(YHCT) Cây xạ đen-cây dược liệu quý

(YHCT) Cây xạ đen-cây dược liệu quý ,Qua báo đài chúng ta đã biết xạ đen là cây thuốc rất nổi tiếng về tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư. Tuy nhiên về nguồn gốc cây thuốc này thì hầu hết chúng ta chưa biết. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích thêm về ngồn gốc sử dụng và một số tác dụng của của Cây xạ đen

Xạ đen là gì ?Giải thích từ Xạ: Trong tiếng mường xạ có nghĩa là Gan
Đen: chỉ màu sắc của cây thuốc này  ” Thân cây xạ đen khi cắt, sẽ có một lớp nhựa mà đen chảy ra “
Vậy Xạ đen có nghĩa là: Cây thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về Gan (Viêm gan, Ung thư gan….). Thời xưa, do chưa có khái niệm bệnh Ung thư, do vậy mỗi khi bị đau ốm, vàng da, mụn nhọt, U bướu, viêm nhiễm người dân xứ Mường thường lấy xạ đen để làm thuốc điều trị. Xạ đen là vị thuốc đã gắn bó với Người dân xứ Mường từ rất lâu rồi.
Cây xạ đen còn được gọi là cây dây gối,quả nâu,người dân tộc gọi là cây ung thư ,tên khoa học Celatstrushindsu thân cây dạng dây dài 3-10m.Lúc non có màu xám nhạt,sau chuyển sang màu nâu,có long,về sau có màu xanh.
Theo đông y thì cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thư, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư. Trong tài liệu nghiên cứu mới nhất của Viện quân y 103 đã công nhận tác dụng chữa trị bệnh của cây xạ đen là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh  Công dụng: Phòng chống ung thư, lở ngứa, mụn nhọt, điều trị ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu hạch, tiêu độc, thanh nhiệt, mát gan, điều hòa hoạt huyết, giảm đau, an thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Công dụng: Phòng chống ung thư, lở ngứa, mụn nhọt, điều trị ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu hạch, tiêu độc, thanh nhiệt, mát gan, điều hòa hoạt huyết, giảm đau, an thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Liều lượng và cách dung: Lấy khoảng 100g xạ đen rửa sạch cho vào ấm đun sôi khoảng 10-15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày
Qua nghiên cứu về thực vật học, hoá dược, dược lý, nghiên cứu thực nghiệm trên động vật được gây ung thư (theo đề tài cấp Bộ về xạ đen do GS. Lê Thế Trung làm chủ nhiệm), các bác sĩ đã thư hơn nhiều chất đã qua nghiên cứu thực nghiệm như Trinh nữ hoàng cung hay tỏi Thái Lan. phát hiện ở loài cây này tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u ác tính. Hơn nữa, theo GS. Trung, hợp chất lấy từ xạ đen nếu được kết hợp với chất Phylamin (lấy từ một loại thảo dược ở đồng bằng) còn phát huy tác dụng, kéo dài tuổi thọ trung bình của động vật bị ung.
Đến cuối năm 1999, đề tài của các bác sĩ Học viện Quân y được nghiệm thu, cây xạ đen chính thức được công nhận là một trong không nhiều những vị thuốc nam có tác dụng điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Cuối năm 2002, người bệnh mới biết đến loài cây này qua câu chuyện của GS. Trung trong Chương trình Người đương thời (VTV3).
Thân cây xạ đen khi cắt lát chế biến, sẽ có nhựa màu đen chảy ra
 Người Mường sử dụng Cây xạ đen để chữa những bệnh gì ?
Các cây họ xạ Người Mường gọi là “Cồn duồng”, Xạ đen gọi là ” Duồng khụ ” (Tiếng Mường: ” Khụ “ có nghĩa là người cao tuổi, có vị thế trong bản làng) Vậy tên “Duồng Khụ” ý nói đây là một cây thuốc rất tốt và được người Mường đánh giá rất cao trong nền Y học dân tộc.
Từ xa xưa Người Mường đã đánh giá rất cao tác dụng của Cây xạ đen, cây thuốc này được liệt kê là một Cây thuốc tốt nhất trong các cây họ xạ, và thường được sử dụng để chữa các bệnh sau:
Giải độc mát gan, tăng cường cức năng Gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da
Chữa U bướu, mụn nhọt, Ung thũng
Dùng làm thuốc chống viêm kháng khuẩn cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm nhiễm
Dùng để cầm máu vết thương (Bị chảy máu chỉ cần nhai lá xạ đen đắp vào vết thương là cầm được máu ngay, 2 ngày sau viết thương sẽ tự lành)
Báo đài nói gì về tác dụng của cây xạ đen ?
Nhờ tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả, đã có hàng trăm bệnh nhân mắc Ung thư ác tính trên cả nước sử dụng cây xạ đen và đến nay đã cho hiệu quả rất tốt. Có nhiều bệnh nhân vô phương cứu chữa bị bệnh viện trả về, thế mà sau khi dùng nước sắc cây xạ đen một thời gian thì người lại bớt đau, ăn tốt, ngủ tốt sức khỏe dần dần hồi phục. Thật là tuyệt vời.
Dẫn chứng: Báo Ykhoa.net đã viết một bài báo nói về “Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh Ung thư”, sau đây là nguyên văn của bài báo, mời quý độc tham khảo thêm:
Ngày nay cây xạ đen được ứng dụng để chữa trị những bệnh gì ?
Y học hiện đại đã công nhận tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư của cây xạ đen qua công trình nghiên cứu về cây xạ đen của Giáo sư Lê Thế trung. Bởi thế mà ngày nay cây xạ đen đã được sử dụng rộng rãi trong y học hiện đại. Y học dân tộc đã ghi nhận công dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư hiệu quả của cây xạ đen. Cây xạ đen được sử dụng trong các trường hợp sau:
Dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư như: Ung thư Vòm họng, Ung thư gan, Ung thư phổi, Ung thư cổ tử cung, U nang buồng trứng, U sơ tử cung và các trứng bệnh Ung thư khác cây xạ đen đều có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt.
Dùng làm thuốc ngăn ngừa U bướu, điều trị các biến trứng do khối U và tiền Ung thư
Điều trị các loại bướu, u lành (Bướu cổ, u mỡ…)
Dùng làm thuốc chống viêm, kháng khuẩn
Tác dụng ổn định huyết áp, đặc biệt là huyết áp cao
Giải độc mát gan, hạ men gan, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị sơ gan, viêm gan B
Những ai dùng được cây xạ đen ?
Đối tượng sử dụng cây xạ đen khá rộng :
Bệnh nhân Ung thư (Kể cả những bệnh nhân giai đoạn cuối)
Bệnh nhân mắc các khối u lành tính, các loại bướu.
Bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiêu hóa. 
Bệnh nhân huyết áp cao. 
Bệnh nhân men gan cao, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan B và các bệnh về gan. 
Cách dùng cây xạ đen làm thuốc
Cách dùng cây xạ đen làm thuốc
Cách dùng cây xạ đen:
 Dùng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:
Cây xạ đen (Cả lá và thân): … 50 – 60gram
Cây bạch hoa xà thiệt thảo: …….. 40gram.
Cây bán chi liên: …………………… 20gram.
Sắc với 1,5 lít nước uống trong ngày
Dùng điều trị các bệnh về gan, viêm gan B:
Cây xạ đen (lá và thân):  …. 40-50 gram
Cây cà gai leo: …………………….. 30gram
Cây mật nhân: …………………….. 10gram
Sắc với 1 lít nước uống trong ngày.
Dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và ngăn ngừa ung thư:
Cây xạ đen (cà lá và thân): 70gram
Sắc với 1 lít nước uống trong ngày.
Hãy dùng xạ đen ngay hôm nay để thấy được công hiệu của cây thuốc quý này. Hiện nay cây thuốc đang được chúng tôi thu hái, chế biến và cung cấp với giá bán: 265.000đ/kg. Độc giả có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua số ĐT: 0942 000 645
Cẩn thận với cây xạ đen giả trên thị trường
Tại Báo Y khoa (Ykhoa.net) cũng đã có bài viết nói về nguy cơ mua nhầm phải cây xạ đen giả ( Có tới 3/4 số cây xạ đen được kiểm tra không phải cây thuốc này, mà là cây Thạch xương bồ, thủy xương bồ, cây xạ vàng …. ). 
Trên mạng internet, hiện nay có rất nhiều nơi quảng cáo bán xạ đen. Bạn chỉ cần vào trang www.chamsoccongdong.com và gõ từ tìm kiếm “cay xa den” sẽ hiện ra hàng trục địa chỉ bán trên mạng, khiến người bệnh dù có muốn mua cũng vô cùng hoang mang, nếu lần đầu tiên tìm mua người bệnh sẽ không biết mua ở địa chỉ nào và rất dễ mua nhầm phải cây xạ đen giả. Bởi xạ đen giả bao giờ cũng có giá bán rẻ hơn bình thường thì chúng mới có đất sống.
Bài viết này chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh điều này, để chúng ta cảnh giác khi mua và sử dụng. Để biết cách phân biệt cây xạ đen thật giả mời quý độc giả cùng tham khảo thêm các bài viết sau:

  • 13/09/2015 12:12
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét