Những chia sẻ về bột dinh dưỡng của Bộ Y tế

Sữa non BK18 chính hãng Sữa tươi là sản phẩm giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia phát triển và có nguồn sữa tươi dồi dào.Sữa non BK18 chính hãng, Cửa hàng trực tuyến

Lợi ích của sữa tươi đối với sự phát triển của trẻ em Phát triển chiều cao

Bộ Y tế hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong các bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện)

Sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp canxi tự nhiên dồi dào cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển xương khỏe mạnh. Tiêu thụ đủ lượng sữa từ thời thơ ấu và trong suốt cuộc đời có thể giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Tăng cường thể lực Chất đạm trong sữa có chất lượng sinh học cao, hỗ trợ trẻ phát triển kĩ năng vận động và củng cố cơ bắp, giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng .

Tăng cường miễn dịch:Lợi khuẩn khoang miệng

Sữa tươi cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Uống sữa tươi thường xuyên giúp trẻ có sức khoẻ tốt, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời nồng độ vitamin D trong máu cũng cao hơn.

Chương trình Sữa học đường: Chăm lo cho lứa tuổi vàng

Ngày 8.7.2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Quốc gia Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học. Chương trình quan tâm đặc biệt đến sự đầu tư vào “lứa tuổi vàng” từ 2 – 12 tuổi, nhất là trẻ từ 2 tuổi vừa rời dòng sữa mẹ thì sữa học đường là nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng bởi khoa học đã chứng minh ở lứa tuổi này, trẻ phát triển 86% thể chất, chiều cao, trí tuệ của một đời người.

ƯU ĐIỂM CỦA BK18 MANG ĐẾN SỨC KHỎE TỐI ƯU CHO CẢ GIA ĐÌNH:“Di truyền ngoại gen” – được ứng dụng trong các thực phẩm dinh dưỡng để thay đổibiểu hiện gen.

- Tăng sức đề kháng.

- Hỗ trợ hệ tiêu hóa.

- Chắc khỏe xương.

- Tốt cho tim mạch.

- Chậm lão hóa.

- Tăng cường trí nhớ.

- Quản lý cân nặng, hỗ trợ cơ bắp.

- Ổn định đường huyết.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Anh, Mỹ… chương trình Sữa học đường được triển khai từ rất sớm, giúp phát triển thể lực, tầm vóc của nhiều thế hệ và tạo thói quen sử dụng sữa hàng ngày cho trẻ em. Trong khi đó, tại Việt Nam, chỉ khoảng 30% dân số biết và có thói quen tiêu dùng sữa, các sản phẩm từ sữa. Trong số 30% dân số sử dụng sữa thì trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước, nguồn lực chính của xã hội – cũng chỉ chiếm xấp xỉ 30%. Tỷ lệ trẻ em Việt Nam còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu vẫn ở mức rất cao so với thế giới, trong đó tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi lên tới 24,6%.

Với tình trạng thể chất thấp kém như vậy, mỗi ngày chậm triển khai cho trẻ uống Sữa học đường là một ngày để lỡ cơ hội phát triển của trẻ.

1. Mục đích của Chương trình

Cục An toàn thực phẩm Việt Nam đã có công văn số 1581/ATTP-SP ngày 4/8 yêu cầu CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GLOBAL TREASURE VIỆT NAM, đơn vị nhập khẩu sản phẩm Karicare vào Việt Nam, thống kê việc nhập khẩu các sản phẩm Karicare.

 

Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Hội Nữ tri thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm” năm 2018 tại Hà Nội.Trong khuôn khổ nội dung hội thảo đã nêu ra những nhận định về tầm quan trọng của chất béo đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, khuyến cáo và hướng dẫn phụ huynh cách thức bổ sung chất béo tốt nhất cho trẻ.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Bạch Mai –Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chất béo bao gồm một nhóm các hợp chất hòa tan trong các dung môi hữu cơ và thường không hòa tan trong nước, nhẹ hơn nước.

Chất béo bao gồm: chất béo bão hòa,không bão hòa và có nguồn gốc thực vật. Trong đó, chất béo bão hòa có nhiều trong các loại mỡ động vật, chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe nên thường được khuyến nghị hạn chế sử dụng.

Chất béo không bão hòa có nhiều trong các loại hạt và hải sản đặc biệt là cá hồi. Chất béo có nguồn gốc thực vật không chứa cholesterol, nhiều vitamin và các chất béo không bão hòa. Theo nhiều nghiên cứu, chất béo không bão hòa và chất béo có nguồn gốc thực vật được đánh giá là tốt cho sức khỏe.

Theo nhu cầu dinh dưỡng dành cho người Việt Nam được Bộ Y tế phê duyệt năm 2016, với người lớn tuổi thì năng lượng chất béo trong khẩu phần ăn thấp hơn trẻ nhỏ. Mức tiêu thụ chất béo hàng ngày cho người trưởng thành từ 18-25% tổng năng lượng một khẩu phần ăn.

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Một số mục tiêu chủ yếu:Sữa non BK18 chính hãng, Cửa hàng trực tuyến

Mục tiêu 1: Cải thiện về số lượng và chất lượng khẩu phần ăn thông qua hoạt động cho học sinh mẫu giáo và tiểu học ở các trường, đặc biệt là tại các huyện nghèo; đáp ứng 90-95% nhu cầu năng lượng của trẻ vào năm 2020.

Mục tiêu 2: 90% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ ở thành thị và 60% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ ở nông thôn được truyền thông, giáo dục và tư vấn về dinh dưỡng;

Mục tiêu 3: chiều cao của trẻ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2 cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010…

2. Ý nghĩa:Bột dinh dưỡng gia đình BK18

Việt Nam là đất nước đang phát triển, nhiều gia đình có điều kiện cho con uống sữa, một số trường mẫu giáo, tiểu học cũng cho trẻ uống sữa tại trường trong các bữa ăn bán trú. Tuy nhiên, trước đó, do chưa có Chương trình Sữa học đường Quốc gia, tỷ lệ trẻ được uống sữa tại trường không cao và không đồng đều. Số trẻ được uống sữa và chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ tại trường chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, trong khi trẻ em ở vùng sâu, vùng xa không thể tiếp cận được Sữa học đường.

Vì vậy, Chương trình Sữa học đường được triển khai gắn với an sinh xã hội trên diện rộng (cấp độ khu vực và quốc gia) với sự chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước theo Quyết định 641/QĐ-TTg; Quyết định 1340/QĐ-TTg của Chính phủ có nhiều ý nghĩa quan trọng:

Đảm bảo công bằng xã hội, cơ hội tiếp cận dinh dưỡng công bằng đối với mọi trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học.

Giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em; nâng cao thể lực, tầm vóc trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam, tiến tới cải thiện chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam

Thúc đẩy sản xuất chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi trong nước.

Thực hiện đầy đủ và trọn vẹn Công ước Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Gửi nhận xét