"Y học cổ truyền": PGS.TS. BS CK2 Hồ Bá Do điều trị ung thư

Bên cạnh mục tiêu kế thừa những bài thuốc hay, cây thuốc quý, phối hợp cùng ngành y tế thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đào tạo đội ngũ thầy thuốc nam y Việt Nam; Hội còn có nhiệm vụ bảo tồn, quảng bá, giới thiệu và phát huy giá trị của nền y học bản địa đến đông đảo cộng đồng trong và ngoài nước.

Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (VFA) đã tổ chức Hội thảo và Tập huấn quản lý nhà nước về thực phẩm tại khách sạn Victory Sài Gòn – T.p Hồ Chí Minh.PGS.TS. BS CK2 Hồ Bá Do Nguyên Giảng viên cao cấp Học viện Quân Y;Chuyên gia cao cấp của Bộ Y tế và Bộ Quốc Phòng;
Chuyên gia tư vấn sức khỏe Hội người cao tuổi Trung Ương

Bệnh học và điều trị đông y - Y học cổ truyền 

Với sự tham dự của gần 250 đại biểu, hội thảo và tập huấn tập trung vào 4 nội dung chính: Kiểm tra nhà nước về an toàn đối với thực phẩm xuất khẩu; Công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Quy định chung của ASEAN về TPCN và y học cổ truyền, thông tư chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy nhằm lấy ý kiến của cộng đồng các doanh nghiệp cũng như các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, các viện, các trung tâm kiểm nghiệm trong cả nước để xây dựng dự thảo phù hợp trước khi triển khai áp dụng.

Hội thảo và tập huấn quản lý nhà nước về thực phẩm va thực phẩm chức năng

Đại diện Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (VADS) – Giám đốc Đối ngoại đồng thời là thành viên tổ Công tác hòa hợp tiêu chuẩn YHCT và TPCN khu vực ASEAN (Bộ Y tế) đã tham gia buổi Hội thảo và trình bày tham luận “Thị trường chung ASEAN cho ngành Thực phẩm chức năng: cơ hội và thách thức”.

Y học cổ truyền động kinh (đông y)

Điều trị bệnh Thoát vị đĩa đệm tại Y học cổ truyền.Trong bài tham luận của mình, ông Thạch đề cập đến tầm nhìn của cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) đến năm 2015 là cái nhìn tổng quan về AEC cùng các ngành nghề ưu tiên hòa hợp tiêu chuẩn, các quá trình hòa hợp tiêu chuẩn, các cột mốc thời gian chính, các dự thảo đang xây dựng/ đã thông qua cũng như lộ trình áp dụng.Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2022: Đ/c Nguyễn Đức Đoàn- Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Dược sĩ CK2, Chuyên viên cao cấp Bộ y tế giữ cương vị Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cùng các Phó chủ tịch Hội: Đ/c Trương Việt Bình- Thầy thuốc ưu tú, Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp; Thầy thuốc ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Lương Đống; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ CK 2, Giảng viên cao cấp Hồ Bá Do;Các chuyên ngành đào tạo:phối hợp đào tạo
- Y sỹ y học cổ truyền
- Dược sỹ Y học cổ truyền
- Dược sỹ trung cấp
- Y sỹ Đa khoa
- Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt.

Trường Trung Cấp Quản lý y tế Hà Nội  tên tiếng anh (Hanoi College of Health Management) viết tắt (HNC)  Website:hnc.edu.vn
BỘ MÔN Y TẾ CÔNG CỘNG (Y TẾ CÔNG CỘNG, KINH TẾ Y TẾ, KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG, ...) Phương pháp tác động cột sống. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Vũ Khánh – Cục trưởng quản lý y dược cổ truyền; Bác sĩ CKI Hoàng Sầm – Viện trưởng Viện y học bản địa; Lương y Nguyễn Xuân Việt – Nguyên trưởng y học cổ truyền bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Đại hội cũng bầu ra 37 ủy viên là những người có đủ năng lực, trí tuệ trên các lĩnh vực: quản lý nhà nước, đào tạo cán bộ, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, khai thác, chế biến dược liệu… 15 người trong đó, được lựa chọn vào Ban thường vụ Hội.

Ngành Thực phẩm chức năng và YHCT (TMHS) là một trong những ngành nghề được xác định ưu tiên hòa hợp tiêu chuẩn trong ngạch Chăm sóc sức khỏe – Healthcare (cùng với Mỹ phẩm, Dược phẩm và Thiết bị Y tế). Mục tiêu cần đạt là tới năm 2015 sẽ có một thị trường chung cho thực phẩm chức năng và YHCT trong khu vực ASEAN. Đánh giá về cơ hội cho ngành thực phẩm chức năng, ông Thạch cho rằng: Các doanh nghiệp cần hiểu được các lợi ích đem lại trong việc tham gia tích cực và chủ động trong quá trình hòa hợp tiêu chuẩn sản phẩm,, nhất là việc hòa hợp tiêu chuẩn để nắm bắt được tình hình và xây dựng lộ trình thực hiện GMP một cách chủ động và phù hợp. Đồng thời ông cũng đưa ra các đề xuất cho ngành thực phẩm chức năng : Đề xuất có các hướng dẫn cũng như xác nhận và công nhận các hội, hiệp hội, tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức, cá nhân nước ngoài đủ điều kiện tham gia. Và đề xuất áp dụng GMP trong thực phẩm chức năng theo hướng dẫn ASEAN tuân thủ lộ trình: Khuyến khích (2017 – 2018), bắt buộc từ 2019 theo đúng lộ trình chung của ASEAN.

Gửi nhận xét