Trung cấp Y Dược học Hà Nội Thông Báo (Đại Học Điều Dưỡng Hà Nội)

Hồ sơ học Liên thông Đại học Điều Dưỡng TP HCM?.Nâng cao trình độ bản thân, ổn định cuộc sống. Nhiều thí sinh đổ xô đăng ký học liên thông Đại học Điều Dưỡng TP HCM T7&CN.

Cuộc sống mưu sinh bận rộn khiến nhiều gia đình không thể dành hết thời gian chăm sóc bố mẹ già, đặc biệt lúc các cụ ốm đau, bệnh tật. Thuê người giúp việc, gửi vào viện dưỡng lão… là phương án được nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên vẫn còn những vẫn còn đó những băn khoăn như độ an toàn cho gia đình khi thuê người giúp việc không có chuyên môn, không có cơ quan quản lý, hay những quan ngại về tư tưởng khi đưa bố mẹ vào nhà dưỡng lão?

Nhằm khắc phục những vấn đề nêu trên, Viện Khoa học Điều dưỡng và Phục hồi chức năng đã xây dựng chương trình chăm sóc người cao tuổi đặc biệt theo mô hình dưỡng lão tại nhà với các đặc điểm sau:

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG (ĐH Điều Dưỡng Hệ Chính Quy - ĐH Điều Dưỡng Hệ Liên Thông‎)

Khoa Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội có tuyển sinh hệ Cao đẳng không?

Đào tạo Điều dưỡng văn bằng 2 - Trung Cấp Quản lý Điều Dưỡng Hà Nội.Chăm sóc người cao tuổi đúng phương pháp là một việc làm không hề đơn giản. Ngoài những công việc mang tính trợ giúp hàng ngày, vấn đề về chăm sóc y tế, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tinh thần đòi hỏi người chăm sóc phải được đào tạo đặc biệt. Phải có kiến thức, kỹ năng và trang bị tâm lý đầy đủ để có thể hiểu, nắm bắt nhu cầu, từ đó đưa ra những biện pháp chăm sóc thích hợp nhất.

Chương trình “Dưỡng lão tại nhà” được xây dựng trên nguyên tắc biến đổi nhà ở của người cao tuổi thành nơi dưỡng lão để phục vụ duy nhất người đó. Các chương trình chăm sóc được xây dựng và kiểm soát chuẩn chỉ như khi thực hiện ở trung tâm dưỡng lão, có bác sỹ kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Nhân viên chăm sóc là điều dưỡng viên lành nghề. Nội dung chăm sóc được xây dựng riêng phù hợp với thể trạng từng người.

PHƯƠNG THỨC DỊCH VỤ (ĐH Điều Dưỡng Hệ Chính Quy - ĐH Điều Dưỡng Hệ Liên Thông‎)

(Liên Thông ĐH ngành Điều Dưỡng - Học cuối tuần, bằng chính quy).

Theo quy chế mới đào tạo liên thông Đại học của Bộ GD&ĐT, sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Y điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Cao đẳng điều dưỡng (hoặc các ngành học khác trong khối ngành chăm sóc sức khỏe) được liên thông lên Đại học Điều dưỡng chính quy ngay sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu mà không còn chờ 36 tháng như trước nữa.

Đào tạo Điều dưỡng văn bằng 2 - Trung Cấp Quản lý Điều Dưỡng Hà Nội.Hiện nay các học viên ngành Điều dưỡng đang học tập tại các cơ sở đào tạo Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng đòi hỏi người học bắt buộc cần nâng cao kiến thức lên Đại học để bắt kịp thời đại. Với các kỹ năng kiến thức học được trong hệ liên thông Đại học Điều dưỡng thì bạn sẽ đủ tự tin nắm vững tay nghề cao có chỗ đứng trong xã hội.

Chương trình được thực hiện theo các bước như sau:

Bác sỹ đến nhà khám, kiểm tra sức khỏe và lập hồ sơ chăm sóc;

Cử điều dưỡng chuyên nghiệp đến nhà để chăm sóc theo chỉ định;

Điều dưỡng thực hiện công tác chăm sóc chuyên nghiệp, bao gồm có chăm sóc, theo dõi về sức khỏe, chăm sóc thể chất, chăm sóc tinh thần, chăm sóc về dinh dưỡng…

Hàng tháng, bác sỹ đến tận nhà để thực hiện việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe định kỳ;

Khi có bất kỳ dấu hiệu không tốt về sức khỏe, bác sỹ sẽ đến nhà để tư vấn kiểm tra và xử lý bất kỳ thời gian nào trong ngày;

Khi phải nhập viện điều trị, hệ thống trợ giúp của dự án sẽ hỗ trợ tích cực trong việc: Tư vấn chọn lựa bệnh viện phù hợp, giải quyết giúp thủ tục nhập viện, thực hiện chăm sóc tại bệnh viện, hỗ trợ các vấn đề liên quan khác.

Các gói dịch vụ

Thời gian chăm sóc trong ngày theo yêu cầu của gia đình khi đăng ký các gói, gồm:

Gói 12 giờ/ ngày:

Gói 24 giờ một nhân viên:

Gói 24h hai nhân viên:

NỘI DUNG CHĂM SÓC TRONG NGÀY

(:Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Y Tế Theo Nhu Cầu Xã Hội)

Kiểm tra sức khỏe và đo chỉ số sức khỏe hàng ngày;

Kiểm tra các chỉ số sức khỏe thông thường như huyết áp, nhịp tim, đường huyết…nhằm dự phòng những biến chứng có thể xảy ra.

Chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp đông y;

Hàng ngày, áp dụng các liệu pháp đông y như: Mát xa giảm đau mỏi, thực hiện liệu trình mát xa thông kinh lạc giúp khí huyết toàn thân được lưu thông, chống đau mỏi, nâng cao khả năng tuần hoàn. Ngâm chân bằng bài thuốc muối và day ấn các huyệt bàn chân chống lại các bệnh về cơ xương khớp.Chức năng, nhiệm vụ
- Khám, tư vấn dinh dưỡng và can thiệp chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
- Cung cấp khẩu phần dinh dưỡng cho người bệnh trong bệnh viện.
- Cung cấp suất ăn cho cán bộ nhân viên.
- Quản lý con người và tài sản, vật tư, trang thiết bị của khoa.
- Tổ chức và kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong bệnh viện.
- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế.
- Nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng lâm sàng.

Chăm sóc tâm lý;

Bầu bạn, tâm sự với người cao tuổi, sử dụng các liệu pháp tâm lý tích cực thông qua các trò chơi như: đánh cờ, chơi ô chữ,… để nâng cao trí nhớ, duy trì sự minh mẫn, tạo niềm vui hàng ngày. Mỗi ngày ít nhất 01 giờ dẫn người cao tuổi đi dạo ngoài trời, hướng dẫn tập dưỡng sinh, …Đào tạo Điều dưỡng văn bằng 2 - Trung Cấp Quản lý Điều Dưỡng Hà Nội

Chăm sóc thân thể;

Vệ sinh cơ thể, tắm rửa hàng ngày đảm bảo người được chăm sóc luôn trong tình trạng sạch sẽ, giữ vệ sinh. Thực hiện việc thay quần áo, tã, bỉm đối với các trường hợp già yếu không tự chăm sóc được. Vệ sinh buồng ở cá nhân cho người già.

Chăm sóc ăn uống và dinh dưỡng;

Chuẩn bị bữa ăn đúng chế độ, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị và với thể trạng của người được chăm sóc.

LÝ DO CHỌN LỰA DỊCH VỤ (:Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Y Tế Theo Nhu Cầu Xã Hội). Ngành Điều Dưỡng phát triển không ngừng

Ngành Điều dưỡng giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong ngành Y tế, đang trở thành ngành nghề “hot” trong những năm gần đây. Bởi sự khan hiếm nguồn nhân lực tại tất cả các cơ sở Y tế cũng như cơ hội việc làm mở rộng ngay khi tốt nghiệp.

Lực lượng Điều dưỡng viên giữ vai trò nồng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe.

Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ/4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam cũng là thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thiếu người, trình độ chưa cao, áp lực công việc lớn cũng là yếu tố làm tăng tần suất rủi ro của các điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân và là người  trực tiếp tiếc xúc với bệnh nhân nhiều nhất, là người phối hợp với bác sĩ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi bệnh. Là công việc làm dâu trăm họ nên bao giờ cũng được ưu tiên tuyển dụng tại các cơ sở Y tế.

Đối tượng liên thông Đại học Điều dưỡng TP HCM

Theo quy chế liên thông đã được Bộ GD&ĐT thông qua, người học có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng mà không còn chờ 36 tháng kinh nghiệp sau khi tốt nghiệp như trước nữa.

Từ trình độ Trung cấp lên Đại học: Tất cả sinh viên đã có văn bằng thuộc nhóm ngành Y  đểu có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay khi tốt nghiệp

Từ trình độ Cao đẳng lên Đại học: Áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Gây mê hồi sức

Học liên thông Đại học Điều dưỡng TP HCM học T7&CN

Môn thi liên thông Đại học Điều dưỡng TP HCM

Hiện nay có nhiều trường Đại học tại TP HCM có thông báo tuyển sinh liên thông, 1 số Trường Đại học có uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng lâu năm như Đại Học Điều Dưỡng Hà Nội-Hanoi Nursing University,Đại Học Điều Dưỡng TP.HCM-HCM Nursing University…

Liên thông Từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng thi những môn sau:

Hóa học

Toán học

Lý thuyết tổng hợp Điều dưỡng

Hồ sơ dự thi Liên thông Đại học Điều dưỡng TP HCM

02 Bản sao giấy khai sinh, photo công chứng

01 Bộ hồ sơ dự thi liên thông Cử nhân Điều dưỡng theo mẫu của Nhà Trường

02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng

02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng

04 Ảnh 3×4 ( chụp trong 6 tháng gần đây nhất)

02 Phong bì ghi rõ tên, Số điện thoại, địa chỉ để nhà trường liên lạc

VIỆN KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với Thầy Trung để được hướng dẫn )

Cơ sở Đào tạo tại Hải Dương    ĐT: 0942 000 645

Cơ sở Đào tạo tại Hà Nội      ĐT: 0974 459 158

Cơ sở Đào tạo tại Hải Phòng   ĐT: 0982 333 219

Cơ sở Đào tạo tại TP.HCM      ĐT: 0918 533 316

Cơ sở Đào tạo tại Quận Gò Vấp   ĐT: 0942 000 645

Cơ sở Đào tạo tại Thái Nguyên ĐT: 0966  211 915

(Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Có bác sỹ theo dõi và kiểm soát sức khỏe liên tục;

Có bác sỹ đến nhà xử lý khi đau ốm, trường hợp sức khỏe xấu sẽ được hỗ trợ kịp thời, khi cần điều trị tại các bệnh viện sẽ có điều dưỡng chăm sóc;

Người chăm sóc là nhân viên y tế, nắm vững kỹ thuật chăm sóc người cao tuổi, có chuyên môn về y tế và có đủ khả năng xử lý khi tình huống xấu xảy ra;

Có cơ quan quản lý và giám sát công việc chăm sóc, chịu trách nhiệm trước gia chủ khi có tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối an tâm khi giao gia đình và người thân cho điều dưỡng chăm sóc;

Trong trường hợp người chăm sóc nghỉ ốm, nghỉ vì lý do bất khả kháng sẽ có ngay người khác thay thế.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: (Trường Trung cấp nghề Điều Dưỡng Hà Nội)

Gửi nhận xét