Thai nhi 37 tuần: Sẵn sàng chào đời

Thai nhi 37 tuần: Sẵn sàng chào đời Xin chúc mừng bạn! Vào cuối tuần này, giai đoạn mang thai của bạn đã hoàn chỉnh, tức là bé có thể chào đời vào bất kỳ lúc nào.Từ tuần thai thứ 37, em bé của mẹ có thể chào đời bất cứ lúc nào bởi bé đã được coi là đủ ngày đủ tháng.

Sự phát triển của bé:Bé lúc này vẫn lên cân, lên khoảng 28g mỗi ngày. Cân nặng lúc này khoảng 2,6 kilo và dài khoảng 47 cm, tính từ đầu đến chân. Tất cả các bé đều khác nhau về cân nặng nhưng trung bình, cân nặng ở tuần 37 là 2,86kg.

Thai nhi 37 tuần tuổi:Những trẻ sinh trước 37 tuần là sinh non hoặc sinh sớm và những người sinh sau 42 tuần là sinh muộn.

Thai nhi 37 tuần tuổi vẫn lên cân, khoảng 28g mỗi ngày. Tất cả các bé đều khác nhau về cân nặng nhưng trung bình, cân nặng ở tuần 37 là khoảng 2,86 - 2,95kg nhưng bé vẫn chưa ngừng tăng trưởng, chiều dài toàn thân khoảng 47 cm (từ đầu đến mông khoảng 35 cm).Lúc này, bé vẫn tiếp tục tích tụ mỡ dưới da và mỗi ngày sẽ tăng được khoảng 15 gram. Chiều dài của bé khoảng 48 cm.Nếu là con trai sẽ có xu hướng tăng cân nhanh hơn. Bé đang bận rộn tập thở. Bây giờ bé đã phản ứng với ánh sáng và thậm chí còn hướng về phía có ánh sáng. Bé đã có thể nắm tay rất chặt. Bạn đừng ngạc nhiên nếu màu tóc của bé lúc chào đời trông không hề giống màu tóc hai vợ chồng bạn. Cũng có thể bố mẹ bé tóc thẳng nhưng bé lại có mái tóc loăn xoăn.

Vào tuần thai này, em bé đang ở một vị trí mà thông thường sẽ là vị trí cuối cùng cho đến lúc bé ra đời. Những trẻ sinh trước 37 tuần là sinh non hoặc sinh sớm và những người sinh sau 42 tuần là sinh muộn.

Thai nhi đủ 37 tuần là con bạn đã được đủ tháng. Điều đó có nghĩa là cho dù còn cách ngày dự sinh của bạn đến 3 tuần nhưng bé hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường sống bên ngoài nếu phải rời bụng mẹ lúc này.

Sự thay đổi của người mẹ:Bạn có thể bắt đầu cảm thấy áp lực ở bụng dưới tăng lên và có cảm giác như bé có thể lọt ra bất kỳ lúc nào. Cảm giác này chính là trạng thái sắp sinh và phổi, dạ dày của thai phụ lúc này đã bớt bị chèn ép nên thở và ăn uống trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đi bộ sẽ làm cho thai phụ cảm thấy không thoải mái. Một số phụ nữ cảm thấy như là bé sắp rơi ra (tuy nhiên, đừng có lo lắng, chuyện đó không thể xảy ra được đâu!), kèm theo đó là cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục. Những bài tập xương chậu sẽ giúp ích cho bạn lúc này.

Những tin tức tốt vào cuối tuần này là giai đoạn mang thai đã hoàn tất và bạn có thể sinh vào bất kỳ lúc nào. Vào cuối tuần này, BS có thể kiểm tra xem tử cung đã sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ; kiểm tra tư thế nằm của thai nhi, ước đoán thời điểm bé sẽ lọt vào xương chậu…

Chuẩn bị trước:Điều này có thực sự cần thiết? Học cách phân biệt các dấu hiệu chuyển dạ thực sự.

Hãy luôn đổ đầy nhiên liệu cho xe sẽ chở bạn tới bệnh viện và nắm rõ tuyến đường sẽ đi, đỗ xe ở đâu. Ai sẽ thay thế người đưa bạn tới bệnh viện trong trường hợp có trục trặc.
Bạn nên cắt tóc gọn gàng để chuẩn bị cho giai đoạn làm mẹ bận rộn.
Quan hệ cộng đồngNếu bạn dự định sinh mổ thì nên hỏi những người mẹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Những việc cần lưu tâmNgôi thai của bé có ngược? Có thể xoay ngôi thai? Làm thế nào để bé ở vị trí tốt nhất khi sinh?

Xử trí với đau hông như thế nào.
Những lo lắng thường gặpHỏi: Tôi muốn sinh thường nhưng ít đau. Tôi có thể chọn phương pháp gây tê nào? Điều này phụ thuộc vào bệnh viện nơi bạn sinh có những loại gây tê nào: gây tê màng cứng, gây tê tủy sống….

Trả lời: Nếu không muốn dùng thuốc, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Nhớ lại những hướng dẫn giảm đau tự nhiên
Tự mát xa
Thực hiện bài tập thở
Áp dụng kỹ thuật thư giãn
Bảng theo dõi sự phát triển của bào thai trong bụng mẹ

  • 09/12/2014 07:36
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét