Tư vấn công tác xã hội trong các trung tâm dịch vụ việc làm

“Việc hợp tác sẽ giúp tăng cường kiến thức về nghề Công tác xã hội (CTXH) cho 1.000 cán bộ từ các Sở LĐ-TB&XH và cơ sở bảo trợ xã hội; hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý tiếp cận trình độ thạc sĩ CTXH từ các trường đào tạo Việt Nam hoặc nước ngoài”.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan cho biết tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Phát triển nguồn nhân lực công tác xã hội cho đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương tại Việt Nam” giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Dịch vụ gia đình và Cộng đồng Quốc tế (CFSI), sáng 25/10 tại Hà Nội.

Cũng theo Thứ trưởng Đào Hồng Lan, việc hợp tác giúp phát triển nghề CTXH một cách chuyên nghiệp, thông qua hệ thống đào tạo cán bộ nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CTXH; đào tạo các giảng viên nguồn và cao cấp có nhiều kinh nghiệm giảng dạy CTXH.

“Sâu xa hơn, việc hợp tác còn mở ra cơ hội để người già, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội khác được chăm sóc tốt hơn…” – Thứ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Được biết, khi bắt đầu triển khai Đề án Phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2018-2020 (Quyết định 32/2010/QĐ-TTg) từ năm 2011, Tổ chức CFSI và Bộ LĐ-TB&XH đã có những thỏa thuận, hỗ trợ hợp tác để triển khai Đề án 32.

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục và văn hóa cộng đồng: "E&C".

Căn cứ thông tư 30/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV ngày 19 tháng 08 năm 2015 của Bộ lao động thương binh & Xã hội và Bộ Nội vụ, về việc Quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác Xã Hội.

"E&C". thông báo tuyển sinh hệ Sơ cấp (Cấp chứng chỉ), trung cấp, cao đẳng chính quy ngành Công tác xã hội như sau

Đến với khóa học công tác xã hội học viên sẽ  được cung cấp các kiến thức về Chính trị, Pháp luật, Xã hội học làm cơ sở thực hành nghề. Các kiến thức về nghề nghiệp Công tác xã hội, công tác xã hội với cá nhân, nhóm và cộng đồng, kiến thức về chính sách an sinh xã hội với các nhóm đối tượng đặc thù; dân số kế hoạch hóa gia đình;

Tên nghề: “Công tác xã hội”

Mã nghề:                 50760101

Trình độ đào tạo:    Sơ cấp, trung cấp, Cao đẳng nghề

(Tùy theo nhu cầu đăng ký học của học viên - sinh viên)

Theo ông Nguyễn Văn Hồi: “VN hiện có 80.000 nhân viên và cộng tác viên hoạt động tới các dịch vụ ngành CTXH. Họ đang làm việc ở các cơ sở chăm sóc người cao tuổi, trẻ em, cơ sở cai nghiện, trung tâm điều dưỡng, các tổ chức xã hội. Điểm yếu của nhân lực là thiếu sự đào tạo bài bản về ngành nghề CTXH, và sự am hiểu về tâm lý học, xã hội học, giáo dục đặc biệt”.

Đầu năm 2018, Bộ LĐ-TB&XH, CFSI, Học viện Khoa học xã hội Việt Nam (GASS) và Học viện xã hội châu Á (ASI) đã ký tiếp Bản ghi nhớ Chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sỹ công tác xã hội.

Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Và Văn Hóa Cộng Đồng

Cơ sở 1: ĐC: Số 10 ngõ 1142 Đường La Thành - Ngọc Khánh Ba Đình HN

Cơ sở 2: Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo

Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Tầng 3 Phòng Hợp tác đào tạo

Điện thoại: 02462 604 218 -- Thầy Trung: 0966 211 915

Nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ " Công tác xã hội" cho các đơn vị sau là công chức viên chức

Trung tâm dịch vụ việc làm

Cơ sở cai nghiện ma túy

Trung tâm BTXH tổng hợp & Công tác xã hội

Trung tâm điều dưỡng NCC

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên

Chương trình đào tạo “Nghiệp vụ Công tác xã hội trong bệnh viện” được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức về phương pháp công tác xã hội nói chung và công tác xã hội trong lĩnh vực y tế bệnh viện nói riêng. Khóa học cũng mang lại cơ hội phát triển kỹ năng thực hành công tác xã hội trong các bệnh viện cho người học để người học có đầy đủ năng lực làm công tác xã hội tại các cơ sở y tế.

Theo ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH),Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Và Văn Hóa Cộng Đồng - E&C sau 6 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác(giai đoạn I), chương trình hợp tác đã tiếp nhận và soạn thảo lại theo hướng phù hợp với Việt Nam các chương trình đào tạo cán bộ quản lý CTXH cấp cao từ Học viện Xã hội châu Á (Phillipin). Căn cứ thông tư 30/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV ngày 19 tháng 08 năm 2015 của Bộ lao động thương binh & Xã hội và Bộ Nội vụ, về việc Quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác Xã Hội.

“Đó là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng trong nước tham khảo, xây dựng chương trình khung đào tạo về CTXH các trình độ. Sau đó, đã triển khai đào tạo 25 học viên trở thành là những giảng viên cao cấp có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy CTXH và các khóa đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý CTXH các Sở LĐ-TB&XH các địa phương…”- ông Nguyễn Văn Hồi cho biết.

Từ 1/1/2018: Trốn đóng bảo hiểm xã hội có thể bị phạt tù tới 7 năm

Bộ Luật hình sự 2015 quy định, từ 1/1/2018, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động sẽ phạt tiền tới 3 tỷ đồng hoặc ngồi tù đến 7 năm.

Gửi nhận xét