Liên thông Đăng ký (Medicine) Đại học ngành Xét nghiệm

Học Xét nghiệm Y học ra trường sẽ làm công việc gì?Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người làm trong lĩnh vực Xét nghiệm hóa sinh, huyết học, vi sinh, ký sinh, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử.

Nhiều bạn đã học nhóm ngành sức khỏe mà muốn chuyển sang công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm thì có thể đăng kí học liên thông lên Đại học ngành Xét nghiệm thời gian đào tạo là 3 năm.

Xét nghiệm Y học đáp ứng xu thế Y học hiện đại ?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ y học hiện đại, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung cả vào vấn đề phòng bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì Xét nghiệm Y học là một lĩnh vực không thể thiếu, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm Y tế đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, nhiều Trung tâm Y tế, Bệnh viện được đầu tư nâng cấp, các loại hình dịch vụ xét nghiệm là cơ hội việc làm tốt để Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học.Địa chỉ: Cơ sở Hà Nội: Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng 309 Hợp tác đào tạo  Hà Nội
Điện thoại: 0466812118 - T. Trung 0918 533 316
Phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Dược phú thọ học tại Hà Nội
Điện thoại: Điện thoại: 0462 604 218  Điện thoại: 0466812118 -- 0966 211 915 (Gọi ngay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì)

Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm học ở đâu ?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Trường Đại học Y Dược thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Liên thông cử nhân xét nghiệm y học. Sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm Y học được trang bị kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực như: Xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch; Phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn; Xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của tác nhân gây bệnh hay độc tố, hóa chất độc hại trong các bệnh phẩm lâm sàng như phân, nước tiểu, đàm, dịch não tủy, máu, nước; thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; Lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…

Đối tượng nào được thi Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm ?

-Đã tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe : Điều Dưỡng,Y sĩ đa khoa,Dược sĩ,Xét nghiệm….

-Thời gian đào tạo từ Trung cấp lên là : 3 năm và từ Cao đẳng lên là : 2 năm.

-Bằng cấp sau hi ra trường : Cử nhân Xét nghiệm Y học do Trường Đại học Y Dược cấp .

-Môn thi : Toán,Hóa,Lý thuyết tổng hợp chuyên ngành

Hồ sơ Liên thông Đại học Xét nghiệm gồm :

-Phiếu đăng kí thi liên thông và túi hồ sơ ( theo mẫu,mua tại trường )

-Bằng và bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng ( photo công chứng )

-Bản sao giấy khai sinh

-4 Ảnh 3×4

-02 Phong bì có dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh dự thi)

Địa chỉ đăng ký và nhận hồ sơ Liên thông Đại học Xét nghiệm.Kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành ít được các em chú ý bởi nghĩ rằng nó không hấp dẫn và rất khô khan. Tuy nhiên, các chuyên gia hướng nghiệp học đường lại khuyên rằng nên học ngành này bởi nó rất dễ dàng xin việc ổn định và có nhiều cơ hội để phát triển của bản thân.
Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?
Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.
Người thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm trên được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm y học, được đào tạo trình độ từ Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm, có đầy đủ trình độ chuyên môn và năng lực để làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các cơ sở khám chữa bệnh.
Vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học?
Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học lại càng không thể thiếu. Kỹ thuật viên dựa vào những máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ. Những kết quả xét nghiệm thường vô cùng chính xác, là cơ sở để bác sĩ khẳng định chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có dễ xin việc không?
Thực tế hiện nay, có rất nhiều thí sinh chưa hiểu đúng về bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học nên đã thờ ơ, thậm chí có nhiều em còn coi đó là phương án dự bị nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược.  Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là ngành học mang lại nhiều lợi ích cho các em như:
– Dễ dàng xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.
– Lương ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.
– Ít cạnh tranh: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, y đa khoa hay điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.
– Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.
Bắt đầu từ bây giờ, hãy biết tận dụng và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp bằng chính việc đăng kí học Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học tại:

Gửi nhận xét