Trung cấp y sĩ đa khoa: Trung cấp Y dược tây Nguyên

Trung cấp y sĩ đa khoa: Trung cấp Y dược tây Nguyên Nghề y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Trung cấp y sĩ đa khoa: Trung cấp Y dược tây Nguyên Do nhu cầu phục vụ đào tạo hiện nay cũng như nhu cầu phát triển của khoa Y Dược trong thời gian sắp tới, khoa Y Dược trường Đại học Tây Nguyên cần phải xây dựng một đội ngũ giảng viên và kỹ thuật viên đầy đủ về số lượng và chất lượng. Chiến lược đào tạo của khoa trong những năm sắp tới là:

- Tuyển chọn thêm nhân lực cho hầu hết các bộ môn

- Tạo mọi điều kiện cho cán bộ trẻ đi học sau đại học và đi tu nghiệp ở nước ngoài nếu có đủ điều kiện

- Động viên toàn thể cán bộ trong khoa học ngoại ngữ để có thể tham gia các dự án nước ngoài một cách có hiệu quả

- Tiêu chuẩn tuyển chọn giảng viên:

+ Học lực khá trở lên, riêng các bộ môn cận lâm sàng và cộng đồng, có thể nhận những sinh viên học lực từ trung bình khá trở lên. Hình ảnh những y bác sỹ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để trị bệnh cứu người luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

+ Có tư cách đạo đức tốt

+ Yêu nghề và có nguyện vọng ở lại trường lâu dài.

+ Các bộ môn Tai Mũi Họng, Mắt, Răng Hàm Mặt phải có chứng chỉ định hướng chuyên khoa.

- Tiêu chuẩn chọn kỹ thuật viên:

+ Bằng trung cấp trở lên

+ Học lực khá trở lên

+ Có tư cách đạo đức tốt

+ Yêu nghề và có nguyện vọng ở lại trường lâu dài

- Chỉ tiêu tuyển chọn nhân viên trong năm 2012, gồm các bộ môn sau: Y Học dự phòng, Vi sinh, Sinh Lý, Mắt, Sản, Nhi, Nội, Ngoại, Tâm thần, Phục hồi chức năng, Giải phẫu, Tai Mũi Họng, Sinh hoá.

V. QUI MÔ ĐÀO TẠO Khoa Y Dược trường Đại học Tây Nguyên hiện đang đào tạo các đối tượng sau:

1- Hệ đại học: Bác sĩ đa khoa chính qui hệ 6 năm: mỗi năm tuyển khoảng 150 - 200 sinh viên theo chỉ tiêu của bộ và khoảng 70 sinh viên đào tạo theo địa chỉ từ 5 tỉnh Tây Nguyên, do địa phương đầu tư kinh phí đào tạo, nhưng chỉ xét trong số những thí sinh thi vào ngành Y nhưng không đủ điểm chuẩn.

- Bác sĩ hệ liên thông hệ 4 năm: mỗi năm đào tạo từ 70 - 100 sinh viên

- Cử nhân điều dưỡng hệ chính qui: mỗi năm đào tạo từ 50 – 70 sinh viên

- Cử nhân điều dưỡng tại chức: mỗi năm đào tạo từ 50 - 70 sinh viên

2- Hệ sau đại học:

- Cao học ký sinh trùng: mỗi năm đào tạo 15 – 20 học viên.

- Chuyên khoa I Nội: mỗi năm đào tạo 10 -20 học viên.

- Sắp tới khoa sẽ mở thêm ngành Cử nhân xét nghiệm, Y học dự phòng, Răng Hàm Mặt và Cao học nội khoa.

VI. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO  Đào tạo Trung cấp Y Dược Tây Nguyên

1. Y sĩ đa khoa: Học 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…).

2. Y sĩ đa khoa: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).

3. Y sĩ đa khoa: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

4. Y sĩ đa khoa: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Hình thức tuyển sinh: Tuyển thẳng thông qua xét tuyển hồ sơ vào học không cần phải thi.

Trung Tâm Đào Tạo Nhân Lực Y Tế Theo Nhu Cầu Xã Hội
VPTS Trường Trung cấp Y - dược Tôn Thất Tùng (Trung Tâm Hướng Nghiệp & Dạy Nghề Từ Liêm)
Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo
Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo
Điện thoại: (+84.4) 6687 1922 -- 0966 211 915

VII. HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ:Hầu hết cán bộ Khoa Y Dược đã có khả năng độc lập tổ chức và triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và các dự án các cấp đạt kết quả cao.

Hàng năm, cán bộ của Khoa Y Dược đều có các đề tài nghiên cứu với nhiều qui mô khác nhau: cấp bộ, cấp tỉnh, cấp trường. Trong đó, có đề tài thuộc lĩnh vực lâm sàng, có đề tài thuộc lĩnh vực cộng đồng, có đề tài nghiên cứu về điều trị, có đề tài nghiên cứu về dự phòng.

Tất cả đều có giá trị ứng dụng trong thực tế, và đặc biệt được sử dụng như những bằng chứng khoa học trong quá trình giảng dạy cho sinh viên.

Từ năm 2000 đến nay, Khoa Y Dược đã thực hiện xong 2 dự án, đang thực hiện 3 dự án bắt đầu tiến hành 1 dự án:

- Dự án “Tăng cường đạo tạo bác sĩ đa khoa hướng cộng đồng” do đại sứ quán Hà Lan tài trợ, đã hoàn thành năm 2006.

- Dự án “Sức khoẻ sinh sản” do tổ chức Pathfinder tài trợ”, hoàn thành năm 2008.

Các dự án hoàn thành, Khoa đã có rất nhiều thuận lợi trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu: đã cùng với 7 trường đại học Y khác trong toàn quốc hoàn tất khung chương trình và chương trình chi tiết đào tạo bác sĩ đa khoa có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết về làm việc ở tuyến y tế cơ sở, gọi là “cuốn sách xanh”. Sau dự án, khoa cũng đã hoàn tất chương trình “giảng dạy thực địa” và có được 3 huyện làm cơ sở thực địa hàng năm cho sinh viên.

Các giảng viên được tăng cường nhiều kiến thức và kỹ năng trong giảng dạy: các phương pháp giảng dạy tích cực, các phương pháp lượng giá sinh viên, các phương pháp dạy và học trên lâm sàng, các phương pháp nghiên cứu khoa học, một số thầy cô được tu nghiệp nước ngoài,…và khoa còn được thừa hưởng nhiều trang thiết bị, sử dụng trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

- Dự án “SkillsLab”  kết thúc: giúp thầy và trò khoa Y Dược có thêm cách học mới: học tiền lâm sàng, một phương pháp rất cần thiết giúp cho sinh viên tự tin trước khi thực hành các kỹ năng của một thầy thuốc trên người bệnh.

- Dự án “Nâng cao năng lực nhóm nòng cốt về nghiên cứu khoa học, giáo dục Y học, E-lerning, Quản lý và lập kế hoạch, Đánh giá kinh tế Y tế” được đại sứ quán Hà Lan tài trợ, đang hoạt động. Dự án này nhằm nâng cao năng lực làm việc và giảng dạy của một số giáo viên thuộc các lĩnh trên. Họ sẽ là nòng cốt để có thể tham gia đào tạo và đào tạo liên tục cho các thầy thuốc trong khu vực và có thể trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó.

- Dự án “Tăng cường năng lực đào tạo bác sĩ y học dự phòng” được đại sứ quán Hà Lan tài trợ triển khai, nhằm đào tạo các bác sĩ làm công tác dự phòng cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

- Dự án “Cải thiện chăm sóc sức khoẻ cho người dân tộc thiểu số thông qua đào tạo” do tổ chức Pathfinder International tài trợ sẽ được bắt đầu từ tháng 12 năm 2009. Mục tiêu hoạt động của dự án là tăng cường đào tạo các thầy thuốc là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa để các thầy thuốc này trở về phục vụ cộng đồng mình, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho các cộng đồng dân tộc vùng sâu vùng xa.

  • 07/04/2015 05:41
  • www.chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét