Ra mắt Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam – Bộ Lao động và Thương binh xã hội (LĐ&TBXH) đã tổ chức lễ ra mắt Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam.

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Bộ LĐ&TBXH, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Tổng Cục dạy nghề Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; cùng hơn 100 hội viên tiêu biểu đầu tiên của Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam…

Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp trực thuộc Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam - Bộ LĐ&TBXH. Hội là đơn vị tự nguyện thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc, đồng thời là cầu nối truyền tải và phản hồi thông tin giữa cơ quan quản lý nhà nước và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này nhằm tạo sự thông hiểu, đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu chung.

 Ban chấp hành Hội nhận hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Hải Hữu {CHỦ TỊCH HỘI}

Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam

Phạm Xuân Khánh {PHÓ CHỦ TỊCH}

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Đặng Thị Xuân Hương {PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TRƯỞNG BAN PHUN THÊU - THẨM MỸ}

Chủ tịch HĐQT Công ty Thẩm mỹ Xuân Hương

MA. Trịnh Quốc Phong {PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TRƯỞNG BAN TRUYỀN THÔNG - TỔ CHỨC SỰ KIỆN}

CTHĐQT kiêm TGĐ CTDLQT ABC

  Nguyễn Kim Oanh {PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TRƯỞNG BAN NAIL}

Giám đốc Công ty TNHHTM và dịch vụ NailViet

Phạm Trường Linh {PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TRƯỞNG BAN KIỂM TRA}

Giám đốc công  ty mỹ phẩm Dermafirm

Lê Thị Duyên {TỔNG THƯ KÝ}

Trưởng khoa chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam Tại hội thảo, các chuyên gia cũng đã phát biểu chia sẻ nhiều nội dung như: Cơ sở pháp lý và chính sách hoạt động của ngành làm đẹp Việt Nam; Ý nghĩa KT-VH-XH của nghề làm đẹp tại Việt Nam; Báo cáo tình hình phát triển đào tạo nghề làm đẹp; Tình hình kinh doanh dịch vụ Spa tại Việt Nam; Chia sẻ kinh nghiệm nghề thiết kế tạo mẫu tóc trên thế giới...Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam được thành lập vào ngày 25/03/2016 tại thủ đô Hà Nội. Mục đích ra đời của hội là nhằm mang lại sân chơi và hỗ trợ các thành viên của tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ trên mảnh đất hình chữ S, đây cũng là cầu nối để tiếng nói của các tổ chức, doanh nghiệp có thể tới được các cơ quan quản lý nhà nước nhằm chia sẻ các khó khăn và thông hiểu, đồng thuận cùng hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế.

Lễ ra mắt Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam là hoạt động công báo đầu tiên sau Đại hội lần thứ nhất diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và ngày 25.3.2016. Tại sự kiện này, Chủ tịch Hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Hội và công nhận Ban chấp hành Hội. Thay mặt Ban thường vụ Hội, Chủ tịch và các phó chủ tịch đã báo cáo công tác hoạt động của Hội và kế hoạch hành động trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ&TBXH, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta, những thành viên của Hiệp hội phải hướng đến một phương châm khỏe, đẹp, an toàn, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Chúc Hội dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam không ngừng phát triển và lớn mạnh để ngày càng phục vụ tốn hơn, làm đẹp nhiều hơn cho mình, cho mọi người và cho đời".

Chi hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp VN ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp cao cấp, giúp đỡ các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh dịch vụ làm đẹp tại Việt Nam xích lại gần nhau hơn để cùng phát triển.

Chi hội sẽ đi sâu vào bộ khung tiêu chuẩn kỹ năng và chương trình đạo tạo các nghề gồm: làm tóc, make up, làm đẹp da...; mở các lớp dạy  kỹ năng nghề, hội thảo, hướng dẫn quản lý và khả năng giao tiếp để nâng cao khả năng cho các thành viên trong hội; thường xuyên có các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tế; tăng cường liên kết quốc tế trong giảng dạy, triển lãm và thi kĩ năng...

Tại lễ ra mắt chi hội, PGS.TS Nguyễn Thị Thuận, Trưởng ban vận động thành lập hội đào tạo - phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu nhấn mạnh: "Tất cả hội viên của chi hội cần làm theo một phương châm khỏe, đẹp, an toàn, tạo ra nhiều công việc nhân dân lao động. Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam trong những năm gần đây đang tăng trưởng rất tốt. Việc chi hội đào tạo - phát triển nghề làm đẹp VN ra đời là hoàn toàn đúng đắn với chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, thích hợp với nhu cầu của nhân dân, của các tổ chức đang tham gia trong lĩnh vực này, thông qua đó tăng cường chất lượng giảng dạy, dịch vụ, phát triển vững bền, ổn định tài chính, xã hội và hội nhập với thế giới. Chính vì lẽ đó, Hiệp hội dạy nghề và nghề làm đẹp Việt Nam đã quyết định thành lập chi hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp VN".

Chi hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp VN là tổ chức tự nguyện, trực thuộc Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nan. Chi hội được thành lập nhằm tập hợp, kết nối và hỗ trợ các cá nhân, tổ chức cùng doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam.

Việc được mở các cơ sở làm đẹp là một đặc quyền của người dân. Nhưng đi kèm với đặc quyền đó là việc đau đầu chọn được nhà cung cấp thiết bị thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế là rất khó khăn, đặc biệt trong thời kỳ "vàng thau lẫn lộn" như hiện nay thì việc chọn được thiết bị thẩm mỹ chất lượng đúng như quảng cáo càng khó khăn gấp bội, cùng biết bao lo toan trăn trở: máy có đạt tiêu chuẩn FDA, CE, bảo hành, bảo trì có tốt không....  Hành trình làm đẹp cho người khác nhiều niềm vui nhưng cũng thật vất vả.

Gửi nhận xét