Tâm sinh lý tuổi học trò Thuyết Phục Bằng Tâm Lý?‎

Tâm sinh lý tuổi học trò Thuyết Phục Bằng Tâm Lý?‎ Buổi thuyết trình Tâm Lý và Giáo Dục Trẻ Vị Thành Niên Tuổi vị thành niên, bỗng dưng ta thấy mình đã lớn.Sinh ra, lớn lên, phát triển và thay đổi là những đặc điểm tự nhiên của con người. Nhưng tùy từng giai đoạn của cuộc đời mà sự phát triển đó nhanh hay chậm. Có một khoảng thời gian trong đời, con người có những bước phát triển nhảy vọt về cả thể chất lẫn tâm sinh lý, khi mà các cô bé, cậu bé bỗng trở thành những cô gái, những chàng trai trong quãng thời gian chỉ vài năm. Đây chính là giai đoạn của tuổi vị thành niên, tuổi dậy thì, nó có tầm quan trọng trong việc hình thành nhân cách của mỗi con người cho suốt quãng đời còn lại.

Tâm sinh lý tuổi học trò Thuyết Phục Bằng Tâm Lý?‎ Vì sao bạn cần có kỹ năng thuyết phục?

Kỹ năng thuyết phục là kỹ năng mà mỗi chúng ta sử dụng rất nhiều trong giao tiếp, công việc và cuộc sống hàng ngày. 

  - Để kết bạn, làm quen, tạo dựng mối quan hệ, bạn phải THUYẾT PHỤC những người xung quanh bạn là người thú vị, thân thiện, tốt bụng...
  - Trong một buổi thuyết trình, bạn phải THUYẾT PHỤC thầy cô, đồng nghiệp đồng ý quan điểm bạn đưa ra là đúng.
  - Để ký hợp đồng với đối tác, bạn phải THUYẾT PHỤC điều đó là có lợi cho họ.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng thuyết phục tốt như nhau. Một số người sinh ra đã có khiếu ăn nói, tài sử dụng ngôn ngữ cơ thể...và rất có khả năng thuyết phục người khác. Một số người khác lại không có được tố chất bẩm sinh này, thế nên cho dù họ đang rất thật lòng, cũng khó khiến cho người đối diện tin tưởng họ.

Bạn là một trong những người thuộc nhóm thứ hai?Vậy thì khóa học Tâm lý học thuyết phục của Ts. Dương Ngọc Dũng sẽ là một khóa học phù hợp với bạn. Với những nguyên tắc tâm lý tưởng chừng như đơn giản mà tinh tế, thông minh, Ts. Dương Ngọc Dũng sẽ giúp bạn giải mã những bí quyết để nâng cao khả năng thuyết phục của bản thân trong công việc, cuộc sống hay các mối quan hệ.Ưu tư và đồng hành với những khó khăn của các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ con cái, Chương Trình Chuyên Đề đã tổ chức buổi nói chuyện của Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên trường Đại Học Sư Phạm, với đề tài: “TÂM LÝ VÀ CÁCH GIÁO DỤC TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

Lối dẫn dắt hài hước của giảng viên, các ví dụ thực tế, bám sát văn hóa người Việt đi kèm các dẫn chứng đã được hàng chục công trình nghiên cứu khoa học chứng minh, khóa học Tâm lý học thuyết phục chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trong độ tuổi vị thành niên, có 4 nhu cầu tâm lý tuần tự thôi thúc trẻ trong lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi: khuynh hướng làm người lớn, tự khẳng định mình trong nhóm bạn, xác định bản sắc riêng, định hướng nghề nghiệp. Trong giới hạn thời gian của buổi hội thảo chuyên đề, phần 1 của buổi thuyết trình Giáo dục tâm lý trẻ vị thành niên chỉ phân tích sâu về khuynh hướng làm người lớn, còn 3 nhu cầu còn lại Tiến sĩ Bích Hồng sẽ tiếp tục phân tích trong một buổi khác.

Nhu cầu xuyên suốt là khuynh hướng làm người lớn, với sắc vóc phát triển làm cho trẻ cảm nhận là mình đang lớn nhưng thực chất thì chưa lớn, chưa hoàn chỉnh, bản chất vẫn là một đứa trẻ. Người lớn nhìn vào thì xem là con nít, nhưng trẻ thì cho rằng mình là người lớn.

Do sự biến đổi của cơ thể, trẻ cảm thấy đôi khi làm được những việc của người lớn, có thể thực hiện những giao dịch với người lớn. Trẻ thường gặp những nhận xét của người khác về mình. Ở nhà thường gặp câu nói của cha mẹ, người trong nhà: con lớn rồi, phải tự giác, đàng hoàng, chín chắn hơn. Vào lớp thì thầy cô cũng bảo: các em lớn rồi phải tự giác học tập, tự có ý thức. Ra ngoài đường phố, hàng xóm cũng thường bảo là lớn rồi. Vị thành niên lớn nhưng còn con nít, thể hiện tính không ổn định nên ứng xử với trẻ vị thành niên không phải là dễ dàng.

Biểu hiện của khuynh hướng làm người lớn rất rõ ràng do có sự phát triển nhanh chóng về các phương diện tâm lý. Trước tiên là về mặt nhận thức, khả năng nhận thức phát triển rất tốt, khả năng hiểu biết gia tăng rất nhiều, cách nhận biết vấn đề sâu sắc hơn so với bậc tiểu học. Trong học tập, tư duy trừu tượng được thầy cô phát huy tối đa cả trong toán học lẫn văn học, khả năng hiểu biết thế giới mở rộng phát triển. Trẻ ham hiểu biết, thích khám phá, thử nghiệm: hay hỏi, khám phá các vấn đề bằng cách tự tìm hiểu, nghiên cứu, đôi lúc sự tìm tòi diễn ra khá nhanh làm cho cha mẹ không kịp nắm bắt thông tin để hướng dẫn trẻ. Trẻ không chỉ dừng lại ở chỗ chỉ đọc biết, tìm hiểu rồi thôi mà còn muốn trải nghiệm sự việc, làm thúc đẩy trẻ đi sâu sát vấn đề nhưng cũng gây nguy hiểm do không lường trước được những hậu quả của những khám phá, thử nghiệm nên thường có hành vi hết sức mạo hiểm gây lo lắng cho người lớn.

  • 03/04/2015 05:56
  • www.tuyensinhdaihoc.edu.vn
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét