Những câu hỏi thường gặp về giúp việc gia đình

Những câu hỏi thường gặp về giúp việc gia đìnhGiúp việc (E&C) xin kính chào Quý khách hàng! Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của (E&C) trong thời gian qua. (E&C) luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng một cách tốt nhất, và hy vọng sẽ được hợp tác lâu dài với Quý khách hàng. Sau đây (E&C)xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến dịch vụ giúp việc của chúng tôi:

H    (E&C Center) đã hoạt động ở Việt Nam được bao lâu?
       (E&C Center) là một tổ chức từ thiện đăng ký tại Anh Quốc năm 1992 và hoạt động tại Việt Nam kể từ đó. Chúng tôi được cấp giấy chứng nhận tại Việt Nam năm 1996 và có chi nhánh tại Mỹ từ năm 1999.
      
H    (E&C Center) làm gì?
Đ    (E&C Center) hỗ trợ giáo dục cho các đối tượng trẻ em nghèo, khuyết tặc và cơ nhỡ. Chúng tôi thực hiện những dự án như Xây trường học, cấp Học bổng và Đào tạo nghề nhằm tạo điều kiện cơ bản cho các em về giáo dục cũng như trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết mong thoát khỏi sự đói nghèo.
      
H    (E&C Center) hoạt động ở những nơi nào?
Đ     Chúng tôi hoạt động tại TP.Hà Nội và những vùng lân cận; chủ yếu những khu vực vùng sâu như Cần Giờ, Củ Chi và những quận nội thành gặp khó khăn như Q. Bắc Từ Liêm. Ngoài ra,    (E&C Center) còn có mặt tại 5 tỉnh gần với TP.Hà Nội như tp. Hải phòng , Hải dương , Bắc Ninh
      
H    (E&C Center)chọn lựa đối tượng như thế nào trong các dự án của mình?
Đ     Qúa trình chọn lựa được thực hiện cẩn thận và khách quan để đảm bảo những em được chọn lựa trong các dự án của (E&C Center) là thật sự đang cần giúp đỡ và hỗ trợ. Chúng tôi đi thị sát và đến thăm các em tại nhà riêng để tìm hiểu hoàn cảnh nghèo khó của gia đình. Việc đánh giá và chọn lưạ của(E&C Center)thường theo khuynh hướng chọn các em học sinh nhỏ tuổi vì hoàn cảnh nghèo phải bỏ học để đi làm. Nhiều em trong dự án được (E&C Center) giúp đỡ là bị mù, điết, khuyết tật bẩm sinh hoặc không còn đủ cha mẹ. Chúng tôi không phân biệt theo giới tính để chọn lựa các em.
      
H     Các chương trình của (E&C Center)có mang lại hiệu quả thiết thực?
Đ     Chúng tôi có thể tự hào và trả lời là có. Chúng tôi kiểm soát các công việc của mình chặt chẻ để đảm bảo tính hiệu quả của nó và đạt được những mục tiêu của dự án. Các dự án cũng cho thấy những kết quả tích cực của các em như vượt qua các kỳ thi và những tác phẩm của các em cũng được giới thiệu và triển lãm. Chúng tôi cũng vui mừng khi thấy các em học sinh này trưởng thành tự tin hơn trong cuộc sống và tiếp tục lĩnh hội kiến thức từ ghế nhà trường và lạc quan hơn khi đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. Mỗi năm chúng tôi giới thiệu được cho các em lớn tuổi hơn vào làm việc tại những khách sạn, văn phòng hoặc các tiệm kinh doanh khác nhau theo kỹ năng nghề cụ thể. Nhiều em trong số đó bây giờ có thể theo đuổi ước mơ học đại học – Vì thế, chúng tôi tin chắc rằng các chương trình này mang lại những kết quả thiết thực nhất định.
      H     Có bao nhiêu người tham gia làm việc cho(E&C Center)?
Đ     Tất cả có khoảng 15 người làm việc toàn thời gian tại (E&C Center). Một vài tham gia những dự án riêng lẻ, một vài là giáo viên. Tất cả đều là những người có tấm lòng nhiệt thành và cống hiến. Ngoài ra, chúng tôi không thể nào không nhắc đến một đội ngủ gồm những tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên thế giới để giúp đỡ nhiều công việc khác nhau tại (E&C Center) – từ việc giúp quảng bá về (E&C Center) đến hỗ trợ dạy kèm tiếng Anh.
      H     Tôi có thể làm tình nguyện viên được không?
Đ     Vui lòng xem tại mục Tình nguyện viên để biết thêm thông tin.
      H     Tôi có thể tham quan các hoạt động từ thiện không?
Đ     Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ những địa bàn mà chúng tôi có thể nhưng có giới hạn. Nếu bạn có lý do cụ thể quan tâm đến dự án nào của (E&C Center), vui lòng liên hệ với chúng tôi và (E&C Center) sẽ xem xét hỗ trợ.
      Những câu hỏi thường gặp về Chương trình Học Bổng
H     Tại sao một vài trẻ em nghèo phải bỏ học quá sớm?
Đ     Có hai nguyên nhân. Thứ nhất là học phí cao so với thu nhập của gia đình. Các chi phí này bao gồm học phí và những khoãng phí khác như phí bảo trì trường lớp, bảo hiểm, sách, viết, đồng phục và chi phí đi lại. Những chi phí này phải đóng trước ngay từ đầu năm học vào tháng 9 và kiếm được một số tiền như vậy để đóng là điều không có khả năng. Ngoài ra, càng học lên cao thì mức học phí càng cao.

Nguyên nhân thứ hai là phía gia đình cần các em học sinh này phụ giúp gia đình về mặt tài chính mặc dù những gì các em có thể làm là mò cua, bắt cá, cắt lúa hay trông trẻ. Bận rộn vào những công việc kiếm sống, các em sớm quên dần những gì mình học ở lớp và nhiều em trở nên mù chữ như cha mẹ mình.
    H     Chúng tôi chọn lựa các em bằng cách nào?
Đ     Các em được giới thiệu từ những đối tác địa phương như nhà trường, các mái ấm tình thương và chính quyền địa phương như Phòng Giáo dục hay Hội phụ nữ. Với danh sách đề nghị đó, chúng tôi đến thăm từng gia đình của các em để tim hiểu hoàn cảnh khó khăn và đánh giá để chọn lựa một cách khách quan. Các em không cần thiết phải là học sinh giỏi hay phải làm những bài kiểm tra – các em chỉ cần có tấm lòng muốn đi học.
      H     Một em trong chương trình học bổng nhận được những gì?
Đ     Bắt đầu năm học, mỗi đứa trẻ nhận một bộ sách giáo khoa và những loại tập sách cần thiết khá cùng với viết cho một học kỳ. Mỗi tháng trong năm học, mỗi em cũng nhận được 10kg gạo. Gạo là một phần đóng góp thiết thực giúp gia đình của em và như một phần bù đắp cho sự đóng góp thu nhập của em khỏi phải đi làm. Nó như phần đóng góp 10% hay 15% của thu nhập một gia đình nghèo.
Vào dịp Tết truyền thống ( từ cuối tháng giếng đến đầu tháng 2), chúng tôi cho mỗi em một bộ đồ đồng phục. Ngoài ra, chúng tôi cũng cho các em thêm sách bài tập và viết cho học kỳ II cùng với những đồ dùng trong nhà như xà bông, dầu ăn và đường. Đối với những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chúng tôi cũng tạo điều kiện giúp đỡ tùy từng hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, các em cũng được sự quan tâm để tặng xe đạp nếu các em tiếp tục học lên cao ở các lớp cấp II và phải đi học xa nhà.
H     Tại sao chúng tôi không hỗ trợ học phí cho các em?
Đ     Chúng tôi không hỗ trợ học phí trong chương trình học bổng vì chúng tôi tin rằng đây nên là trách nhiệm của phụ huynh các em. (E&C Center) không muốn đóng vai trò thay thế trách nhiệm của phụ huynh trong việc giáo dục con cái của họ hay làm thay công tác của chính quyền địa phương. Và chúng tôi không muốn họ phải phụ thuộc vào(E&C Center). Ngoài ra, giữ mức phí cho chương trình học bổng thấp thì có thêm cơ hội để (E&C Center) có thể hỗ trợ nhiều em bất hạnh khác.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ tiền học phí thông qua một chương trinh khách gọi là Hỗ trợ bổ sung. Chương trình này mang tính ngắn hạn nhằm để tạo điều kiện cho các em quay lại trường lớp khi có hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ như những em phải cùng gia đình di chuyển từ địa phương này đến nơi khác để kiếm sống và không có địa chỉ thường trú rõ ràng.
      
H     Làm sao chúng tôi kiểm soát các em trong được tài trợ?
Đ     Mỗi tháng chúng tôi kiểm tra sự có mặt của các em đến trường. Nếu các em nghĩ học thường xuyên, chúng tôi sẽ xuống thăm gia đình để tìm hiểu nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp giúp đỡ. Chẳng hạn, chúng tôi cho một chiếc xe đạp hay một ít tiền nếu cha hay mẹ qua đời. Cuối năm học vào tháng 6 chúng tôi thu thập những kết quả học tập của các em. Mặc dù khả năng học tập không phải là tiêu chí để đánh giá trong chương trình học bổng, nhưng chúng tôi luôn khích lệ và mong muốn các em có sự nỗ lực phấn đấu trong việc học của mình.
      
H     Các chương trình học bổng có mang lại hiệu quả thiết thực?
Đ     Câu trả lời đương nhiên là có. Không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực mà phải thấy rằng rất thành công. Tính hiệu quả của dự án này cho thấy tỷ lệ bỏ học của các em rất thấp. Thực tế con số bỏ học đối với những em trong chương trình học bổng của (E&C Center)giảm từ 7% hay 8% xuống còn 1% hay 2%. Mức độ thành công của dự án còn có thể nhìn thấy hàng năm con số học xong chương trình phổ thông tăng lên đáng kể và con số vào đại học, cao đẳng cũng tăng lên.
      
H     Số tiền đóng góp của bạn sẽ đi đâu?
Đ     Phần đóng góp của bạn được dùng cho chi phí gạo, sách và chi phí cho công tác văn phòng và quản lý chương trình học bổng.

  • 26/07/2014 06:42
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét