Thuốc Biết dược là củ tỏi Đen Học Viện Quân Y‎

Ở Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây, người Việt mới được biết đến khái niệm Tỏi đen. Đánh dấu cho Tỏi đen Việt Nam là công trình nghiên cứu Tỏi đen của Học viện Quân Y. Năm 2014, cùng với những cố gắng tìm tòi, khai thác công nghệ mới, an toàn, hiện đại và tiến bộ hơn, Công ty Dược phẩm Đông Á đã sản xuất ra Tỏi kim cương Đông Á.

Tác dụng của tỏi đen Học viện Quân Y
Bảo vệ các tế bào, cơ quan tạo máu, miễn dịch trước các tia xạ. Giúp bảo vệ sức khỏe của những ai làm việc trong khu vực ô nhiễm có phần trăm nhiễm bệnh cao.
Tại một vài dòng tế bào ung thư, dịch chiết tỏi đen có tác dụng kìm nén sự nảy nở các dòng tế bào ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, đặc biệt tốt với ung thư đại tràng.
Hoạt động quét gốc tự do cực tốt, các gốc tự do là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh nan y như: ung thư, tim mạch, tiểu đường…
Bảo vệ tế bào gan, dùng với các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
Giúp tăng khả năng miễn dịch, giúp trong việc trị ung thư, hạn chế tái happy wheels demo phát và di căn trong điều trị ung thư, hạn chế bệnh tật.
Giúp nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngủ tốt đặc biệt ở người cao tuổi.
Có công dụng hạ Cholesterol, giảm mỡ máu, tăng HLD, giảm đường huyết.
Theo TS. Vũ Bình Dương – GĐ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng sản xuất thuốc, Học viện Quân y: “Để sản xuất được tỏi đen, các nhà khoa học của Học viện đã phải đầu tư nghiên cứu rất nhiều, tiến hành làm rất nhiều thử nghiệm để tối ưu hóa các điều kiện cho quá trình lên men. Mục đích là để tìm ra sản phẩm có hàm lượng hoạt chất cao nhất do đó các nhà khoa học đã phải thử đi thử lại rất nhiều lần, phân tích đánh giá sau mỗi lần lên men để xem hàm lượng hoạt chất đã đạt yêu cầu chưa và có thể cao hơn nữa được không? Và chúng tôi cải tiến các điều kiện đó cuối cùng mới tìm ra được một điều kiện tối ưu đến quá trình lên men tỏi được tốt nhất”.
Y học cổ truyền - Tỏi Đen Lý Sơn Chính Gốc? Tỏi đen đã được biết đến như một thực phẩm chức năng giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, ức chế tế bào ung thư giúp phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư. Chính vì vậy, tỏi đen hiện nay đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Tuy nhiên, tỏi đen nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc có giá thành rất cao từ 2 triệu/1 kg, do vậy sản phẩm tỏi đen vẫn chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam.
Trải qua 5 năm nghiên cứu và thực nghiệm, học viện quân y Việt nam tự hào là đơn vị đầu tiên lên men và sản xuất đại trà thành công sản phẩm tỏi đen. Tỏi đen Học viện quân y được đánh giá là có chất lượng không thua kém gì so với sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản.
Tỏi đen là gì? Dược liệu trong y học cổ truyền Để có được sản phẩm tỏi đen, tỏi tươi phải trải qua một quá trình lên men dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và ánh sáng tiêu chuẩn, trong thời gian từ 35 đến 45 ngày. Quy trình này được gọi là quy trình lên men tỏi đen. Tỏi sau khi được lên men sẽ không còn mùi hăng hắc khó chịu của tỏi, thay vào đó là vị ngọt của trái cây và hương vị thơm của thảo dược. Sau khi bóc lớp vỏ trắng, tỏi đen có thể ăn ngay được. Không những vậy, sau khi lên men tác dụng của tỏi đen được tăng lên rất nhiều so với tỏi tươi.
Ngoài sản phẩm tỏi đen Học viện Quân Y – được sản xuất và đóng gói dưới dạng tỏi đen nguyên củ. Học viện Quân Y đã nghiên cứu và kết hợp thành công 2 dược liệu quý là Sâm Ngọc Linh và Tỏi đen, mang đến sản phẩm viên nén tỏi đen – Tỏi đen Sâm Ngọc Linh.
Các sản phẩm tỏi đen có công dụng tốt với sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người già yếu, bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu cao, suy giảm chức năng gan, cao huyết áp.

Gửi nhận xét