Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội

Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội là đơn vị sự nghiệp thuộc Trường Đại học Y Hà Nội, được Bộ Y tế thành lập theo Quyết định số1825/QĐ-BYT ngày 07/6/2011. Trung tâm có chức năng đào tạo, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực y học cho cán bộ, viên chức y tế và các đối tượng có nhu cầu.

Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội được thành lập nhằm tăng cường khả năng đào tạo nguồn nhân lực y tế của Trường Đại học Y Hà Nội thông qua việc mở rộng các loại hình dịch vụ đào tạo, phát huy tối đa nguồn lực sẵn có của trường và mở rộng liên kết hợp tác với các cơ sở trong và ngoài nước.
Trung tâm là đơn vị cầu nối giữa cung (khả năng cung cấp các dịch vụ đào tạo của Nhà trường) và cầu (nhu cầu của xã hội trong đào tạo nguồn nhân lực y tế). Trung tâm là đơn vị trung gian giữa các bộ môn và khoa của Nhà trường với các đơn vị, cá nhân có nhu cầu trong việc quảng bá, khai thác, thực hiện các dịch vụ đào tạo của nhà trường.

Các khóa ngắn hạn chuyên ngành Y dành cho bác sỹ thuộc nhiều lĩnh vực:  Cao đẳng Dược 6720201,Cao đẳng Điều dưỡng 6720301,Cao đẳng Hộ sinh 6720303,Chăm sóc sắc đẹp 6810404,Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệp Y học 6720602,Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng 6720603 nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, thăm dò chức năng, nhãn khoa, tâm thần, y học gia đình. Các khóa đào tạo kỹ thuật viên thăm dò chức năng, xét nghiệm huyết học, hóa sinh, giải phẫu bệnh, y học hạt nhân, phục hồi chức năng, y pháp…

Siêu âm tổng quát chẩn đoán các bệnh lý thường gặp”Chương trình bao gồm những nội dung cơ bản là siêu âm chẩn đoán các tạng tiêu hóa trong ổ bụng (gan, lách, tụy và ống tiêu hóa), tiết niệu, sinh dục, sản phụ khoa, phần mềm và khớp, tuyến giáp, tuyến vú.Chương trình này được sử dụng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về hình ảnh siêu âm bình thường và bệnh lý thường gặp cho các Bác sĩ chưa được đào tạo về Chẩn đoán hình ảnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc Y tế cho nhân dân chủ yếu tại các tuyến cơ sở.

KHOÁ HỌC PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (Trong y học lâm sàng & quản lý bệnh viện)

Khoá học thiết kế ngắn gọn, mang tính hệ thống cao nhằm mang lại cái nhìn tổng quan, sâu sắc đối với các nghiên cứu trong y học lâm sàng & quản lý bệnh viện.
Cơ hội để các học viên tự tin tiến hành các nghiên cứu trong lĩnh vực y học

Trung tâm Đào tạo dịch vụ theo nhu cầu xã hội kết hợp với các Bộ môn Trường Đại học Y Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp đào tạo “Bác sĩ Định hướng chuyên khoa” các chuyên ngành năm học 
1. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Nhi 

2. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Hóa sinh

3. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Da liễu 

4. Định  hướng chuyên khoa chuyên ngành Thần kinh

5. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Truyền nhiễm

6. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Y học Cổ truyền

7. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Nhi (T9 Khai giảng)

8. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Hồi sức cấp cứu (Gia hạn nộp hồ sơ hết Tháng 8 năm 2014)

9. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Phục hồi chức năng

10. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Tai Mũi Họng

11. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Nhãn khoa

12. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Ngoại

13. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Ung thư

14. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Gây mê Hồi sức

15. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Y học Hạt nhân

16. Định hướng chuyên khoa chuyên ngành Tâm Thần

Lựa chọn được chủ đề, xác định được mục tiêu và các biến số thích hợp cho một nghiên cứu thường áp dụng trong lâm sàng và quản lý bệnh viện
Phân biệt và lựa chọn được các loại thiết kế nghiên cứu khoa học thích hợp cho các nghiên cứu y học lâm sàng và quản lý bệnh viện thường áp dụng.
Xác định được phương pháp chọn mẫu và tính toán được cỡ mẫu cho các thiết kế nghiên cứu thường gặp trong y học lâm sàng và quản lý bệnh viện
Xác định được trắc nghiệm thống kê phù hợp cho từng mục tiêu phân tích và phiên giải được kết quả phân tích
Thực hiện được phương pháp đánh giá nghiệm pháp chẩn đoán 
Xây dựng được khung đề cương cho nghiên cứu theo nhó

Gửi nhận xét