đuổi ngành Dược thì đây chính là lựa chọn đúng đắn.

Theo học Ngành Dược ở đâu tại TPHCM

Có thể thấy ngành Dược là một ngành tiềm năng tuy nhiên không phải bất cứ Dược sĩ nào ra trường đều tìm có việc làm bởi nhiều sinh viên ra trường vẫn chưa làm được ngay. Sinh viên ra trường hiện nay vẫn còn yếu về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, kiến thức thực tế,…Nhận thấy được những thiếu sót đó Quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ, dược sĩ có gì thay đổi? đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học bằng cách cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, đổi mới chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Ngoài ra với mô hình đào tạo tiên tiến “Trường học – Bệnh viện” sẽ giúp người học trang bị được những kỹ năng thực tế chuyên môn, thái độ tác phong chuyên nghiệp, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Sinh viên tốt nghiệp tại trường ngoài được trang bị các kiến thức chuyên môn còn được tran bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Do đó sinh viên tốt nghiệp tại trường hoàn toàn có thể tự tin và tìm cho mình một công việc phù hợp.

Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông Bác sĩ, dược sĩ Đại học

Đối với hệ Cao đẳng Dược TPHCM,Quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ, dược sĩ có gì thay đổi? hiện đang sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi có hội trúng tuyển là khá cao do đó thí sinh sẽ không phải hồi hộp lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào.

TTND.GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại ĐHYD TP.HCM gồm các nội dung chính như sau:

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm động viên và chúc mừng tập thể đội ngũ thầy cô nhà trường nhân kỷ niệm 35 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam; Thăm chúc mừng và tặng quà NGND.GS.TS.Nguyễn Đình Hối, nguyên hiệu trưởng nhà trường.

Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với Đảng ủy – Ban Giám hiệu, đồng ý chủ trương thực hiện các dự án trọng điểm của Trường và đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường nhanh chóng đẩy mạnh việc thực hiện các thủ tục  “Dự án xây dựng bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh cơ sở 2 – Khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 1 giai đoạn 2, Ký Túc xá 540 Ngô Gia Tự” nhanh chóng được đi vào triển khai có hiệu quả.

Gửi nhận xét