Trung Tâm Đào tạo cấp chứng chỉ : Dịch vụ chăm sóc gia đình

Trung Tâm Đào tạo cấp chứng chỉ : Dịch vụ chăm sóc gia đình.Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 157/LĐTBXH-GP ngày 22 tháng 09 năm 2008 có đủ điều kiện và thẩm quyền tham gia ký kết Hợp đồng này, và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trung Tâm Đào tạo cấp chứng chỉ : Dịch vụ chăm sóc gia đình.Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề:
Dịch vụ chăm sóc gia đình ( Ngành học mới đào tạo “quản gia”)
Phụ Nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn có những ưu điểm là: rất linh hoạt tìm kiếm việc làm, làm việc với tinh thần chấp nhận khó khăn; chi tiêu tiết kiệm, sẵn sàng làm nhiều việc, làm thêm giờ… Nhưng họ cũng có nhược điểm là: thiếu thông tin thị trường LĐ, thiếu am hiểu kỹ năng, dễ chấp nhận công việc thu nhập thấp, việc làm không ổn định; dễ thay đổi việc làm; không quan tâm nhiều đến pháp luật LĐ…
Nguồn LĐ của TP.HCM năm 2015 có 4,9 triệu người, trong đó tổng số LĐN chiếm 54,1%.Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 157/LĐTBXH-GP ngày 22  tháng 09 năm 2008 có đủ điều kiện và thẩm quyền tham gia ký kết Hợp đồng này, và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Như vậy, có khoảng trên 750.000 người thuộc hộ nghèo, trong đó có 400.000 phụ nữ (PN) thuộc hộ nghèo; số LĐN thuộc hộ nghèo có nhu cầu về việc làm sẽ có khoảng từ 35.000 – 40.000 người trong năm 2015 – 2016.Trung tâm Đào tạo và Nâng cao Năng lực Phụ nữ đã đưa vào chương trình đào tạo cấp chứng chỉ “người giúp việc chuyên nghiệp”. Mục tiêu đào tạo của Trung tâm là cung cấp các phương pháp,  kỹ năng cho các lao động trong các  lĩnh vực: giúp việc nhà, chăm sóc trẻ em, người già và chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở y tế... Nội dung cụ thể bao gồm các kỹ năng, kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khoẻ (vệ sinh cá nhân, các kỹ thuật cấp cứu thông thường, xoa bóp bấm huyệt…) về giúp việc gia đình (nữ công gia chánh, chăm sóc trẻ nhỏ, người già, người bệnh…) các kiến thức về tham vấn, đạo đức nghề nghiệp, tâm lý, kỹ năng, kiến thức pháp luật.Đột nhập lò đào tạo quản gia cho giới siêu giàu…Đến với khoá đào tạo, học viên sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy khoa học mang tính thực tế cao cùng với đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm. Học viên được thực hành các phương pháp, kỹ năng, kỹ thuật phục vụ công việc. Với chứng chỉ “Người giúp việc chuyên nghiệp” học viên  khẳng định sự bài bản trong công việc và bạn hoàn toàn tự tin phát huy khả năng của mình. Bạn sẽ thành công với mức lương bạn mong muốn! 
Mặt khác , khi xã hội càng phát triển, càng nhiều chị em phụ nữ khẳng định được vai trò và địa vị của mình trong xã hội. Đối với nhiều phụ nữ, công việc đã chiếm phần lớn quỹ thời gian của họ. Vì thế, họ không có nhiều thời gian cho công việc nhà cửa như lau dọn nhà cửa, nữ công gia chánh, chăm sóc người thân… nên rất cần những người giúp việc một cách chuyên nghiệp.
Xuất phát từ nhu cầu đó,Trung tâm hỗ trợ phát triển Giáo dục và Văn hóa cộng đồng  đã xây dựng và  chiêu sinh cho Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ nghề “DỊCH VỤ CHĂM SÓC GIA ĐÌNH”.
1. Mục tiêu đào tạo:
Cung cấp các phương pháp, kỹ năng cho các lao động trong các lĩnh vực: giúp việc nhà; dọn dẹp nhà cửa; chăm sóc trẻ em, người già và chăm sóc bệnh nhân trong các các gia đình, trung tâm xã hội, cơ sở y tế...
2./Thời gian học:
Tập trung học: 4 tuần ( cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học)
Giới thiệu đi  làm việc  ngay tại các cơ sở và hộ gia đình, trong quá trình làm việc tiếp tục được sự  hỗ trợ thêm kiến thức và  kinh nghiệm từ Trường, Sau sáu tháng tập trung một buổi để rút kinh nghiệp  làm việc và  cấp chứng chỉ Sơ Cấp Nghề)
3. Nội dung đào tạo:Ngành học mới ở Việt Nam: Đào tạo 'quản gia'
Các kỹ năng, kiến thức liên quan đến:
- Làm sạch được nhà cửa và các đồ dùng vật dụng trong gia đình;
- Sử dụng các máy móc, thiết bị, vật dụng phổ biến trong gia đình
- Xây dựng thực đơn; Chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình, đồ uống thông thường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với khẩu vị;BẢNG PHÂN BỔ CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT
 I    NẤU ĂN
1    Sinh hoạt lớp- Chương trình học
2    Chuẩn bị
3    Cách làm các loại nước chấm
4    Cách trang trí bàn ăn
5    Cách dọn bàn ăn- Pha trà
6    Nấu cơm
7    Nấu canh
8    Hấp thức ăn
9    Luộc thức ăn
10    Chiên thức ăn
11    Xào thức ăn
12    Nướng thức ăn
13    Muối thức ăn
14    Nấu cháo
15    Khuấy bột
16    Nấu xôi
17    Nấu lẩu
18    Trộn gỏi
19    Nấu súp
20    Làm bánh
21    Nấu chè
22    Kiểm tra
II    LÀM CÔNG VIỆC NHÀ
1    Làm vệ sinh nhà
2    Giặt ủi quần áo
3    Chăm sóc cây cảnh
4    Chăm sóc vật nuôi
5    Tiếp khách và xử thế cuộc gọi
6    Kiểm tra
III    CHĂM SÓC TRẺ EM
     Chăm sóc trẻ sơ sinh
     Cách xử lý bé bị dị vật
     Cách xử lý khi bé bị ho và sốt
     Cách phân biệt các loại đau bụng ở trẻ
     Chăm sóc bé đi học
     Dạy bé học mà như chơi
     Kiểm tra
IV    CHĂM SÓC NGƯỜI LỚN
     Chăm sóc người sinh
     Chăm sóc người già
     Chăm sóc người bệnh
     Hô hấp nhân tạo
- Chăm sóc trẻ nhỏ và người già trong gia đình;
- Chăm sóc vật nuôi và cây trồng phổ biến trong gia đình.
Khoá học được tổ chức tập trung (học lý thuyết và thực hành) tại Trường và các cơ sở liên kết với Trường, kết hợp với tổ chức thực hành nghiệp vụ tại cơ sở của các  doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn để học viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn.
Đến với khoá đào tạo, học viên sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy khoa học mang tính thực tế cao cùng với đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, đồng thời sẽ được Trường tư vấn và giới thiệu việc làm cho các cơ quan và hộ gia đình.Sơ cấp Nghiệp vụ công tác phụ nữ (3 tháng)Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ cho cán bộ chuyên trách cấp huyện, tỉnh.  - Tập huấn giảng viên/huấn luyện viên theo chương trình dự án ADB của Bộ Nội vụ.  - Tập huấn chuyển giao chương trình Trung cấp, sơ cấp công tác phụ nữ. Tập huấn cho cán bộ chủ chốt Hội phụ nữ cơ sở dân tộc, tôn giáo (xã/phường điểm).  - TOT về quản lý doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ cho phụ nữ.  - TOT nâng cao về quản lý doanh nghiệp nhỏ và cực nhỏ cho phụ nữ. 

  • 13/11/2015 10:23
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét