Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ngành Y học cổ truyền ở đâu?

Thiếu tướng. PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội nhấn mạnh, Viện Y học cổ truyền Quân đội, là đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và là một trong năm cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện phát triển theo mô hình viện - trường tại hai cơ sở, ở miền Bắc và miền Nam.

Căn cứ và đề án tuyển sinh mà Bộ Lao động Thương & Xã hội đề ra, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Đào tạo ngành Y Học Cổ Truyền TP.HCM tiến hành tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Cao Đẳng đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại tại TP.HCM Theo đó, tất cả các thí sinh trên các vùng miền cả nước chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THCS trở lên là đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Cao đẳng Đào tạo ngành Y Học Cổ Truyền TP.HCM. Sau khoảng thời gian đào tạo nhất định, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền nếu có đủ điều kiện.

Điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền

Để giúp nâng cao trình độ cho nguồn lực ngành Y – Dược học cổ truyền, một số điều sửa đổi và bổ sung trong Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012. Theo đó, điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Điều kiện về trình độ chuyên môn

Thí sinh có đủ điều kiện để liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền hay không là do điều kiện này quyết định. Theo đó, ở lĩnh vực trình độ chuyên môn, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ định hướng Y học cổ truyền hoặc Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.

Điều kiện về phẩm chất chính trị

Trường Cao Đẳng đào tạo Y học cổ truyền TP HCM Về phẩm chất chính trị: Người dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, trong sạch. Luôn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.

Là người có đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đối với những trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền.

Hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cần chuẩn bị những gì?

Khi đã có đủ điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Y sĩ Y học cổ truyền thì bạn đọc hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên.

Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng).

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bản sao giấy khai sinh.

Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp.

Giấy khám sức khỏe.

Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận và ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.

Con đường dẫn tới thành công và trở thành bác sĩ Đông Y sẽ không khó nếu như bạn đi đúng đường. Do đó, ngay từ bây giờ, những bạn trẻ có lực học vừa phải có thể bắt đầu đam mê của mình bằng cách đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Cao đẳng Đào tạo ngành Y Học Cổ Truyền TP.HCM. 

Viện Y học cổ truyền quân đội là nơi điều trị có hiệu quả trên 50 mặt bệnh bằng phương pháp kết hợp Đông – Tây y; trong đó có một số bệnh đang là thế mạnh của Viện như: gút, đột quỵ não, viêm tắc động mạch chi, viêm gan mạn, bệnh về xương khớp, các bệnh về hậu môn trực tràng, nam khoa...  Đây là những bệnh thuộc các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và hợp tác với Trung Quốc. Hàng năm, số ng­ười đến khám là 50.000 lư­ợt; điều trị là 5.000 lượt…

             Viện Y học cổ truyền quân đội là cơ sở thực hành của học viên, sinh viên của Học viện. BV Y học cổ truyền  quân đội có mối quan hệ hợp tác gắn bó với Học viện YDHCT VN từ lâu, buổi làm việc hôm nay  sẽ củng cố thêm mối quan hệ sẵn có đó.

TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã  gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và Ban giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội đã giúp đỡ đạo điều kiện để sinh viên cũng như các giảng viên của học viện tham gia học tập và thực hành tại viện. Cũng theo Giám đốc Học viện Đậu Xuân Cảnh,  với bề dày thành tích của Viện Y học cổ truyền quân đội là cơ hội tốt để mỗi sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được rèn luyện và học tập để nâng cao  năng lực chuyên môn.   

Gửi nhận xét