Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm

Associate University Examination Sector ,Liên Thông Đại Học Xét Nghiệm Thi Tuyển Hay Xét Tuyển?Xin anh chị (nhất là những ai trong ngành) tư vấn giúp em có nên theo ngành Xét nghiệm? Thu nhập và khả năng thăng tiến ngành này thế nào so với việc học Dược và Luật?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người làm trong lĩnh vực Xét nghiệm hóa sinh, huyết học, vi sinh, ký sinh, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử.Nhiều bạn đã học nhóm ngành sức khỏe mà muốn chuyển sang công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm thì có thể đăng kí học liên thông lên Đại học ngành Xét nghiệm thời gian đào tạo là 3 năm.
Xét nghiệm Y học đáp ứng xu thế Y học hiện đại ?
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ y học hiện đại, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung cả vào vấn đề phòng bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì Xét nghiệm Y học là một lĩnh vực không thể thiếu, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, nhiều Trung tâm Y tế, Bệnh viện được đầu tư nâng cấp, các loại hình dịch vụ xét nghiệm là cơ hội việc làm tốt để Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học.
Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm học ở đâu ?
Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Liên Thông Đại Học Xét Nghiệm Thi Tuyển Hay Xét Tuyển? thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông cử nhân xét nghiệm y học. Sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch; Phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn; Xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của tác nhân gây bệnh hay độc tố, hóa chất độc hại trong các bệnh phẩm lâm sàng như phân, nước tiểu, đàm, dịch não tủy, máu, nước; thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; Lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
Đối tượng nào được thi Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm ?
-Đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe : Điều Dưỡng,Y sĩ đa khoa,Dược sĩ,Xét nghiệm….
-Thời gian đào tạo từ Trung cấp lên là : 3 năm và từ Cao đẳng lên là : 2 năm.
-Bằng cấp sau khi ra trường : Cử nhân Xét nghiệm Y học do Liên Thông Đại Học Xét Nghiệm Thi Tuyển Hay Xét Tuyển? cấp .
-Môn thi : Toán,Hóa,Lý thuyết tổng hợp chuyên ngành
Hồ sơ Liên thông Đại học Xét nghiệm gồm :
-Phiếu đăng kí thi liên thông và túi hồ sơ ( theo mẫu,mua tại trường )
-Bằng và bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng ( photo công chứng )
-Bản sao giấy khai sinh
-4 Ảnh 3×4
-02 Phong bì có dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh dự thi)
Địa chỉ đăng ký và nhận hồ sơ Liên thông Đại học Xét nghiệm

Gửi nhận xét