Quan hệ tình dục "kinh ngạc" về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần

Phát hiện kinh ngạc về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần,64% sinh viên quan hệ tình dục hơn một lần mỗi tuần

Các nhà khoa học phát hiện quan hệ tình dục 3 lần/tuần giúp giảm một nửa nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra sex thường xuyên còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn sống lâu hơn.
Sau đây là những giải thích mang tính khoa học chuyện phòng the giúp chúng ta sống lâu hơn như thế nào.
Chúng ta đều biết rằng sự số lượng của tế bào não tỷ lệ nghịch với số tuổi. Thực tế, khi bắt đầu bước vào tuổi 35, mỗi ngày, chúng ta mất 7.000 tế bào não. Đọc thông tin này khiến nhiều người rất lo lắng và bi quan.
Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Princeton, Mỹ đã mang lại cho chúng ta một tin vui để cải thiện tình trạng này. Đó là sex thường xuyên sẽ giúp chúng ta sản sinh ra những tế bào não mới.
Images : Phát hiện kinh ngạc về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần
quan hệ tình dục, mỗi tuần, chuyện ấy, sức khỏe, vietnamnet, vnn, tin nong, tin moi, vietnamnet.vn
Nghiên cứu của Trường Đại học Princeton cho thấy sex thường xuyên giúp chúng ta sản sinh những tế bào não mới.
Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí PLoS ONE cũng cho biết quan hệ tình dục kích thích sự tăng trưởng của các tế bào não ở vùng hippocampus, một phần của não chịu trách nhiệm về trí nhớ và khả năng tiếp thu kiến thức.
Các yếu tố như căng thẳng và trầm cảm có thể thu nhỏ vùng hippocampus, trong khi tập thể dục và quan hệ tình dục lại có tác dụng ngược lại.Đó là kết quả của cuộc điều tra giới tính do một tờ báo sinh viên trường ĐH Quốc Gia Singapore tiến hành. Điều đáng nói là, hầu hết các cặp tình nhân sinh viên đều không… đóng cửa phòng mình khi làm "chuyện ấy".
Đó là kết quả của một cuộc điều tra giới tính do một tờ báo sinh viên trường ĐH Quốc Gia Singapore tiến hành.
Tờ The Ridge, một tờ báo của sinh viên trường ĐH Quốc Gia Singapore trong số báo tháng 2 vừa qua đã đăng một bài phóng sự về giới tính khiến nhiều người phải kinh ngạc về độ thoáng của sinh viên ở đây về vấn đề tình dục.
Nội dung bài phóng sự cho biết, ký túc xá là địa điểm “yêu đương” hàng đầu của các sinh viên trong trường. Một con số đáng giật mình khác được đưa ra trong bài phóng sự là 64% số sinh viên trong trường thừa nhận việc mình quan hệ tình dục hơn một lần mỗi tuần.
Được biết, ký túc xá của trường có quy định khi các nam nữ sinh viên đến phòng nhau chơi thì bắt buộc phải mở hé cửa phòng, song trong quy định không nói đến việc không thể quan hệ tình dục trong ký túc xá. Vì thế, một số sinh viên phàn nàn, họ thường xuyên được xem “phim tình cảm miễn phí” trong các ký túc xá của trường.
Cũng theo cuộc điều tra này, gần 50% số sinh viên không còn “trong trắng” và không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Mặc dù vậy, một số bạn sinh viên được hỏi vẫn tỏ rõ thái độ cương quyết của mình về sex. Một bạn nam sinh viên nói: “Nói không với tình dục, chân thành với người mình yêu mới là cách phòng tránh tốt nhất trong việc ngăn ngừa các bệnh lây lan và có thai ngoài ý muốn”.
Một tờ báo sinh viên khác của ĐH Quốc gia Singapore là tờ NAKED cũng đăng một bài thảo luận của sinh viên về vấn đề tình dục. Trong cuộc thảo luận, số ít sinh viên tỏ ra kiên quyết phản đối hành vi tình dục trước hôn nhân, một số lấp lửng, còn một số lại rất thoáng khi nói về chuyện này.
“Tình dục không phải là cách duy nhất để bày tỏ tình yêu, nhưng nếu bạn trai muốn quan hệ với tôi, tôi cũng sẽ làm như vậy.” – Pauline, 19 tuổi nói.
Còn Yao, sinh viên Học viện Quản lý Singapore chia sẻ: “Quan hệ tình dục làm tình cảm của mình với người yêu thêm mặn nồng. Sự gần gũi còn hơn trăm lời nói suông. Dù bạn có nói bao nhiêu lời yêu đương với bạn mình vẫn không thể bằng một hành động yêu đương.”
Một sinh viên đến từ ĐH Kỹ thuật Nam Dương cũng cho biết: “Tình dục là quan trọng nhất đối với bất kỳ quan hệ nào, vì bạn sẽ hiểu đối phương hơn qua tình dục.”
Cuộc điều tra này cũng tổng kết 5 địa điểm thường được sinh viên của trường chọn để làm “chuyện ấy”, thứ tự lần lượt là: Ký túc xá (62,5%), nhà vệ sinh (20,8%), các nơi khác (8,3%), chân cầu thang (4,2%), các địa điểm ngoài trời (4,2%).
Trần Tuấn Anh (Tổng hợp)
“Những người lớn tuổi có ít hoạt động tình dục có nguy cơ mất trí nhớ cao”, Tiến sĩ Ghosh, chuyên gia về sức khỏe tình dục tại Bệnh viện Spire, Liverpool (Anh) cho biết.
Không những thế, chuyện phòng the cũng tăng lưu lượng máu đến não, cải thiện mức độ oxy.
“Quét não bằng kỹ thuật cộng hưởng từ (MRI) đã cho thấy đạt cực khoái giúp các tế bào thần kinh trong não hoạt động mạnh hơn và sử dụng nhiều oxy hơn”, Barry Komisaruk, Giáo sư tâm lý học tại Đại học Rutgers giải thích.
Nghiên cứu của Trường Đại học Queen ở Belfast, Anh phát hiện quan hệ tình dục 3 lần/tuần có thể giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Một nghiên cứu khác tại Israel cho thấy với những phụ nữ đạt 2 lần cực khoái một tuần, nguy cơ mắc bệnh tim giảm đến 30% so với những người không thích quan hệ tình dục hoặc không đạt cực khoái.
Images : Phát hiện kinh ngạc về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần
Nghiên cứu của Trường Đại học Queen phát hiện quan hệ tình dục 3 lần/tuần có thể giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Tiến sĩ Lisa Turner, chuyên gia quan hệ tình dục và mối quan hệ, cho biết: “ Hóc môn endorphin phóng thích trong thời gian quan hệ tình dục làm trung hòa các hóc môn căng thẳng trong cơ thể, trong đó có liên quan đến bệnh tim”.
Nhiều người cũng đặt ghi vấn khi trước đây có quan niệm sex gây ra các cơn đau tim.
“Nguy cơ đó rất thấp, chỉ chiếm chưa tới 1% trong các trường hợp tử vong vì bênh tim”, Tiến sĩ Graham Jackson, chuyên gia tư vấn bệnh tim mạch tại Bệnh viện London Bridge kiêm Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tình dục nói.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh phát hiện nam giới tận hưởng cuộc sống tình dục thường xuyên ở tuổi 50 có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.
Images : Phát hiện kinh ngạc về việc quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần
quan hệ tình dục, mỗi tuần, chuyện ấy, sức khỏe, vietnamnet, vnn, tin nong, tin moi, vietnamnet.vn
Nam giới yêu thường xuyên ở tuổi 50 có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.
Tiến sĩ Ghosh giải thích: “ Cũng đã có nghiên cứu cho thấy các nhà sư có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt.'
Nếu bạn đang trở ngược trở xuôi vì không ngủ được, hãy quan hệ tình dục hơn là uống một viên thuốc ngủ.
“Thực tế, Yêu vào buổi tối có nhiều lợi ích hơn là yêu vào buổi sáng. Bởi sau khi đạt khoái cảm, cơ thể luôn muốn được thư giãn, không muốn dậy đi làm.
Đối với đàn ông, đạt cực khoái không khác gì tiêm 2-3 mg liều thuốc giảm stress valium. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đàn ông ngủ thiếp đi sau đó”, Tiến sĩ Ghosh cho biết.
(Theo Trí thức trẻ)

Gửi nhận xét