Lộ diện thủ phạm gây chứng bất lực ở nam giới

Lộ diện "thủ phạm" gây hói đầu ở nam giới Một thủ phạm sinh học gây ra hói đầu ở nam giới đã được phát hiện, mang lại triển vọng điều trị ngăn rụng tóc hay thậm chí có thể làm tóc mọc trở lại.

Chứng bất lực của nam giới được coi như là kẻ thù của phái mạnh vì nó gây ra những trục trặc phòng the và hiện chưa tìm ra thuốc điều trị dứt điểm. Mới đây, người ta thấy mất ngủ là một nguy cơ trong bệnh này. Đó là một kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được công bố trên tạp chí khoa học của Tổng hội Y học Mỹ. Theo nghiên cứu này, người ta đã tiến hành điều tra trên một số nam thanh niên cao to, khoẻ mạnh, 24 tuổi ở gần khu vực Đại học Chicago (Mỹ). Những nam thanh niên này ngủ 10h trong 3 đêm liên tiếp và sau đó thì chỉ ngủ dưới 5h trong 8 đêm liền. Sau thử nghiệm, người ta thấy rằng, so với đêm ngủ 10h thì đêm ngủ 5h sẽ làm giảm 15% lượng hormon sinh dục nam.

1 Làm "chuyện ấy" trước hôn nhân khi còn quá trẻ:Không ít bạn trẻ đã "sống thử" trước khi đi tới hôn nhân chính thức. Do tâm lý căng thẳng, lo lắng, và chưa đủ kiến thức giới tính khiến hưng phấn quá nhanh, không làm chủ được đội quân tinh binh nên thường xuất tinh quá sớm. Sau khi kết hôn, thói quen này khó mà thay đổi được. Do đó, tình trạng xuất tinh sớm thường xuyên xảy ra là điều khó tránh khỏi.

2"Đứt gánh giữa đường":"Tiệc yêu" đang cuồng nhiệt bỗng nhiên bị gián đoạn cũng là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng không dùng thuốc tránh thai, "áo mưa" để kế hoạch mà chỉ áp dụng cách xuất tinh ngoài để tránh vướng víu, rắc rối. Tuy nhiên, do quá căng thẳng vì lo sợ không làm chủ được, dẫn đến kết quả không như mong muốn nên các quý ông cũng dễ xuất tinh quá sớm( xuất tinh sớm), làm đối phương mất hứng.

3Số lần "yêu" quá ít:Do cuộc sống quá bận rộn, căng thẳng, vợ chồng ít có thời gian "ân ái" trong một thời gian dài nên khó đạt được khoái cảm và dễ gây xuất tinh sớm.

Sau thời gian dài xa cách, "cô bé" và "cậu nhỏ" tự nhiên sẽ nảy sinh khoảng cách, lâu dần gây mất hứng yêu đương. Hoặc giả nếu có muốn "đền bù" những ngày xa cách, nhu cầu "yêu" quá cuồng nhiệt cũng dễ làm cho quý ông "tiêu hết tiền trước khi ra tới chợ".

4Ít tiếp xúc với nữ giới, thiếu kiến thức giới tính:Một số nam giới vì quá mải mê với máy móc thiết bị khoa học mà quên mất việc giao tiếp với mọi người, đặc biệt là nữ giới. Hoặc giả trước mặt nữ giới thường quá câu nệ, giữ lễ nghĩa, phép tắc, thiếu kiến thức về giới tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến xuất tinh sớm.

5Thường xuyên "tự sướng":Một số anh chàng có sở thích kỳ lạ, thích tự sướng hơn là làm "chuyện ấy" với bạn tình. Nghiên cứu cho thấy, mặc dù việc này không gây xuất tinh sớm nhưng do thời gian "một mình" quá lâu, lại sợ bị mọi người xung quanh phát hiện, nên vội vàng xuất tinh. Lâu dần tạo thói quen xuất tinh sớm.

6Mâu thuẫn vợ chồng, tình vụng trộm:Mọi mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ vợ chồng hoặc gia đình hai bên nội ngoại đều là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng "yêu" nói chung và việc xuất tinh sớm của quý ông nói riêng. Khi "cơm không lành, canh chẳng ngọt", đấng mày râu thường làm chuyện ấy qua loa, coi như xong nghĩa vụ, thậm chí chẳng có hứng thú mà "yêu".

Những cuộc tình vụng trộm kéo dài, phải trốn tránh gia đình và dư luận xã hội khiến tâm lý lo sợ, căng thẳng, xuất tinh sớm là lẽ dĩ nhiên.

7"Chiến trận" rối loạn, gây cảm giác bất an:Do phải sống cùng nhiều người, chật trội, "tiệc yêu" chẳng khác nào cuộc đua gây xuất tinh sớm và cả hai cùng khó "lên đỉnh".

8Tâm lý lo sợ "đuối sức":Một số anh chàng quá coi trọng "chuyện ấy", ra điều ta đây là nam giới thì phải là chủ, phải là chứng tỏ sức nam tính của mình nên thường lo lắng nếu "yêu" không cuồng nhiệt, sợ bị đối phương cho là đuối sức. Đó cũng là yếu tố tâm lý ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xuất tinh của nam giới.Nghiên cứu trên những người đàn ông hói đầu và chuột trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học Mỹ đã xác định chính xác một loại protein gây rụng tóc. Thuốc điều trị theo hướng này đang được phát triển, theo báo cáo trên tạp chí Science Translational Medicine.

 Hói đầu là nỗi lo lắng thường trực của nam giới tuổi trung niên. 
Hầu hết đàn ông bắt đầu hói đầu ở tuổi trung niên với khoảng 80% đàn ông từ tuổi 70 trở lên bị rụng tóc. Nội tiết tố nam testosterone cũng như yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng. Chúng làm các nang lông co lại, nhỏ dần và dẫn đến hói đầu.

Hiện nay, các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania đã xác định được một loại gen mà khi nó hoạt động, nam giới bắt đầu hói đầu.  Họ tìm thấy sự gia tăng của protein có tên là prostaglandin D synthase trong các tế bào nang tóc nằm ở da đầu.

Thí nghiệm cho thấy những con chuột có hàm lượng protein này cao đã hoàn toàn bị rụng lông trên đầu. Nam giới cũng không thể mọc thêm tóc khi đưa protein này vào cơ thể.

Giáo sư George Cotsarelis thuộc Khoa Da liễu Đại học Pennsylvania, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi phát hiện protein prostaglandin có nhiều ở da đầu nam giới bị hói và nó ức chế sự phát triển của tóc. Vì vậy, chúng tôi xác định được mục tiêu để phát triển mô hình điều trị chứng hói đầu ở nam giới”.

Theo Giáo sư George Cotsarelis, tóc bắt đầu ngừng phát triển khi protein này liên kết với một thụ thể trên tế bào nang lông. Bước tiếp theo là sẽ tầm soát các hợp chất có ảnh hưởng đến thụ thể này và tìm hiểu xem khi ngăn chặn thụ thể đó, tóc có thể mọc lại được không hay chỉ ngăn chặn hói đầu.

Một vài loại thuốc điều trị theo hướng này đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Đây chính là tin vui cho những nam giới mắc chứng hói đầu vì nó mở ra triển vọng sẽ có thuốc điều trị dứt điểm triệu chứng phổ biến này.

  
Các nhà khoa học khuyên rằng, nam giới nên đi ngủ đúng giờ để tránh giảm hormon sinh dục.   

Theo Sức khỏe & đời sống

  • 23/10/2014 09:15
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét