Mẫu bằng Cao đẳng Điều dưỡng mới có giá trị như mẫu bằng cũ không ?

Hiện tại em đã có bằng Trung cấp Y sĩ, và muốn đăng ký học lên Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Dược Y Dược trung ương Cộng Đồng, không biết sau khi học xong, em sẽ được cấp bằng có giá trị như thế nào?

Trong thời gian gần đây, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Khoa Cộng Đồng nhận được nhiều câu hỏi liên quan trực tiếp đến giá trị bằng cấp Cao đẳng Điều dưỡng. Trong đó có rất nhiều thí sinh lo lắng về giá trị của mẫu bằng Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất, sau này không được phép cấp chứng chỉ hành nghề và nó không thể liên thông lên đại học.

Để giải đáp thắc mắc, băn khoăn này của nhiều thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng – Trung Ương xin giải thích rõ vấn đề này như sau:

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược theo mẫu mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp và quy định của Bộ chủ quản

Hiện nay, rất nhiều sinh viên ngành Y Dược đang rất lo lắng và băn khoăn “liệu việc cấp bằng Cao đẳng theo mẫu mới nhất của Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội có được Sở Y Tế chấp nhận để cấp chứng chỉ hành nghề và có giá trị như bằng cấp trước đây hay không?”

Theo quy định hiện hành thì mẫu bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng (trừ ngành Sư phạm) phải ghi các thông tin trên bằng theo quy định tại mục 24, thông tư 10/2017 /TT-BLĐTBXH và tùy theo ngành, nghề đào tạo để ghi cụm từ “DANH HIỆU CỬ NHÂN THỰC HÀNH” hoặc “DANH HIỆU KỸ SƯ THỰC HÀNH” trên bằng cấp.

Như vậy đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Điều Dưỡng thì trên phôi bằng sẽ được ghi bằng cụm từ “DANH HIỆU CỬ NHÂN THỰC HÀNH - Điều Dưỡng” là hoàn toàn đúng với các quy định Pháp luật hiện hành.

Mẫu bằng mới có giá trị như mẫu bằng cũ không?

Do việc thay đổi cụm từ ghi trên bằng, gây khó khăn cho nhiều sinh viên theo học hệ Cao đẳng các ngành nghề. Nhiều sinh viên không khỏi băn khoăn, liệu mẫu bằng Cao đẳng theo mẫu mới của Bộ Lao động TB&XH có giá trị như mẫu bằng Cao đẳng do Bộ GD&ĐT trước đây cấp hay không?

Để trả lời mọi thắc mắc về bằng cấp của sinh viên, Trường Cao đẳng Y Khoa cam đoan rằng: Bằng Cao đẳng theo mẫu mới hiện hành có giá trị như bằng cũ, sinh viên được phép hành nghề theo đúng lĩnh vực, chuyên môn của mình; đủ điều kiện để được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được phép học liên thông lên đại học Dược khi hội tụ đủ điều kiện.

Như vậy, Trường Cao đẳng Y Khoa  là nơi ấp ủ và thực hiện ước mơ trở thành CĐ Điều Dưỡng tương lai của mọi em học sinh, sinh viên. Tại đây, các em có thể an tâm học tập và theo đuổi thực hiện hóa ước mơ của mình.

Mẫu bằng Cao đẳng  Điều Dưỡng mới có giá trị như mẫu bằng cũ không?

 Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng – Trung Ương địa chỉ đào tạo Điều Dưỡng uy tín

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng liên thông năm 2020 gồm:

01 Bản sao photo công chứng bảng điểm TC.

01 Bản sao Bằng tốt nghiệp TC nhóm ngành Y.

04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4x6, 01 ảnh 2x3.

01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.

Để đăng ký theo học em có thể thực hiện bằng một trong 2 cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link Website Trường Cao đẳng Y Khoa Cộng Đồng: https://chamsoccongdong.com/dang-ky-tuyen-sinh.html

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại địa chỉ số Điện thoại tư vấn tuyển sinh:

Gửi nhận xét